Bí quyết “móc túi” người tiêu dùng online

Nguyên tắc trao đổi

Đây có thể hiểu đơn giản là sự “cho” và “nhận” giữa hai đối tượng người bán – người mua trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau, hai bên cùng có lợi. Khi bạn là người bán, bạn sẵn sàng cho đi lợi ích của mình, bạn sẽ nhận lại được sự cho đi từ họ. Nó giống như việc bạn chọn một gói xúc xích trong quầy siêu thị chỉ vì ngoài cửa siêu thị, bạn được mời ăn thử một miếng nhỏ. Việc mời ăn thử này cũng giống như việc bạn thả con cá nhỏ để bắt con cá lớn và nó vẫn đang được áp dụng ở nhiều siêu thị hiện nay.

Tặng quà

Có thể nói đây là một chiến thuật phù hợp với  các doanh nghiệp, cửa hàng nhỏ,… Hình thức của nó thường là tặng một món quà nho nhỏ, phù hợp với sản phẩm bán ra. Ví dụ như bạn mua thỏi son được tặng một chiếc túi nhỏ để đựng đồ trang điểm nhỏ xinh. Tuy giá trị vật chất không cao nhưng những món quà nhỏ này sẽ tạo nên cảm giác được quan tâm đặc biệt.

Sự cam kết

Khi truyền tải nội dung thông tin, bạn luôn nhớ cần phải cam kết chất lượng sản phẩm hoặc hiệu quả mà người dùng có thể nhận được khi sử dụng dịch vụ. Có thể lấy ví dụ đơn giản là khi quảng cáo về một sản phẩm có thể giảm cân thường có sự cam kết rõ ràng như trong vòng  2 tháng sẽ giảm được bao nhiêu kg.

Sự cam kết làm nhiều người nghĩ rằng nó không cần thiết lắm trong bán hàng vì nó chỉ là lời nói suông. Tuy nhiên sự cảm kết là một trong những “liều thuốc kích thích” để khách hàng quyết định xem có lựa chọn sản phẩm hay dịch vụ của bạn hay không. Ngược lại, nếu khách hàng nhận thông tin từ bạn cũng là một sự cam kết nhỏ, tạo cho bạn có nhiều cơ hội bán được hàng hơn.

Niềm yêu thích

Yêu thích chính là tuyệt chiêu giúp bạn bán hàng một cách nhanh chóng vì khách hàng online thường có xu hướng xem và chọn mua những thứ mình thích hơn là những thứ mình cần dùng đến. Vì thế hãy niềm nở với khách hàng dù đang ở trên thế giới ảo, làm họ cảm thấy thích thú với sản phẩm và dịch vụ của mình hơn. Từ đó, bạn dễ dàng bán được hàng một cách nhanh chóng với hiệu quả đáng kinh ngạc.

Khi đưa ra sự khan hiếm hoặc thời hạn giảm giá cũng khiến thúc đẩy khách hàng online có quyết định nhanh chóng. Những bí quyết này thường đánh vào tâm lý của người tiêu dùng, có thể áp dụng trong cả môi trường kinh doanh truyền thống. Cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ với công ty thiết kế website chuyên nghiệp F.D.I  để được tư vấn tốt nhất trong các chiến dịch kinh doanh online.

 

 

Từ khóa :
Hỗ trợ trực tuyến