Có nên thiết kế website bán hàng bằng wordpress ?

Những lí do sau đây sẽ giúp bạn cân nhắc có nên thiết kế website bán hàng bằng Wordpress không ?

- Wordpress là mã nguồn mở được thiết kế cho Blog. Mặc dù cộng đồng phát triển theme và plugin đã rất cố gắng làm cho Wordpress đáp ứng được các chức năng của một website bán hàng. Điểm chung với mã nguồn tự gia công là giao diện được sử dụng là thiết kế mới hay dùng tài nguyên có sẵn để biến đổi thành một website . Với WordPress giao diện miễn phí có rất nhiều Tuy nhiên nền tảng của nó vẫn là Blog. Nếu muốn biến nó trở thành một mã nguồn mở chuyên thiết kế website bán hàng với nhiều chức năng phức tạp bắt buộc bạn phải cài thêm nhiều plugin hỗ trợ. Điều đó dẫn đến tình trạng xung đột giữa các plugin. Nếu bạn là dân IT làm một website bằng Wordpress là điều dễ dàng như cài đặt một phần mềm lên máy tính .

- Các website bán hàng làm bằng Wordpress tiêu thụ rất nhiều tài nguyên của máy chủ. Website bán hàng thường chứa rất nhiều hình ảnh có dung lượng lớn. Khi upload quá nhiều hình lên như vậy có thể gây quá tải đối với hệ thống máy chủ làm cho trang web rất chậm thậm chí sụp đổ. Vì vậy đối với những website bán hàng lớn và nhiều sản phẩm nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định thiết kế website bán hàng bằng Wodrpress.

- Các Website bán hàng được thiết kế bằng Wordpress phải thường xuyên cập nhật plugin. Cập nhật plugin mới hay vẫn sử dụng phiên bản đã lỗi thời. Cả 2 quyết định đều khó khăn. Cập nhật plugin có thể bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề mất hết dữ liệu cũ. Dùng phiên bản lỗi thời đến khi phát sinh lỗi hoặc không tương thích thì phải xử lý thế nào ?

Có một thực trạng là các trang web được làm bằng nền tảng WordPress luôn trở thành mục tiêu tấn công của những kẻ phá hoại/hacker luôn ranh mãnh đủ để “cướp” website của bạn vì Wordpress khá phổ biến nhưng độ bảo mật lại không cao.

- Việc thiết kế website bán hàng bằng WordPress chỉ thích hợp với những người kinh doanh nhỏ với sản phẩm số lượng không nhiều nên có thể quản lý đơn hàng dễ dàng. Tuy nhiên với một website bán hàng lớn thì ta sẽ bị hạn chế với những website có dung lượng lớn về data cũng nhu các chức năng chuyên nghiệp như bán hàng theo deal, theo nhóm sản phẩm khuyến mãi.

Một vấn đề quan trọng ở WordPress là cách dùng bộ nhớ của nó. Các trang web được xây dựng với WordPress thường lớn và tiêu thụ rất nhiều tài nguyên máy chủ và rất tốn kém chi phí .

Tóm lại việc thiết kế website bán hàng bằng Wordpress đem lại sự tiện lợi cho cả bên thiết kế web và người quản trị . Tuy nhiên có nên sử dụng Wordpress để thiết kế website bán hàng không và sử dụng như thế nào để đạt được hiệu quả thì nên cân nhắc kĩ. Nếu quy mô website lớn với nhiều chức năng đặt hàng và thanh toán phức tạp, hình ảnh, nội dung nhiều thì Wordpress không phải là sự lựa chọn tối ưu.

 

 

 

X

fditech.vn

Vui lòng để lại lời nhắn