Kinh nghiệm kinh doanh hàng xách tay online thành công

“Gom” khách hàng order

Nếu bạn có bạn bè ở nhiều nước thì đây  chính là một lợi thế rất lớn để bắt đầu bán hàng xách tay Online.

Thông thường, những người mới kinh doanh hàng xách tay sẽ chọn phương án gom khách hàng order trước rồi mới chốt lại và đặt hàng để không bị tồn hàng. Sau một thời gian quen khách và có được mức độ uy tín nhất định mới ôm một số lượng lớn hàng để được giá rẻ.

Gợi ý cho  bạn là nên thiết kế website bán hàng  để up hình hảnh sản phẩm và mô tả chi tiết về sản phẩm để khách hàng có thể biết được chính xác bạn đang bán gì. Luôn luôn đính kèm ảnh chụp màn hình sản phẩm gốc trên website của chúng, hoặc bạn để luôn link dẫn đến giới thiệu sản phẩm trên website gốc để cam kết về chất lượng hàng thật với khách hàng mới. Hiện tại việc tạo một website hoạt động được ngay khá đơn giản, có rất nhiều hệ thống tạo web mở để bất cứ ai có thể tự xây dựng website của mình. Một website bán hàng chuyên nghiệp sẽ tích hợp được nút đặt hàng và thanh toán trên website, giúp bạn dễ dàng bán hàng hơn

Canh mùa sale để được lấy hàng để được giá rẻ nhất

Giá cả sản phẩm bây giờ gần như không chênh lệch nhiều dù ở Mỹ hay châu Âu. Vì thế, để giá bán hợp lý, thường hàng sẽ được gom vào mùa hạ giá có khi rẻ 1/3 giá bán, hạn sử dụng vẫn trên 1 năm. Gía cả nhập vào chính là yếu tố quan trọng để kinh doanh có lãi. Khi chuyển về Việt Nam, chỉ cần bán chênh lệch vài trăm nghìn đồng so với giá nhập, là quá lãi. Các mặt hàng hàng thời trang hoặc công nghệ như điện thoại, máy tính bảng thường đi từ Hồng Kông, Singapore, Mỹ, Hàn về. Hàng dành cho trẻ em như sữa thường từ Úc, Nga. Thực phẩm chức năng, mỹ phẩm: nguồn từ Hàn, Thái Lan.

Nhóm chuyên săn hàng mua điện thoại, máy tính giá rẻ, sau đó móc nối, chi tiền cho nhà mạng để… thanh lý hợp đồng, lấy mã (code) chuyển từ bản lock sang bản quốc tế, cộng cả chi phí vận chuyển, giá bán rẻ hơn chính hãng 1-2 triệu đồng mà vẫn lãi nhiều.

Tuyệt đối lưu ý: Nếu là mặt hàng có thương hiệu, người mua cắm chốt ở các nước phải thực sự nhanh nhạy để lấy được hàng chính hãng và có chiết khấu, giảm giá so với giá web. Ít nhất là được thẻ member để mua hàng chiết khấu 10 -20% chứ nếu chỉ lấy bằng giá web tính công mang về bán hay cộng thêm chút công sức thì lời lãi cũng không nhiều.

 

Tuyệt chiêu qua mặt Hải quan khi kinh doanh hàng xách tay

Với những người bán hàng xách tay, có nhiều cách để chuyển hàng về Việt Nam.

– Vận chuyển thông qua tiếp viên hàng không. Bạn có thể tận dụng những mối quan hệ quen biết để nhờ tiếp viên hàng không chuyển giúp một lượng nhỏ hàng xách tay một cách thường xuyên.

– Sử dụng người Việt đồng hương về quê để nhờ gửi hàng. Hầu như tuần nào, tháng nào quanh khu vực người Việt cũng có người về Việt Nam thăm người thân. Bạn cần tạo dựng mối quan hệ rộng để có thể nắm rõ lịch trình và lên lịch chuyển hàng. Chính sách ưu đãi cho Việt kiều về thăm quê hương, các thủ tục hải quan đơn giản chính là điểm mấu chốt để hàng hóa dễ dàng vượt qua cửa ải này. Những hàng hóa quần áo, mỹ phẩm có thể nhiều hơn; các mặt hàng xa xỉ đắt tiền thường chia nhỏ ra, mỗi người xách 2-3 máy tính, vài chiếc đồng hồ, nếu lỡ hải quan hỏi, năn nỉ mãi họ cũng cho qua.

Với một số chia sẻ kinh nghiệm bán hàng xách tay trên đây, hi vọng rằng bạn sẽ có thêm cho mình những phương pháp bán hàng Online thật hiệu quả. 

Từ khóa :
Hỗ trợ trực tuyến