Kinh doanh online hiệu quả với mạng xã hội thật đơn giản

1.Làm nổi bật trước đối thủ cạnh tranh

Đứng trước xu hướng phát triển cạnh tranh như ngày nay, bạn sẽ không bao giờ có được vị trí số 1 nếu không có điểm gì nổi bật. Với mạng trực tuyến cũng vậy, việc làm nổi bật hồ sơ của bạn trước vô vàn các tài khoản khác là một điều hết sức cần thiết và quan trọng. Bởi, bạn có thể chia sẻ những thông điệp của mình tới rất nhiều người dùng trên mạng…

Để nổi bật bạn cần chú ý tới một số trạng thái …

+ Để tạo sự tin tưởng với người khác và quảng cáo thương hiệu một cách tốt nhất, bạn nên để khách hàng thay bạn nói và hãy để khách hàng nói về thương hiệu của mình.

+ Sẵn sàng tương tác với khách hàng mọi lúc mọi nơi, bạn hãy tham gia trả lời các câu hỏi mà khách hàng đặt ra trên Facebook…

+ Nội dung phải nội bật và đặc biệt. Đó phải là những bài viết tạo sự kích thích, hấp dẫn người xem và có độ tin cậy cao…

So với việc chỉ hiện diện trên các trang mạng xã hội mà không làm gì thì việc làm nổi bật, gây sự chú ý mang lại hiệu quả hơn nhiều. Đó là cơ sở để bạn khẳng định được thương hiệu của mình trên Internet so với các đối thủ cạnh tranh.

2. Luôn lắng nghe, luôn thấu hiểu

Doanh nghiệp sẽ gần sát với sự thành công hơn nếu bạn làm tốt khâu chăm sóc khách hàng. Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng để thấu hiểu những mong muốn của khách hàng khi tìm đến một sản phẩm/dịch vụ là gì? Hãy lắng nghe và xem xét đề nghị của họ để đưa ra chế độ chăm sóc khách hàng được tốt hơn. Từ đó, bạn có thể khai thác được những cách thức mới mang lại lợi nhuận cao trong kinh doanh.

Bạn có thể tham khảo một số cách lắng nghe khách hàng như:

+ Liên kết nhóm: Hãy tạo ra một liên kết nhóm từ một vài khách hàng và hỏi họ những câu hỏi liên quan tới chất lượng dịch vụ/sản phẩm hoặc mức giá sản phẩm mà khách hàng mong muốn…

+ Khảo sát ý kiến khách hàng: Đó là một điều hết sức quan trọng mà rất nhiều doanh nghiệp nhỏ thường bị lãng quên. Hãy gửi email hoặc mời khách hàng tham gia điền vào một bảng câu hỏi khảo sát để biết được những ý kiến của họ về công ty, chất lượng sản phẩm/dịch vụ, chế độ chăm sóc…Những ý kiến này sẽ thực sự bổ ích với chiến lược kinh doanh của bạn đấy!

+ Tìm tên của doanh nghiệp mình: Trên các diễn đàn trực tuyến, khách hàng thường đưa những nhận xét về sản phẩm/dịch vụ của công ty mà họ đã từng sử dụng. Đó có thể là những câu khen ngời, hoặc chê bai. Hãy tìm tên doanh nghiệp của bạn để xem khách hàng họ đang nghĩ gì về mình?

3. Xây dựng mối quan hệ với khách hàng

Hãy tương tác thật nhiều để hiểu và để họ biết đến bạn. Đó là một số ưu điểm nổi bật khi sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội…

Bạn có thể thu hút khách hàng bằng một số ý tưởng:

+ Gia nhập các cộng đồng: Đó là nơi khách hàng thường tụ tập và là cơ hội để bạn có thêm nhiều vị khách tiềm năng.

+ Tham gia vào các cuộc trò chuyện: Là cách để bạn có cái nhìn tổng thể và sâu sắc hơn về những gì mà khách hàng đang suy nghĩ.

+ Tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh: Bạn cũng có thế tìm thấy được khách hàng từ việc quan sát từng động thái của đối thủ. Hãy xem họ làm gì để phục vụ khách hàng được tốt hơn.

4. Tạo ra sự hứng khởi cho cuộc trò chuyện

Hãy cùng tham gia và tương tác vào các hoạt động mà khách hàng cảm thấy thích thú. Hãy lắng nghe những câu chuyện được chia sẻ trên các diễn đàn, từ những điều tốt cho đến xấu. Sau đó, hãy tham gia vào cuộc nói chuyện đó để thúc đẩy những điều tốt đẹp hoặc kết thúc những vấn đề xấu về bạn mà họ đang đề cập đến.  Một số kinh nghiệm dành cho bạn như:

+ Chủ động: Hãy chủ động tạo ra một cuộc trò chuyện trước khi có ai đó làm điều này trước. Cùng thảo luận và tiếp thu những ý kiến mà khách hàng đánh giá về sản phẩm/dịch vụ của mình.

+ Tham khảo những ý kiến mà khách hàng đưa ra: Không quá khó để bạn hỏi thăm về mức độ hài lòng của họ với doanh nghiệp mình như thế nào?

+ Tạo video: Có rất nhiều ý tưởng để tạo ra một video khiến khách hàng cảm thấy thích thú như: Đó có thể là video vui vẻ giới thiệu về đội ngũ nhân viên, quy trình thiết kế một sản phẩm nào đó của công ty… 

Chỉ với 4 cách trên là bạn đã có thể thành công trên con đường kinh doanh Online với mạng xã hội rồi đấy! 

Từ khóa :
Hỗ trợ trực tuyến