Khám phá những xu hướng thiết kế website làm mưa làm gió trong năm 2016

Thiết kế website dễ sử dụng thân thiện với người dùng

Một website được thiết kế cầu kì đẹp mắt nhưng lại không tiện dụng với khách hàng thì cũng không được người thiết kế website chú trọng. Thay vì đó họ sẽ tìm mọi cách để đáp ứng được những thói quen sử dụng của khách hàng.

Năm nay thuật toán của Google cũng ưu ái những website có  tốc độ nhanh và dễ sử dụng. Điều quan trọng là khách hàng có quá nhiều lựa chọn cho mình. Họ sẽ không dừng lại lâu ở một website có tốc độ tải chậm và sẽ ghé qua một website khác. Như vậy hiển nhiên doanh số bán hàng của bạn sẽ giảm hơn.

Thiết kế trang web Responsive

Ngày nay, sự phát triển ồ ạt của nhiều loại thiết bị công nghệ nhỏ tiện lợi cho việc tìm kiếm thông tin của người dùng.  Khi ngày càng có nhiều người tiêu dùng có thói quen lướt web trên điện thoại di động. Đặc biệt hơn nữa là  sự trỗi dậy của Google  đối với các ứng dụng cập nhật mobile thân thiện mang lại hiệu quả, và sự nhanh chóng cho người sử dụng. Do đó, trong những năm gần đây chúng ta có thể nhận thấy những thiết kế trang web có tính đáp ứng (responsive) xuất hiện ngày một nhiều và trở nên thông dụng hơn bao giờ hết bởi tính ứng dụng cao và có thể phù hợp với tất cả các thiết bị công nghệ hay mọi độ phân giải màn hình khác nhau một cách rất linh hoạt.

Thiết kế Responsive khá an toàn và là một thiết kế đáp ứng những yêu cầu vừa đủ, và là phương thức thiết kế tương đối đơn giản và giá rẻ cho các doanh nghiệp để xây dựng một trang web điện thoại di động thân thiện với đầy đủ các chức năng cần thiết..

Thiết kế web phẳng

Những năm gần đây thiết kế phẳng đã trở thành xu hướng phổ biến và phát triến được sự ưu ái của những người làm thiết kế web . Đặc biệt Các ông lớn như Apple, Microsoft đang dần hướng người dùng sử dụng đến dạng thiết kế này thông qua các sản phẩm smartphone và bảng Windows 8.Ưu điểm của thiết kế web phẳng là sự tối giản và dễ sử dụng. Giúp sắp xếp lại các chi tiết trật tự làm cho người dùng dễ đọc, dễ hiểu vì giao diện của thiết kế phẳng mang tính đơn giản, màu đơn sắc nhưng tính tương tác rất cao. Trong lĩnh vực thiết kế cho smartphone bạn có thể dễ dàng tìm các ứng dụng rất ưu chuộng xu hướng thiết kế phẳng này.

Thiết kế website với nhiều ảnh động(Animation)

Ảnh động đang được sử dụng nhiều hơn trên một website giúp cho website của bạn giống như một câu chuyện kể, giúp cho người xem có thể tương tác dễ dàng và ngườ xem có thể giải trí và thoải mái hơn.

Tuy nhiên, bạn không thể sử dụng tất cả các hình ảnh animation ở mọi nơi. Hãy xem xét một cách cẩn thận cho dù bạn chỉ thêm chúng vào như một cách để tăng thêm cá tính cho trang web của mình. Animation có thể được chia thành hai nhóm:

Animation quy mô lớn: Chúng được sử dụng như một công cụ tương tác chính có tác động nhiều hơn đến người sử dụng - bao gồm các hiệu ứng như di chuyển giống như xu hướng parallax scrolling và các thông báo pop-up.

Animation quy mô nhỏ: Thường gồm spinner, hover tool, loading bar và không đòi hỏi người dùng phải nhấp vào.

Nên nhớ khi sử dụng những hình ảnh động theo phong cách này thì hãy luôn giữ cho chúng sư đơn giản vá tránh đưa vào những âm thanh không phù hợp.

Cuộn trang thay vì nhấp chuột

Xu hướng cuộn trang (Scrolling) từng được sử dụng khá nhiều trong năm 2015, tuy nhiên năm 2016, xu hướng này tiếp tục có bước phát triển mang đến các trải nghiệm hiệu quả hơn, đặc biệt trên các thiết bị di động. Nó đang dần thay thế các cú nhấp chuột .

Sử dụng hình ảnh chuẩn chất lượng cao

Trong năm 2016, không có lý do gì mà không sử dụng hình ảnh HD tuyệt đẹp cho website của bạn. Sử dụng những hình ảnh này có tác động lớn vào các thẩm mỹ tổng thể của một trang web và cũng là một nhân tố lớn để thu hút khách hàng ngay trong cái nhìn đầu tiên.

Tuy nhiên, nhìn vào những xu hướng sẽ phát triển trong năm tới đây có thể dự đoán thấy xu hướng thiết kế phẳng sẽ vẫn phát triển rực rỡ và vẫn được người làm thiết kế trong năm 2016.Điều cần làm lúc này không phải là bạn chỉ cần chạy theo các xu hướng – hãy biết chọn lọc các xu hướng để tạo ra bản sắc cho riêng mình. 

 

Hỗ trợ trực tuyến