Kinh doanh đa cấp như thế nào mới mang lại hiệu quả cao?

Kinh doanh đa cấp là một thuật ngữ đã không còn xa lạ với nhiều người trong mấy năm trở lại đây. Bên cạnh những thành công rực rỡ thì vẫn còn rất nhiều người thất bại trên con đường làm giàu của mình. Họ thất bại, không phải họ không chăm chỉ mà ngay từ đầu họ đã không xác định rõ thành công của một doanh nghiệp trong kinh doanh đa cấp là như thế nào? Và hướng đi ra sao để đạt được hiệu quả cao nhất.                                                                     

Làm giàu nhanh chóng nhờ kinh doanh đa cấp

Làm giàu nhanh chóng nhờ kinh doanh đa cấp...

Hàng triệu người tham gia mạng lưới kinh doanh đa cấp

Theo nhận định của các chuyên gia, bán hàng đa cấp là một mô hình kinh doanh rất hiệu quả và có tiềm năng. Đây là một phương thức tiêu thụ hàng hóa qua nhiều cấp, nhiều nhánh khác nhau của các doanh nghiệp. Theo đó, người tham gia vào hệ thống đa cấp này sẽ được nhận tiền thưởng, tiền hoa hồng hoặc lợi ích kinh tế khác.

Tại Việt Nam, hình thức kinh doanh đa cấp phát triển mạnh mẽ, thu hút được nhiều người tham gia. Số lượng người tham gia vào mạng lưới bán hàng đa cấp năm 2006 chỉ là 235.000 người, đến cuối năm 2011 đã tăng lên khoảng một triệu người. Số mặt hàng được đăng ký kinh doanh đa cấp cũng tăng đột biến so với những năm trước.  Điều này cho thấy, bán hàng đa cấp có sức hút rất lớn đối với thị trường Việt Nam. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp phát triển thương hiệu ra thị trường nước ngoài thông qua phương thức bán hàng hiệu quả này.

Doanh nghiệp làm gì để kinh doanh đa cấp đạt hiệu quả

Khách hàng tiềm năng của chúng ta vốn là những người có yêu cầu rất khắt khe về chất lượng sản phẩm cũng như thái độ phục vụ của nhân viên. Nếu không biết cách, bạn sẽ không bán được hàng và mất một lượng khách lớn đấy! Đối với kinh doanh các mặt hàng đa cấp cũng vậy, sẽ thật đáng tiếc khi bạn mất đi một nhà phân phối cực kỳ có tiềm năng. Vậy nghệ thuật bán được hàng cho những vị khách tiềm năng là gì?

Để công việc bán hàng đa cấp được triển khai đúng hướng, nó đòi hỏi bạn phải có nhiều kỹ năng, cũng như nghệ thuật kinh doanh để lôi kéo được nhiều người tham gia mạng lưới bán hàng của mình. Một số kỹ năng cần có như: kỹ năng tạo dựng mối quan hệ, kỹ năng tập hợp số đông, kỹ năng thuyết phục, diễn thuyết...

Nếu bạn là một người lãnh đạo, bạn cần có một chiến lược kinh doanh rõ ràng, từ đó có thể hỗ trợ một cách tốt nhất cho người tham gia ở tuyến dưới.

Cách tốt nhất cho các công ty kinh doanh bán hàng đa cấp, đó là luôn tạo ra những sân chơi, những buổi đào tạo kỹ năng chuyên nghiệp cho người tham gia, để họ có thêm kiến thức về sản phẩm, cũng như những quy chuẩn về pháp luật và đạo đức nghề nghiệp.

Từ những buổi đào tạo này, người tham gia sẽ có cái nhìn đúng đắn về kinh doanh theo mạng lưới đa cấp. Bởi, công việc chỉ đạt hiệu quả khi người tham gia hiểu và yêu thích công việc mình đang làm. Là một doanh nhân thành đạt, bạn biết mình nên làm gì rồi phải không nào?

Và vấn đề quản lý đa cấp luôn là vấn đề lo ngại của nhiều doanh nghiệp triển khai bán hàng đa cấp. Với khối lượng khách hàng tham gia tăng nhanh tới chóng mặt sẽ khiến các nhà quản lý đa cấp phải lo lắng vì sợ tính toán sai sót hoa hồng, hay thăng hạng ...

Kinh doanh đa cấp là cả một nghệ thuật sáng tạo, đòi hỏi bạn phải có một kỹ năng giao tiếp thật tốt, khéo léo trong mọi tình huống để thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của mình. Tuy nhiên, mục đích kinh doanh của bạn phải dựa trên nền tảng của đạo đức…

Từ khóa :
Hỗ trợ trực tuyến