Khi nào nên sử dụng phần mềm quản lý

Trong những năm gần đây việc ứng dụng CNTT trong công tác quản lý mang lại nhiều hiệu quả cao thúc đẩy cơ hội kinh doanh với các nhà đầu tư, từ những chủ đầu tư hàng hóa cho đến các chủ cửa hàng dịch vụ.... Cụ thể là sử dụng phần mềm cho công tác quản lý. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa muốn dùng phần mềm, bởi chưa thấy được lợi ích mà phần mềm mang lại.

Bên cạnh  nhiều nhà đầu tư rất chứ trọng việc ứng dụng phần mềm trong công tác quản lý thì nhiều người cho rằng việc đầu tư một khoản tiền không nhỏ để mua phần mềm phục vụ cho công tác kinh doanh là chưa cần thiết bởi họ đã quá quen thuộc với những phương  thức quản lý bằng sổ sách và excel.

Tuy nhiên với thời buổi hiện nay việc quản lý bằng phương pháp cũ, thủ công đã quá lạc hậu trong khi ngành công nghệ thông tin đang phát triển vượt bậc từng ngày và mang lại những hiệu quả tích cực trong nhiều ngành nghề kinh doanh. Vậy khi nào thì bạn cần thiết kế phần mềm?

1. Khi số lượng hàng hóa, dịch vụ và khách hàng quá nhiều.

Với những chủ quản lý hàng hóa thì việc có quá nhiều hàng hóa sẽ gây khó khăn trong việc quản lý, kiểm tra hàng xuất ra, nhập vào, thống kê tồn kho, hàng sắp hết hạn, quá hạn..... Với các chủ đầu tư kinh doanh dịch vụ, ví dụ như các bán hàng, thẩm mỹ viện, phòng khám... lượng khách hàng nhiều, đồng nghĩa với việc quản lý khó khăn hơn. Việc tìm kiếm thông tin khách hàng, thống kê dịch vụ hay thống kê lại lượng khách hàng tiềm năng là một chuyện không hề dễ dàng, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến việc lên kế hoạch chăm sóc khách hàng, chiến dịch marketing.

Đó là lúc cần đến phần mềm quản lý như phần mềm bán hàng, phần mềm quản lý kho

2. Quy mô phát triển mở rộng

- Khi số lượng khách hàng tăng, số lượng giao dịch lớn

- Số lượng chi nhánh tăng dần, kèm theo đó là số lượng nhân viên tăng theo, việc quản lý nhân viên, quản lý lương cũng trở nên khó khăn.

- Khi số lượng mặt hàng quá nhiều, nhiều chủng loại, mẫu mã, chi tiết...

- Khi các chủ quản lý cần một công cụ hỗ trợ bởi các phương thức cũ không còn phù hợp.

Đó chính là lúc cần đến phần mềm quản lý!

3. Thay đổi cách tư duy

Phần mềm quản lý được xem như khoản đầu tư lâu dài chứ không phải chỉ là trước mắt. Các chủ đầu tư chắc chắn sẽ phải ngạc nhiên với những lợi ích mà một phần mềm đem lại, không chỉ là tiết kiệm thời gian, nhân lực mà đó còn là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu.

 Tính xa hơn, việc bỏ ra một khoản chi phí để mua phần mềm sẽ rẻ hơn rất nhiều so với số tiền cần chi trả cho thêm nhiều nhân công trong một thời gian dài.

Đó là lúc bạn cần một phần mềm quản lý!

Khi bạn đứng yên, tức là bạn đang thụt lùi. Khi bạn thỏa mãn với thành công, tức là bạn sắp đối diện với thất bại. Khi bạn không giải quyết vấn đề sẽ phát sinh, đến khi chắn chắn nó phát sinh, bạn sẽ không giải quyết được nữa. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng phần mềm cho công tác quản lý của mình có thể tham khảo tại đây.

Từ khóa :
Hỗ trợ trực tuyến