Bí quyết tăng gấp đôi lượng Traffic cho website

Ý nghĩa của traffic trong việc đánh giá hiệu quả của web:

Traffic  là từ dùng để nói đến số lượng truy cập của của người dùng vào một website. Ví dụ như 1 lượt truy cập, 2 lượt truy cập…

Traffic càng tăng càng chứng tỏ website của bạn được nhiều người yêu thích và tin dùng

Nếu traffic của bạn cao đều đặn thì Google sẽ đánh giá website bạn là một website chất lượng, thông qua đó các từ khóa liên quan đến website sẽ dễ dàng lên top hơn rất nhiều.

Những phương pháp tăng lượng Traffic cho website

+ Quảng cáo Adwords

Đối với một website mới thì đây là cách tăng traffic đầu tiên để tiếp cận khách hàng của bạn dễ dàng. Bạn cũng có thể kết hợp quảng cáo facebook để tăng hiệu quả. Lượng truy cập vào trang web của bạn tăng cũng sẽ dẫn đến doanh thu nhiều hơn. Bạn hãy đưa ra những từ khóa tối ưu nhất hướng đến khách hàng mục tiêu của bạn. Một kế hoạch từ khóa tốt, kế hoạch ngân sách linh động sẽ tăng chuyển đổi khách hàng, và sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

+ Cách tăng traffic nhờ mạng xã hội

Một trong những cách tăng traffic tốt nhất để tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn là sử dụngcác mạng xã hội để quảng bá website của bạn. Bạn có thể quảng bá website của bạn bằng facebook tiếp đến là Twitter, Google+ , Pinterest và Instagram.

+ Đầu tư viết nội dung chất lượng

Có một cách tăng traffic thường xuyên cho website đó là hãy tập trung đầu tư, xây dựng nội dung thật tốt và hữu ích cho website của mình hướng tới độc giả mà họ chính là khách hàng sau này của bạn. Một bài viết hữu ích đầy đủ thông tin, hấp dẫn, kích thích người đọc muốn khám phá sẽ có gia trị to lớn và được lan truyền theo thời gian. Một nội dung nghèo nàn, kém hấp dẫn không níu kéo chân người đọc, dẫn đến họ thoát trang web của bạn trong thời gian ngắn và như vậy website của bạn không được đánh giá cao trên công cụ tìm kiếm.

+ Viết tiêu đề lôi cuốn hấp dẫn

Tiêu đề đóng vai trò quan trọng đầu tiên trong việc lôi cuốn người đọc vào nội dung bài viết của bạn. Nếu bạn đầu tư nội dung bài viết thật tốt nhưng không có tiêu đề tốt thì lượng traffic có thể giảm đáng độc giả sẽ lướt qua và không tập trung vào bài viết của bạn. Tiêu đề giới hạn khoảng 60 đến 70 ký tự, phải chứa từ khóa chính.

+SEO

Tối ưu hóa nội dung trên trang web của bạn cho công cụ tìm kiếm vẫn là một cách tăng traffic có giá trị và đáng giá, đặc biệt là làm SEO Google.

+ Tạo các liên kết nội bộ

Sức mạnh của liên kết nội bộ không phải là chỉ duy nhất được xác định bởi bao nhiêu các trang web liên kết đến bạn, nó có thể cũng bị ảnh hưởng bởi cấu trúc liên kết nội bộ của bạn. Khi bạn viết bài hay xuất bản nội dung hãy chắc chắn liên kết các bài viết, chủ đề có liên quan để tạo các liên kết nội bộ. Đây là cách tăng traffic mà giúp nội dung của bạn chứa nhiều thông tin hữu ích cho người dùng, đặc biệt có tác dụng cho seo lâu bền sau này.

+ Cải thiện tốc tộ trang web của bạn

Google thừa nhận tốc độ website (Site Speed) là một trong những yếu tố ảnh hưởng kết quả xếp hạng. Nhưng không phải chỉ thế, tốc độ lướt web còn ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm người dùng.Nếu website của bạn mất quá nhiều thời gian để tải trang thì tỷ lệ out khỏi trang là khá cao. Hãy đảm bảo trang web của bạn là về mặt kỹ thuật tối ưu hóa tốt, giảm kích thước tập tin hình ảnh thấp nhất nếu có thể, giảm bớt các ứng dụng của bên thứ ba để tránh trường hợp bên họ gặp trục trặc.

+Thiết kế website Responsive

Nếu bạn chọn thiết kế một trang website Responsive  giúp website của bạn có thể thân thiện với các thiết bị di động, website có thể tự điều chỉnh kích thước để có thể hiển thị trên mọi thiết bị khác nhau như PC, máy tính bảng hay điện thoại di động.

+Tạo và trả lời câu hỏi ở các trang hỏi đáp

Một số ít các bạn không hay để ý là các trang cộng đồng hỏi đáp. Các trang hỏi đáp như Google Hỏi đáp, Yahoo Answer, Quora,… hàng ngày có hàng vạn người đặt câu hỏi và chờ đợi ai đó trả lời. Bạn nên tận dụng nguồn người dùng này để tăng traffic cho website bằng cách giúp họ giải đáp những thắc mắc.

Bạn nên bỏ thời gian cho những câu trả lời của mình hữu ích để cộng đồng cảm thấy thực sự tin tưởng bạn và quan tâm tới những lời bạn nói sau này. Một cách thông minh là bạn hãy trả lời câu hỏi lên website của mình rồi cung cấp tới người dùng đường link để họ truy cập vào website xem câu trả lời.

+Thống kê lượt truy cập trên website qua Google Analytics

Google Analytics thống kê lượt truy cập mỗi ngày cho bạn dưới dạng biểu đồ, qua đó bạn có thể dễ dàng so sánh lượng truy cập tăng hay giảm giữa các ngày, các tháng… Chỉ cần rê chuột vào một điểm bất kỳ trên biểu đồ (khung màu đỏ) thì nó sẽ hiện ra lượng truy cập ngày hôm đó cho bạn.

Từ những thông này giúp webmaster có thể hiệu chỉnh web, lập chiến lược marketing…

 Trên đây  là tổng hợp khá đầy đủ những phương pháp để tăng lượng Traffic cho website . Hy vọng nó sẽ hữu ích trong việc cải thiện đáng kể lượt view và cả thứ hạng của bạn trên công cụ tìm kiếm.

 

 

 

Từ khóa :
Hỗ trợ trực tuyến