Khi nào cần thiết kế lại website

Bạn đã có một website nhưng đã cũ và lạc hậu? Bạn muốn có một cái nhìn mới mẻ và khai phá tiềm năng từ website? Website của bạn hoạt động tốt nhưng tốc độ tải chậm và nội dung ít cập nhật? Bạn muốn có nhiều khách hàng biết đến website và ghé thăm website từ công cụ tìm kiếm? Bạn muốn phát triển một bản sắc thương hiệu thông qua một website được thiết kế chuyên biệt và độc đáo. Bạn muốn thêm chức năng cho website? Trong những trường hợp này bạn cần thiết kế lại website của mình.\

Khi nào cần thiết kế lại web? 

Website của bạn toàn Flash

Một trang website toàn flash sẽ làm tốc độ tải trang chậm và không thân thiện với công cụ tìm kiếm.

Các website này rất đẹp nhưng các công cụ tìm kiếm sẽ không đánh giá chúng cao bởi vì nội dung này. Bởi vì nội dung của trang đó toàn là hình ảnh và video. Điều này khiến các công cụ tìm kiếm không thể đọc được nội dung của bạn nói về cái gì và chính vì thế không thể chỉ mục được trang web đó. Một website chứa toàn flash sẽ khiến cho google, bing & các công cụ tìm kiếm khác tìm thấy bạn. Một trang web thất bại về SEO là đã 50% thất bại về mọi mặt.

Dùng Frames

Các frame trên website sẽ khiến các công cụ tìm kiếm gặp khó khăn khi lập chỉ mục cho website đó. Hơn nữa những người khách truy cập cũng thường không mấy ưa chuộng các frame này bởi chúng khiến họ khó đọc và không ấn tượng với trang web của bạn. Một số trình duyệt còn không hỗ trợ các frame khiến các khách hàng tiềm năng hoàn toàn không đọc được trang web của bạn.

Các Splash page

Các nhà thiết kế dùng splash pages để tạo tác động trực quan tới khách thăm. Hãy tưởng tượng rằng toàn bộ webpage giống như trang hoạt ảnh sinh động. Thật ấn tượng. Nhưng đáng tiếc , theo góc nhìn của SEO thì chúng thật khủng khiếp. Nói chung, các splash page chứa rất ít hoặc không có nội dung text và cũng không có cả các đường link nhưng lại chứa nhiều các flash page và phần mềm khác. Điều này khiến các Search Engine vẫn khó xếp hạng cho website của bạn.Vì vậy, bạn có thể ấn tượng với các splash page của mình nhưng chính chúng lại làm rất nhiều các khách hàng tiềm năng “ chối bỏ” trang web của bạn hoặc không tìm thấy bạn.

Tốc độ tải trang chậm

Bạn biết đấy khi bạn được khách hàng tìm thấy trên công cụ tìm kiếm tức là họ chính là khách hàng tiềm năng của bạn. Tuy nhiên website của bạn load quá chậm khiến khách hàng của bạn phải chờ đợi. Bạn có nghĩ rằng khách hàng của bạn có đủ kiên nhẫn để chờ bạn không?

Tệ hơn là khi tốc độ tải trang chậm thì các công cụ tìm kiếm cũng quay lưng lại với bạn.

Các công cụ tìm kiếm khác khi tìm kiếm các link web của bạn cũng thế, chúng cũng chỉ có một giới hạn nhất định nào đó để quét qua website của bạn hàng ngày, và chúng sẽ lãng quên website của bạn nếu như tốc độ tải trang quá chậm.

Nội dung lỗi thời

Trước hết, các search engine sẽ hoàn toàn không để ý loại trang web này nếu nó không còn tồn tại. Có thể trước đây nó vẫn được chấp nhận cả khi không cập nhật nội dung hàng tháng, nhưng lúc này nó sẽ bị bỏ qua nếu nội dung không cập nhật thường xuyên. Bởi nội dung cũ kỹ sẽ không thu hút khách truy cập của bạn.

Website được thiết kế không thân thiện với các công cụ tìm kiếm

Điều này sẽ khiến cho quá trình bạn làm SEO gặp khó khăn vì website lỗi thời và không được tối ưu.

Những điều bạn cần lưu ý khi thiết kế lại website.

Để đạt được hiệu quả cao nhất, khi nâng cấp hoặc thiết kế lại website, bạn cũng cần chú ý đến 1 số điều sau:

+ Thứ nhất, bạn cần chắc chắn là mình đã có một bản thiết kế với bố cục hấp dẫn, bắt mắt. Bạn nên sử dụng những hình ảnh, chương trình đồ họa, màu sắc cũng như các phông chữ mới nhất để tăng thiện cảm và sự chú ý từ khách hàng truy cập internet.

+ Thứ hai, bạn cần đảm bảo sự đổi mới của web luôn ở mức độ vừa phải, bạn nên giữ lại những thông tin cần thiết để  “kéo” khách truy cập duyệt các trang khác trên website của bạn.

+ Bên cạnh đó,hãy kiểm tra những thiếu sót từ website cũ  của bạn gây những cản trở như thế nào đối với người truy cập để có những hướng khắc phục cũng như nâng cấp mới lại website.

+ Quan trọng hơn cả là bạn cần đảm bảo rằng mình có những đường link có thể quản lý được trên bản thiết kế lại bằng việc có một thực đơn điều hướng mà khách ghé thăm dễ dàng nhìn thấy Hãy tìm công ty thiết kế website uy tín và đặt vấn đề SEO với họ để họ tư vấn bạn chi tiết.

Đây là những lời khuyên của chúng tôi khi bạn đang muốn thiết kế lại website Nếu bạn muốn bắt tay vào thiết kế lại website thì hãy liên hệ với FDI. Chúng tôi ở đây để lắng nghe và tiếp nhận những thông tin từ bạn. Việc thiết kế website mới sẽ mang lại doanh thu tiềm năng cho bạn.

Từ khóa :
Hỗ trợ trực tuyến