Điều gì khiến thiết kế website phẳng hấp dẫn người dùng?

Thiết kế website phẳng đang là xu hướng mới và đầy phong cách được người dùng ưa chuộng. Với kiểu thiết kế  này, nó loại bỏ sự ràng buộc về bố cục cầu kỳ, hiệu ứng phức tạp của các trang web, mang lại sự tiện lợi cho người dùng. Chúng ta bắt đầu đơn giản hóa, giảm bớt tất cả các yếu tố 3D, gradient, đổ bóng và các hiệu ứng nặng nề để tiếp cận xu hướng đơn giản nhưng mang phong cách đầy chuyên nghiệp.

Thiết kế web phẳng

Thiết kế web phẳng- xu hướng của thời đại...

Thiết kế website phẳng có tính năng gì nổi bật?

Thiết kế web phẳng sẽ là loại hình dự báo sẽ lên ngôi trong tương lai và thay dần các website thông thường. Các ông lớn như Apple, Microsoft đang dần hướng người dùng sử dụng đến dạng thiết kế này thông qua các sản phẩm smartphone và bảng Windows 8.

1.Đặc tính đơn giản, dễ sử dụng

Đơn giản chính là đặc điểm nổi bật của thiết kế website phẳng so với các loại web khác. Điều này giúp nhà thiết kế có thêm thời gian để sáng tạo ra các sản phẩm, thay vì tập trung quá nhiều vào hiệu ứng bắt mắt thì họ cần chú  ý tới những yếu tố khác ít phức tạp hơn.

Thiết kế phẳng thường sử dụng từ 6 đến 8 màu, trong khi các thiết kế khác chỉ tập trung vào 2 đến 3 màu. Loại web này thường sử dụng tông màu sáng và màu sắc có thể phân chia các khu vực rõ ràng. Sắc độ của màu trong thiết kế phẳng rất sôi động và có xu hướng retro như tím, xanh lá cây, xanh dương và hồng cam. Màu sắc chiếm một phần quang trọng để tạo nên điểm nổi bật của loại thiết kế phẳng.

2. Tính tương tác và nghệ thuật font chữ ( Typography)

Bên cạnh yếu tố màu sắc, người dùng cũng không ấn tượng bởi nghệ thuật font chữ mà xu hướng thiết kế website phẳng mang lại. Cách sắp xếp phông chữ được cách điệu theo một hệ thống hoặc quy luật riêng, khiến người dùng phải chú ý.

Font chữ cần phải phù hợp với toàn thiết kế không nên quá cầu kỳ, chẳng hạn như một font chữ dập nổi trong sẽ rất lạc lõng với một thiết kế đơn giản. Bạn cũng có thể chọn kiểu chữ là các phiên bản biến tấu từ kiểu chữ sans serif rất quen thuộc còn nội dùng thì thường đi thẳng vào vấn đề.

Người dùng sẽ cảm thấy mới lạ và tiện dụng, bởi với loại thiết kế web này bạn có thể xem trực tiếp thông tin ứng dụng mà không cần phải mở ứng dụng đó lên thực sự là sự trải nghiệm mới lạ và tiện dụng.

3. Di chuyển và mượt mà

Các chuyển động của thiết kế website phẳng không phải quá nhanh nhưng di chuyển cực kỳ mượt mà. Mang lại cảm giác có chiều sâu với phong cách sống động. Chuyển động cùng một nhịp với chuyển động của cuộc sống.

4. Khắc phục điểm yếu của thiết kế Skeuomorphic 

Skeuomorphic là phong cách thiết kế mô phỏng sao cho giống thật nhất có thể sử dụng hình ảnh để dễ dàng liên tưởng đến vật thể thực tế cũng như áp dụng các hiệu ứng tạo độ sâu. Thiết kế web phẳng đã khắc phục được những nhược điểm của thiết kế Skeuomorphic để đưa một ứng dụng mang lại hiệu quả cao nhất cho người dùng.

Từ khi xuất hiện cho đến nay, thiết kế website phẳng vẫn luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khách hàng. Trong tương lai, đây sẽ là loại thiết kế thay thế cho những thiết kế thông thường.

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu hơn!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ FDI 

Địa chỉ:  Số 9B, Tòa nhà BigTower, 18 Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Chuyên viên tư vấn: 0433.838.999

Hỗ trợ trực tuyến