Bí quyết tối ưu hình ảnh cho website chuẩn SEO

Dưới đây là 4 tiêu chí giúp tối ưu hình ảnh chuẩn SEO, cho website đạt thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm.

Tối ưu kích thước hình ảnh chuẩn seo

- Kích thước hình ảnh để vừa mắt người xem và vừa mắt con bot Google thì nên rơi vào khoảng từ 320px đến 1024px. Bạn nên tránh để kích thước quá to cũng như quá nhỏ. Bạn nên sử dụng hình ảnh có đuôi .jpg thay vì .png, vì ảnh đuôi .png thường có dung lượng lớn hơn.

Đặt tên cho hình ảnh chứa từ khóa cần SEO

- Khi tải ảnh nên bạn nên đặt tên cho nó. Hãy kết hợp chèn từ khóa cần SEO cho hình ảnh. Đặt tên cho hình ảnh không dấu và ngăn cách nhau bằng dấu - . Ví dụ bài viết mình viết về thiết kế website bán hàng thì tên ảnh mình sẽ đặt là:  thiet-ke-website-ban-hang-chuyen-nghiep. Đối với những hình ảnh bạn dowload trên mạng bạn cũng nên chỉnh sửa vì google nó không thể xem được hình ảnh nhưng nó đủ thông minh để biết hình ảnh bạn đi ăn cắp hay coppy ở đâu đó. Do đó bạn phải làm sao hình ảnh của bạn khác hình ban đầu .

Thẻ Alt ảnh chứa từ khóa cần SEO

- Google hiểu ý nghĩa, nội dung bức ảnh thông qua thẻ alt, vì vậy bạn cần chú ý khi viết nội dung thẻ này, alt chứa từ khóa cần SEO, bao gồm cả từ khóa dài, nên viết từ 65-70 ký tự, giống như tiêu đề bài viết, tránh tình trạng nhồi nhét từ khóa .Ở thẻ mô tả (description) nên viết khoảng 80-90 ký tự, chứa từ khóa cần SEO và nội dung hình ảnh.

Thẻ Caption

- Ở thẻ này, không chỉ viết để bot tìm kiếm xem mà còn viết cả cho người đọc xem, nên viết ngắn gọn, đúng nội dung bức ảnh muốn truyền đạt tới mọi người.

Kết Luận:

Trên đây là các tiêu chí giúp bạn tối ưu hình ảnh giúp website đặt thứ hạng cao. Cũng có khá nhiều khách hàng có thói quen tìm kiếm hình ảnh, nên việc SEO hình ảnh lên TOP cũng đem về lượt truy cập cũng như khách hàng tiềm năng cho website.

 

Từ khóa : dịch vụ seo
Hỗ trợ trực tuyến