Bí mật của các ứng dụng lên top nhanh chóng

60% ứng dụng “ế”

Đây là sự thật không có gì ngạc nhiên khi hai kho ứng dụng Appstore và Google Play thống kê con số trên. Ngược lại có những ứng dụng mà khi vừa mới tải lên đã được nhiều người tải về. Trên thực tế, nếu ứng dụng có trên 20 lượt tải thì ứng dụng đó sẽ có cơ hội được người dùng tải về gấp 4 lần so với các ứng dụng khác.

Dân chuyên môn gọi 20 lượt tải về đầu tiên là những “cú hích” cần tận dụng triệt để. Các app tận dụng triệt để các “cú hích” này phải kể đến LINE và VNG khi nắm rõ yếu tố marketing trong di động, đưa app vào top một cách nhanh chóng, tạo tiền đề cho sự phát triển lớn mạnh của các bản cập nhật app sau này.

Dẫu vậy để tạo ra những “cú hích” này thì không phải bất cứ doanh nghiệp nào cũng làm được mà cần đầu tư đồng bộ. Bên cạnh đó cũng cần có chiến dịch rõ ràng, phân bố nguồn lực đồng đều và phát huy tối đa óc sáng tạo trong từng dự án.

Tạo “cú hích” thế nào?

Muốn thúc đẩy app di động lên top không phải là một việc dễ dàng gì khi phải làm ở nhiều khâu khác nhau. Trong khi hiệu quả đạt được lại rất khó kiểm soát. Chúng ta có thể dễ dàng liệt kê các việc cần phải làm như quảng bá trên nhiều kênh, kể cả các phương tiện truyền thông, viết bài PR, quảng cáo Facebook, Google, tạo scandal,… Tất cả những kênh này sẽ hỗ trợ đắc lực nhất để app của bạn soán ngôi top.

Tuy nhiên, những công việc này đòi hỏi lớn về nhân lực, chưa kể đến chi phí phục vụ cho marketing là không thể tính nổi. Điều này có thể khẳng định được vì muốn có lượng tải nhanh và lớn, chiến dịch cần chạy trên nhiều kênh với nhiều hình thức không giống nhau. Trong khi đó lại không thể đo lường chính xác được hiệu quả của từng kênh quảng bá.

Để giảm thiểu tình trạng đó, nhiều phần mềm marketing đơn giản, kiểm soát và cam kết lượt tải đã đổ bộ trên thị trường quảng cáo. Ưu thế vượt trội của các phần mềm này chính là tạo ra số lượng lớn lượt tải trong vài giờ hoặc một ngày.

Ngoài ra, bạn có thể chạy thêm một số chương trình hỗ trợ nữa để vị trí top hiển thị với nhiều người dùng hơn. Cần tư vấn thêm về một số phần mềm hỗ trợ thúc đẩy bán hàng online, bạn có thể liên hệ ngay với công ty thiết kế website FDI để được hỗ trợ tốt nhất.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu hơn!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ FDI 

Địa chỉ:  Số 9B, Tòa nhà BigTower, 18 Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Chuyên viên tư vấn: 0433.838.999

Từ khóa :
Hỗ trợ trực tuyến