Cách tạo ra một video Marketing thu hút khách hàng

Xác định khách hàng mục tiêu

Xác định rõ khách hàng mục tiêu là ai. Từ việc xác định được mục tiêu hướng đến khách hàng sẽ giúp bạn có những kế hoạch, những định hướng cụ thể. Ví dụ như nếu bạn đang là một nhà sản xuất các sản phẩm đồ thể thao thì các video được sản xuất phải làm nổi bật được những ưu điểm của những sản phẩm thể thao đó.

Viết kịch bản

Sau khi có được những định hướng chiến lược thì bạn có thể có thể vạch ra một kịch bản hoàn hảo để xây dựng một video.

Video về câu chuyện của chính khách hàng

Tuy kể câu chuyện về chính mình nhưng bạn hãy lấy khách hàng làm trung tâm và chia sẻ cả những câu chuyện của họ. Bạn có thể phỏng vấn họ, không nhất thiết họ phải nói về việc sử dụng sản phẩm của bạn; đơn thuần, chỉ cần họ xuất hiện trong video và tự kể câu chuyện, mong muốn,… của mình. Đây là cách tốt để khách hàng kết nối với doanh nghiệp nhiều hơn, cũng như khuyến khích những người khác biết về bạn rõ hơn thông qua những khách hàng đã hiểu rõ bạn.

 Video dạng How-to phổ biến kiến thức

Một trong những loại video phổ biến nhất trên Youtube là Video dạng How-to. Làm thế nào để thắt cà vạt, làm thế nào để chiên trứng thật ngon…? Không cần biết sản phẩm hay dịch vụ của bạn là gì, hãy chỉ cho khách hàng từng bước một, một cách miễn phí. Họ sẽ đánh giá cao điều đó và trung thành với bạn hơn. Cách này cũng có thể giúp bạn tìm kiếm thêm nhiều khách hàng mới.

Nội dung video phải chân thực

Video của bạn quay phải trung thực. Người xem rất thích những cảnh quay thực tế vì nó có độ tin cậy cao. Bạn không cần lo lắng về việc phải cố gắng để video thật hoàn hảo, trừ phi bạn đang quay một video chuyên nghiệp.

Video hài hước thú vị

Tạo 1 video liên quan đến ngành nghề của bạn hay một cái gì đó buồn cười hoặc đáng đưa tin lên Youtubecó thể khiến bạn có một lượng lớn người truy cập đến trang web của bạn. Nhưng nếu video của bạn nhàm chán, chỉ về doanh nghiệp của bạn, Mọi người sẽ không muốn xem. Người dùng video đang tìm kiếm sự vui vẻ, hài hước, thú vị có giá trị với họ. Đó là những gì bạn cần cung cấp cho họ.

Cách tốt nhất hướng đến doanh thu và để khách hàng biết đến nhiều hơn về sản phẩm và dịch vụ của bạn là tạo ra một video hấp dẫn - đừng nên có một video kinh doanh nhạt nhẽo, buồn tẻ". Hãy cung cấp thông tin có giá trị hoặc hữu ích cho khách hàng và "làm theo cách độc đáo và thú vị". Đừng quên chia sẻ video của bạn lên website cũng như mạng xã hội để tăng thêm lượt truy cập nhé!

Từ khóa :
Hỗ trợ trực tuyến