Bí quyết để SEO từ khóa khó lên top

Thủ thuật SEO từ khoá khó lên top:

 Trước khi bắt tay vào SEO những từ khóa khó bạn hãy xác định những yếu tố quan trọng nhất giúp SEO lên top đó là: Content, Traffic, Onpage, Backlink. Từ việc xác định được 4 yếu tố trên sẽ giúp bạn biết bạn cần làm gì tiếp theo.

1. Content

Content is King hãy tạo ra nội dung chất lượng bằng những bài viết mới, những kinh nghiệm hay, thú vị  và thật hữu ích với người đọc.  Hãy thêm các từ khóa vào bài viết và phân bổ thật hợp lý vào phần Title , Description, thẻ heading cho phù hợp.

Bạn cần phải làm được ít nhất 10 từ khóa dài (long tail) của từ khóa khó đó lên TOP. Theo đó, 10 từ khóa dài này tương ứng với 10 trang Landing Page. Và từ 10 trang Landing Page này bạn hãy trỏ Link tới trang cần SEO với từ khóa khó. Cách này rất hiệu quả.

2. Traffic

Traffic  cũng đóng một vai trò rất quan trọng giúp cho từ khóa lên top. Lượng traffic càng nhiều, lượt chia sẻ càng nhiều chứng tỏ bài viết càng chất lượng. Các công cụ tìm kiếm luôn chú ý đến điều này.

Hãy cố gắng kéo traffic về website của bạn. Càng nhiều càng tốt, tận dụng mạng xã hội là một gợi ý không tồi. Bạn cũng có thể sử dụng banner trên các diễn đàn chuyên ngành, chạy Adwords hoặc chạy qua bảng quảng cáo Facebook, sẽ rất hiệu quả.

3. Onpage

Để nói về Onpage thì vô cùng khó, cần phân tích những case website cụ thể để xử lý vấn đề onpage cuả bạn. Tuy nhiên, thời buổi hiện nay thì code web đa phần được thiết kế khá chuẩn SEO rồi, cuộc chiến onpage cuả bạn sẽ nằm ở những kỹ thuật SEO onpage nâng cao mà ít khi được tiết lộ.

4. Backlink

Đây cũng là một khâu hơn thua rất quyết liệt. Backlink đóng một vai trò khá quan trọng trong SEO.

Tuy nhiên không phải cứ nhiều backlink là hiệu quả, hãy chú trọng xây dựng những backlink chấy lượng sau đó có thể làm link diễn đàn bình thường về các link đó hoặc dùng tools VFP hoặc masseo bắn link về.

Bạn cần phải được thiết lập tương đối số lượng Backlink từ .edu và .gov các trang web có uy tín là backlink từ mục này hai không bao giờ là một di sản khó khăn cho các từ khóa. Bạn có thể lựa chọn hình thức mua các liên kết hoặc liên kết trao đổi là ok, nhưng chắc chắn rằng số lượng .gov và .edu lĩnh vực chỉ từ 4 trở lên mỗi loại.

Trên đây là những chia sẻ về thủ thuật để Seo một từ khóa khó. Sẽ còn nhiều phương pháp nữa nhưng chỉ cần bạn làm tốt các yếu tố về: Content, Traffic, Onpage, Backlink, thì mình tin chắc rằng thứ hạng những từ khóa khó của bạn sẽ được cải thiện một cách khá đáng kể đấy. 

Từ khóa : dịch vụ seo
Hỗ trợ trực tuyến