Lời khuyên của chuyên gia để tăng thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm

Việc tăng thứ hạng của Website trên công cụ tìm kiếm là điều mà tất cả những ai làm SEO đều mong muốn. Sự thành công của một doanh nghiệp hay cá nhân chính là có được một thứ hạng cao trên Google. Tuy nhiên để làm được điều đó thì việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là rất quan trọng để tăng thứ hạng Website.

Thay vì để cho thứ hạng trang web của bạn không lên được top cao, một số mẹo dưới đây sẽ giúp bạn thúc đẩy thứ hạng của mình trên công cụ tìm kiếm Google.

Đảm bảo các website  của bạn phải truy cập được

Các công cụ tìm kiếm phải truy cập được vào trang web của bạn. Nếu như các công cụ tìm kiếm không thể truy cập nó sẽ bỏ qua site của bạn. Hãy kiểm tra lại những yếu tố sau để chắc chắn rằng các công cụ tìm kiếm có thể truy cập được vào trang web của bạn : web server của bạn không được phép đưa ra các mã sai. Nếu web server đưa ra mã sai, các công cụ tìm kiếm sẽ không index site của bạn. Bạn có thể kiểm tra các mã mà web server đưa ra cho các công cụ tìm kiếm với chức năng Fetch as Googlebot trong Google Webmaster Tools. Bạn cũng nên kiểm tra lại mã HTML của trang web. Trang web của bạn càng có ít lỗi HTML thì càng tốt. Nội dung trong trang web của bạn phải phù hợp và có ý nghĩ với công cụ tìm kiếm. Đừng sử dụng hình ảnh hoặc Flash để thể hiện nội dung chính trong trang web của bạn.

Sử dụng cấu trúc site có nghĩa

Một cấu trúc site tốt sẽ cho các công cụ tìm kiếm thấy rằng website của bạn không chỉ đơn thuần là tập hợp các web pages ngẫu nhiên. Sử dụng các folder và các liên kết logic để các công cụ tìm kiếm biết được những trang nào trong website có liên quan. Các công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy nhóm các web page đó trong site của bạn có liên quan tới một chủ đề nhất định

 Chọn các từ khóa một cách khôn ngoan

Chọn đúng các từ khóa là một trong những bước rất quan trọng trong việc quyết định chiến dịch SEO của bạn có thành công hay không. Bạn nên sử dụng nhiều từ khóa và những từ khóa liên quan đến chủ đề mô tả trên website. Bạn chỉ nên tập trung cho một từ khóa trên mỗi trang trong website và toàn bộ website sẽ tập trung vào một hình thức kinh doanh hay một nhóm sản phẩm cụ thể. Google đánh giá cao từ khóa nhắm đến một trang trong có tương quan với các trang trong khác trên website.

 Đưa từ khóa vào trong tiêu đề của bạn

Hãy chắc chắn rằng tiêu đề của bạn đang chứa từ khóa mà người dùng đang tìm kiếm. Google sẽ xếp hạng những Website nào chứa nội dung liên quan nhất đến tìm kiếm của người dùng. Nó sẽ giúp cho Google đánh giá và lựa chọn tốt hơn cho việc xếp hạng của bạn đối với người dùng

Tập trung vào nội dung của website

Nội dung trên website của bạn phải đảm bảo được cập nhật thường xuyên,  bố trí mật độ từ khóa  trong bài viết một cách phù hợp.

Viết về những thứ liên quan đến lĩnh vực bạn kinh doanh. Nếu bạn là chuyên gia trong một lĩnh vực cụ thể nào đó, khai thác càng nhiều về các lĩnh vực đó để chắc chắn rằng website của bạn là nguồn tốt nhất cho chủ đề đó.

Tạo ra các backlinks

Có những backlinks tốt,  chính là cách mà bạn có thể có thứ hạng cao trong hầu hết các công cụ tìm kiếm. Liên kết trỏ về website của bạn có một tác động lớn tới vị trí của trang web trong bảng kết quả tìm kiếm của google. Cố gắng kiếm được thật nhiều liên kết từ những website có liên quan. Càng nhiều link đích, sẽ càng hỗ trợ nhiều hơn cho bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm.

Sử dụng mạng xã hội

- Sử dụng triệt để video, album ảnh, like, share và sự liên kết chặt chẽ giữa các trang mạng xã hội tạo nên khối thống nhất. Theo một vài chuyên gia thì khi chúng ta chia sẻ liên kết lên mạng xã hội thì mỗi khi có người Like, Share, G+, Comment, ... thì được tính là 1 Backlink.

Đó là tất cả những yếu tố giúp website của bạn có thể được xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Hãy đem những nỗ lực thực sự vào nội dung, chủ đề trang web và coi nó như món hàng hóa có giá trị trên trang web của bạn. Làm như vậy, không những bạn cải thiện được vị trí xếp hạng, mà còn mang đến những thông tin thật sự hữu ích cho người đọc và lôi cuốn  được nhiều khách hàng  về phía công ty bạn hơn. Chúc bạn thành công.

 

Từ khóa :
Hỗ trợ trực tuyến