Hướng dẫn quản lý tên miền

FDI là một trong nhưng đơn vị cung cấp tên miền ( domain ) lớn nhất hiện nay. Những giao diện quản lý tên miền ở đây cũng khá dễ sử dụng, tuy nhiên nhiều người sẽ cảm thấy khó khăn trong việc quản lý domain, bởi nó là Tiếng anh. Để có thể quản lý một cách tốt nhất bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Hướng dẫn cách quản lý tên miền

Hướng dẫn cách quản lý tên miền...

I. Nội dung chính của bài hướng dẫn quản lý tên miền

Trước khi bắt đầu, các bạn cần truy cập vào trang chủ FDI, login và vào trang quản lý domain. Lưu ý một số thao tác cũng có thể thực hiện ở trang My Account.

Sau đó, trang quản lý domain sẽ liệt kê ra tất cả các domain bạn đang sử dụng tại FDI, bao gồm domain đã đăng ký hoặc domain sử dụng với hosting.

1. Thay đổi Nameserver cho domain

Để thay đổi Nameserver cho domain, các bạn hãy vào domain tương ứng.

- Trong trang Domain Settings hiện ra, bạn sẽ thấy thông tin DNS hiện tại ở phần Nameservers. Nếu bạn muốn thay đổi, hãy nhấn vào link Manage bên cạnh.

- Cửa sổ Nameserver Settings sẽ xuất hiện, ở đây chúng ta có 2 lựa chọn là Standard và Custom. Trong trường hợp bạn đang sử dụng Nameserver ngoài và muốn chuyển về trong, hãy chọn option Standard. Còn ngược lại, nếu bạn muốn sử dụng Nameserver ngoài hãy chọn Custom.

- Cuối cùng nhấn Save để lưu lại. Đợi khoảng vài giây, thông tin Nameserver mới sẽ được cập nhật cho domain.

2. Trỏ IP cho domain

- Để trỏ IP cho domain, bạn cần phải sử dụng Nameserver .Trong trang quản lý domain, hãy nhấn vào tab DNS Zone File bên cạnh tab Settings.

- Bạn có thể thêm các Record bao gồm: A (Host), AAAA (IPv6 Host), CName (Alias), MX (Mail Exchanger), TXT (Text), SRV (Service), NS (Nameserver).

- Để thay đổi giá trị, hãy nhấn vào link Edit Record trong cột Actions, nếu muốn thêm 1 giá trị, hãy nhấn vào link Add Record.

- Cuối cùng nhấn Save Changes để lưu lại thay đổi.

 3. Gia hạn domain

Để gia hạn domain, trong trang liệt kê domain, hãy nhấn vào link ngày hết hạn trong cột Expires.

Cửa sổ Renew Domains sẽ xuất hiện:

- Bạn hãy chọn quãng thời gian sẽ gia hạn tên miền trong ô Renewal Length (thường là 1 năm) rồi nhấn Next và Finish.

- Cuối cùng bạn sẽ đến trang Shopping Cart và tiến hành thanh toán như khi mua mới tên miền.

4. Đăng ký ẩn thông tin domain

- Trong trường hợp bạn muốn ẩn thông tin người đăng ký domain, hãy di chuyển chuột vào cột Privacy rồi nhấn vào link Add mới xuất hiện bên cạnh domain.

- Tiếp theo nhấn nút Add bên cạnh Private Registration

Trong cửa sổ Select your Domains By Proxy® account (Private Registration account) mới hiện ra, bạn sẽ phải lựa chọn tài khoản Domains By Proxy muốn sử dụng. Ở đây mình có 3 Option:

+, Do đã từng đăng ký tài khoản Domains By Proxy (Private Registration) thì chọn option 1.

+, Nếu chưa có tài khoản Domains By Proxy hoặc chưa từng đăng ký dịch vụ ẩn thông tin Whois ở GoDaddy, hãy chọn lựa chọn 2 và làm theo hướng dẫn.

+, Nếu đã có tài khoản Domains By Proxy, hãy chọn option 3.

- Cuối cùng nhấn Checkout để tiến hành thanh toán.

5.  Thay đổi thông tin chủ sở hữu domain

- Để thay đổi thông tin chủ sở hữu domain, trong trang quản lý domain, các bạn hãy nhấn vào tab Contacts bên cạnh tab DNS Zone File. Thông tin hiện tại sẽ hiện ra.

- Nếu muốn thay đổi, bạn hãy nhấn vào link Edit tương ứng hoặc nhấn Edit All Contacts để thay đổi một loạt.

Lưu ý trong việc quản lý tên miền

Đối với những trường hợp đăng ký tên miền quốc tế, FDI sẽ lock (khóa) tên miền lại nhằm bảo mật thông tin cho bạn trong suốt quá trình sử dụng tên miền.

Bạn hoàn toàn điều khiển được các bản ghi của tên miền thông qua control panel quản lý. Nếu bạn cần thay đổi contact information hoặc transfer tên miền đi nơi khác bạn cần liên hệ ngay với chúng tôi để làm thủ tục unlock.

Phần quản trị tên miền và hosting là hoàn toàn khác nhau. Với trường hợp quên mật khẩu để truy cập vào phần quản trị tên miền, bạn hoàn toàn có thể chủ động sử dụng tính năng forgot password để nhận lại mật khẩu qua email. Còn trong trường hợp bạn không biết hoặc quên mật khẩu email thì vui lòng gọi cho chúng tôi để lấy lại thông tin.

 

Bên trên là toàn bộ các thao tác căn bản trong quá trình quản lý tên miền , hi vọng với bài viết này các bạn sẽ quản lý domain dễ dàng hơn.

Từ khóa :
Hỗ trợ trực tuyến