Apple trả 200.000 USD để bị hack iPhone, iPad

Trong hội nghị bảo mật Mũ Đen tại Las Vegas. Trưởng bộ phận bảo mật của Apple Ivan Krstic vừa công bố " chương trình phát hiện lỗi bảo mật của Apple".  Theo đó, công ty sẽ trả tiền tối đa 200.000 USD cho những người phát hiện ra lỗi bảo mật trên các phần mềm của Apple.

Việc chi tiền mạnh tay để các hacker, nhà nghiên cứu có chuyên môn phát hiện ra các lỗ hổng trong quá trình bảo mật không còn xa lạ với các công ty phần mềm, Interentet lớn, bao gồm Microsoft, Yahoo hay công ty phụ thuộc rất nhiều vào hệ thống máy tính như Chrysler hay United Airlines.

Chẳng hạn, Google cho biết họ trả tổng cộng 550.000 USD cho những người phát hiện ra lỗi bảo mật trên Android trong năm ngoái.  Trong tháng 2, Facebook công bố chương trình phát hiện lỗi bảo mật tiêu tốn của họ 4,3 triệu USD trong 5 năm qua.

Từ trước đến nay, Apple được biết đến như một công ty có hệ thống bảo mật cực tốt. Do đó, việc tìm ra các lỗi bảo mật liên quan đến hệ thống của họ mang đến danh tiếng cho hacker hoặc nhà nghiên cứu bảo mật.

Để lãnh thưởng, tin tặc phải chứng minh được lỗ hổng do họ phát hiện có thể cho phép người khác có quyền truy cập vào thiết bị, đơn cử như iPhone hoặc iPad. 

Apple cho biết, mục đích của chương trình này là nhằm tìm hiểu xem việc xâm nhập vào hệ thống bảo mật của họ khó đến đâu.  Đồng thời vá được các lỗ hổng bảo mật trước khi bị tấn công bởi những nhóm tin tặc ở bên ngoài. Nhờ đó, công ty sẽ thắt chặt hệ thống bảo mật với hệ sinh thái của mình. 

Từ khóa :
Hỗ trợ trực tuyến