Google Webmaster Tool và 7 chức năng hữu ích

Tìm kiếm từ khóa hữu hiệu

Đây là kết quả của việc Google webmaster tool sẽ báo lại cho bạn những thông tin về từ khóa , cụm từ khóa liên quan và cho biết chính xác thứ hạng tự nhiên của nó. Vì vậy thay vì sử dụng tay để tìm kiếm từ khóa bạn có thể sử dụng công cụ này để tìm kiếm không chỉ từ khóa ngắn mà còn cả các từ khóa dài, cụm từ…

 Bạn cũng có thể sử dụng chức năng ngôi sao để bạn chọn những từ khóa bạn quan tâm xuất hiện trên đầu. Đây là một cách giúp bạn bớt được khá nhiều thời gian cũng như có được kết quả chính xác.

Xem xét tỷ lệ Click through rate (CTR) trong các tìm kiếm tự nhiên.

Khi bạn được xếp hạng cao một từ khóa, cụm từ khóa nào đó không đồng nghĩa với việc tỷ lệ CTR của bạn cao. Việc kết hợp meta title và meta description tốt sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến CTR của bạn, và thông qua Google webmaster tool bạn có thể biết được một con số chính xác.

Kiểm tra website chứa Virus và phần mềm độc hại

Việc website bị virut và phần mềm độc hại ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng của website. Để phát hiện việc này được dễ dàng, webmaster đơn giản chỉ cần nhờ googlebot. Nó sẽ giúp bạn kiểm tra và báo lại bất kỳ phần mềm độc hại trên site của bạn. điều này sẽ giúp bạn có những hướng tích cực để sửa chữa website của mình.

Sumit Sitemap XML lên hệ thống Google.

Thông qua đây bạn có thể gửi sitemap XML của bạn để Google Bot có thể tiếp tục tìm kiếm thông tin theo đúng với sơ đồ của website. Nếu bạn đang dùng hệ quản trị Wordpress thì bạn nên sử dụng Google XML sitemap Plugin. Nó sẽ giúp bạn tạo ra sitemap.xml và cập nhật mỗi khi bạn có nội dung mới.

Nhìn thấy các liên kết như Google nó nhận được.

Xây dựng liên kết vẫn là một yếu tố rất quan trọng trong seo dù bạn có thích nó hay không. Trong google webmaster tool bạn có thể biết được bạn có bao nhiêu back link được google quan tâm đến và tính làm backlink cho website của bạn. Ngoài ra còn một tính năng cũng khá thú vị đó là việc bạn có thể kiểm tra anchortex dễ dàng bằng cách click vào anchor text tab.

Kiểm tra tốc độ trang web.

Việc kiểm tra tốc độ load của website rất quan trọng , nó giúp cải thiện được mức độ chuyển đổi của website bạn. Với công cụ  Google webmaster tool bạn có thể biết chính xác tốc độ load web và cải thiện được tốc độ load của web.

Tìm kiếm các liên kết gãy 404

Google webmaster tool báo cáo hầu hết các liên kết lỗi , các trang bị hỏng … để bạn có thể chỉnh sửa hoặc loại bỏ chúng. Việc làm này sẽ giúp bạn tăng điểm chất lượng trong mắt google và tăng lưu lượng , độ trust website đáng kể.

 

 

Từ khóa :
Hỗ trợ trực tuyến