Muốn Google Index bài viết nhanh chóng đừng bỏ qua những phương pháp này

 

 

 

Nguyên nhân khiến website của bạn không được Google Index?

+ Tên miền hết hạn

Nếu khi tên miền của bạn bị hết hạn, website sẽ tự động biến mất và có thể hoàn toàn bị deindex nếu không kịp thanh toán sớm.

+ Nội dung bài viết đi copy từ những nguồn khác

Bạn cho rằng Google chỉ là một cỗ máy tìm kiếm thì không thể đọc được nội dung của bạn. Nhưng Google thông minh hơn bạn tưởng đấy. Nếu như  bạn đi ăn cắp ý tưởng đương nhiên điều đó đã phạm luật của Google. Website của bạn sẽ không được Google chỉ mục, thậm chí còn đối mặt với việc bị Google Banned

+ Qúa nhiều liên kết gãy trong website

Nhiều website sở hữu số lượng liên kết lớn đến nỗi mà chúng đã không được kiểm tra từ rất lâu. Đây có thể là các liên kết quảng cáo hay liên kết nội bộ, link out mà trải qua thời gian dài, các liên kết như thế này sẽ biến mất. Nếu có quá nhiều liên kết không thể dẫn đến địa chỉ như vậy Google sẽ tiến hành xử phạt toàn bộ tên miền bằng cách gỡ bỏ hết tất cả các kết quả tìm kiếm có liên quan đến trang đó.

+   Liên kết ẩn

Sử dụng liên kết ẩn là khi bạn để màu của đường link trùng với màu nền của trang (ví dụ: chữ trắng trên nền trắng/ đen trên nền đen). Nếu bạn sử dụng kỹ thuật mũ đen này để tăng thứ hạng thì chắc chắn cả website của bạn sẽ bị biến mất khỏi kết quả tìm kiếm chỉ trong một đêm một khi Google phát hiện ra. Hacker thường làm điều này vì mục đích xấu mà bạn không thể biết.

+   Link out quá nhiều trong thời gian ngắn

Liên kết ngoài quá nhiều trong website Google sẽ cho rằng hành động bạn đang làm là mua bán backlink (và bạn biết đây là hành vi bất hợp lệ). Nguyên nhân cũng có thể là do bạn bị hack bởi ai đó đặt link ẩn trên website của mình.

Giải pháp giúp website của bạn được Google Index

Khi bạn tiến hành xây dựng một bài viết và đăng tải nó lên một website hay blog, điều đầu tiên bạn muốn chắc hẳn là những bài viết ấy có thể đến được với tay người xem thông qua các công cụ tìm kiếm. Thông thường bạn sẽ phải đợi các con bot của công cụ tìm kiếm index bài viết, đặt chỉ mục cho nó.Nếu website của bạn là một website mới thì  thời gian sẽ hơn lâu. thay vì chờ đợi bạn có thể áp dụng những phương pháp sau:

+ Đảm bảo nội dung các bài viết của bạn là mới và không copy từ nguồn khác

Nội dung được viết mới rất quan trọng, hãy đảm bảo rằng nội dung mà bạn viết không đi cop paste từ nguồn khác. Hãy thêm từ khóa vào bài viết cho phù hợp.

+Submit link lên Google.

Đây là cách làm khá đơn giản và  phổ biến. Bạn chỉ cần dán URL của bài viết muốn được index vào phần URL của Search Console của google, sau đó hoàn thành capcha chứng minh mình không phải là người máy. Yêu cầu của bạn có thể được xử lý nhanh nhất trong vài chục giây, chậm nhất có thể 1 -2 ngày .

+Đăng ký bài viết lên tất cả công cụ tìm kiếm.

Để có thể được lập chỉ mục, index nhanh hơn, bạn nên đăng ký bài viết của mình lên tất cả các công cụ tìm kiếm. Để thực hiện, bạn truy cập vào http://www.freewebsubmission.com/. Khi đăng ký trên đây, bài viết của bạn sẽ đăng ký với 50 công cụ tìm kiếm khác nhau, bạn chỉ cần điền URL website hoặc URL bài viết, tên, email và nhấn Yes là xong

+Đảm bảo tốc độ load của trang website là nhanh

Muốn bot tìm kiếm index dữ liệu nhanh hơn thì bạn phải đảm bảo tốc độ của website luôn được thông suốt, không bị downtime thường xuyên. Nếu các bạn sử dụng WordPress thì có thể sử dụng một vài plugin WordPress hỗ trợ tăng tốc thì sẽ đạt được hiệu quả rất cao.

+Tận dụng mạng xã hội

Mạng xã hội chính là một công cụ cực hữu hiệu bạn đừng nên bỏ qua nếu muốn website của bạn thu hút được lượng view e tương tác với website. Bạn có thể đăng tải các link bài viết, kết hợp với những đoạn giới thiệu ngắn lên trên các mạng xã hội nổi tiếng như Facebook, G+, Twitter, Zalo,…

+Tạo liên kết nội bộ.

Liên kết nội bộ trong website giống như những cột mốt chỉ đường, nó giúp Bot google có thể di chuyển trong website một cách có định hướng, thu thập thông tin dễ dàng hơn. Đối với SEO, liên kết nội bộ sẽ giúp con bot biết trang web đang tập trung vào những chủ đề, từ khóa nào.

Trên đây là một số cách để google index nội dung trong site bạn nhanh chóng. Tuy nhiên để để con bot thường xuyên ghé thăm thì website cần phải có nền tảng tốt. Hãy bắt đầu bằng việc lựa chọn một công ty thiết kế website chuyên nghiệp sau đó là đầu tư nội dung thật tốt. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích giúp website của bạn nhanh chóng được Index.

 

Từ khóa :
Hỗ trợ trực tuyến