Bí quyết chụp ảnh sản phẩm cho website bán hàng

Chắc chắn bạn biết rằng đối với một website bán hàng thì hình ảnh đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng. Một hình ảnh chân thực và chất lượng đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định hành vi đặt hàng Online của khách hàng.  Vậy thì bạn chắc chắn sẽ cần những hình ảnh đẹp mắt về sản phẩm để thu hút sự chú ý của người mua. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn sẽ nghĩ đến việc thuê những nhiếp ảnh gia bán chuyên hoặc chuyên nghiệp để thực hiện điều đó giúp bạn. Tuy nhiên nếu doanh nghiệp của bạn còn đang trong giai đoạn start up còn hạn hẹp về kinh phí thì bạn hoàn toàn có thể tự túc điều đó

Dưới đây sẽ đưa ra vài mẹo nhỏ để giúp bạn tự chụp ảnh sản phẩm cho website bán hàng một cách dễ dàng và chuyên nghiệp hơn:

Ánh sáng

Trong nhiếp ảnh, ánh sáng tự nhiên luôn luôn là tốt nhất, chụp ảnh sản phẩm cũng vậy. Thông thường thì chụp ảnh sản phẩm vào ban ngày sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Điều quan trọng không chỉ là số lượng của ánh sáng nhiều hay ít mà còn ở sự phân phối và thống nhất của nó nữa.

Bí quyết chụp ảnh sản phẩm cho website bán hàng

Chụp ảnh sản phẩm ở nhiều góc cạnh khác nhau
Chụp ảnh sản phẩm ở nhiều góc ảnh khác nhau sẽ  giúp khách hàng có một cái nhìn cận cảnh về sản phẩm của bạn.

Một hình ảnh chủ đạo thật sắc nét để gây ấn tượng với khách hàng, khi khách hàng chăm chú sản phẩm thì phải cho khách hàng thấy được các góc độ khác của sản phẩm, cận cảnh từng chi tiết. Những điểm nhấn trong thiết kế sẽ giúp người xem tạo ra một hình ảnh rõ ràng của sản phẩm trong tâm trí của họ. Hãy luôn nhớ rằng những bức ảnh chụp sản phẩm phải có đủ sáng, tạo cảm giác thực tế và gần gũi với khách hàng. Bạn nên chăm chút về góc độ chụp ảnh sản phẩm. Sản phẩm càng được chụp ở nhiều góc, càng chi tiết càng tốt.

Bí quyết chụp ảnh sản phẩm cho website bán hàng

Bí quyết chụp ảnh sản phẩm cho website bán hàng

Đổ bóng cứng và đổ bóng mềm

Đổ bóng cứng là khi kích thước của nguồn sáng nhỏ hơn so với kích thước của sản phẩm. Ngược lại, đổ bóng mềm là khi kích thước của nguồn sáng lớn hơn. Đối với chụp ảnh sản phẩm, bạn nên ưu tiên sử dụng bóng mềm.

Như ví dụ dưới đây, càng nhiều ánh sáng thì bức ảnh sản phẩm của bạn sẽ mịn hơn. Và để tránh một bóng cứng cho sản phẩm, bạn có thể sử dụng một bộ khuếch tán tản sáng flash. Dụng cụ này có thể dễ dàng mua được với giá từ 45-50k. Hoặc bạn có thể tự chế cho mình một bộ tản sáng bằng băng dính trắng hoặc túi ni-lông gắn vào đèn flash máy ảnh. Làm như vậy, bạn sẽ được một bức ảnh với ánh sáng sẽ được phân phối một cách nhẹ nhàng hơn và tập trung vào toàn sản phẩm chứ không phải một điểm duy nhất trên sản phẩm.

Bí quyết chụp ảnh sản phẩm cho website bán hàng

Nền trắng

Trong việc chụp ảnh sản phẩm, nền trắng sạch sẽ trông tốt nhất vì nó tạo điểm nhấn cho sản phẩm.

Sở hữu một website bán hàng chính là bạn đang tạo dựng hình ảnh đặc trưng của cửa hàng trong tâm trí khách hàng. Website còn là nơi lưu giữ thông tin của các khách hàng đã ghé thăm website của bạn, giúp bạn chăm sóc họ thật tốt và khiến họ quay trở lại mua hàng của bạn.

Bí quyết chụp ảnh sản phẩm cho website bán hàng

Tìm ra những góc chụp mới lạ

Không ai hiểu rõ các sản phẩm bằng bạn, thế nhưng nếu khai thác chụp ảnh ở một góc độ tốt thì ngay cả bạn cũng sẽ phải ngạc nhiên vì những đặc điểm nổi bật của nó. Vì vậy khi chụp ảnh sản phẩm, hãy tìm ra những góc chụp và điểm nhìn mới lạ độc đáo cho sản phẩm. Bạn sẽ không biết được góc chụp nào sẽ làm nổi bật sản phẩm của bạn nhất nếu bạn chưa thử hết các góc.

Bí quyết chụp ảnh sản phẩm cho website bán hàng

Sử dụng chân máy

Khi chụp ảnh sản phẩm, bất cứ một sự rung động hoặc chuyển động nhỏ nào cũng có thể làm mờ bức ảnh, khiến cho sản phẩm của bạn không được rõ nét. Một chân máy sẽ đảm bảo ổn định khi bạn chụp ảnh. Ngay cả một chân máy rẻ tiền cũng sẽ làm nên một sự khác biệt lớn trong độ sắc nét của hình ảnh của bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bộ đếm thời gian của máy ảnh để giảm thiểu rung máy và độ chính xác tối đa.

Bí quyết chụp ảnh sản phẩm cho website bán hàng

Chỉnh sửa

Nếu bạn không phải là một nhà thiết kế web hoặc thậm chí không hiểu biết nhiều về máy tính, bạn chỉ cần tải hình ảnh của mình vào bất kỳ phần mềm chỉnh sửa ảnh, và sửa nó theo ý bạn. Những thứ như cắt xén và hiệu chỉnh màu sắc có thể tạo nên một thế giới của sự khác biệt trong một bức ảnh.

KẾT

Đối với mua hàng online thì hình ảnh sản phẩm là cực kì quan trọng và cần được đầu tư kĩ càng. Hình ảnh hàng hóa là một trong những yếu tố quyết định tới việc khách hàng có lựa chọn mua hàng của bạn hay không. Hi vọng với những hướng dẫn cơ bản này từ FDITECH , bạn sẽ có những bức ảnh sản phẩm thật đẹp để đưa lên website của mình, từ đó thúc đẩy khách hàng mua hàng cũng như tăng doanh thu.

Hỗ trợ trực tuyến