Muốn thiết kế website nhà hàng thu hút đừng bỏ qua những bí quyết này

Ngay cả khi bạn đã sở hữu một website nhà hàng, bạn vẫn có thể bỏ lỡ một số chi tiết quan trọng. Dưới đây là 6 lời khuyên giúp thiết kế web nhà hàng của bạn trở nên hấp dẫn, thu hút thực khách.

Nghiên cứu khách hàng.

Trong bất kì lĩnh vực nào để thành công thì việc nghiên cứu khách hàng là bước đầu tiên và quan trọng nhất để thành công.  Nghiên cứu khách hàng cũng để đề ra những chiến lược kinh doanh phù hợp. Đối với lĩnh vực nhà hàng bạn nên: nghiên cứu các tổ chức, doanh nghiệp và cơ quan có vị trí xung quanh nhà hàng và những đối tượng khách hàng bạn sẽ phục vụ là điều cần thiết. Việc lựa chọn khách hàng mục tiêu sẽ là yếu tố tác động lớn đến phong cách, nội dung, cách bố trí, hình thức của website.

Thiết kế website Responsive – thân thiện với các thiết bị di động

Theo khảo sát mới nhất, thì khoảng 80% các tìm kiếm vị trí nhà hàng được thực hiện thông qua các thiết bị điện thoại. Trong điều kiện như vậy, bất kỳ thiết kế website nhà hàng nào cũng cần đạt tiêu chuẩn linh hoạt, cho phép người dùng sử dụng trên điện thoại nhanh chóng, đặc biệt là việc tìm vị trí nhà hàng. Nếu bạn bỏ qua xu hướng này, bạn sẽ mất một lượng khách hàng tiềm năng lớn.

Chọn hình ảnh chất lượng cao, kích thích vị giác

Đương nhiên rồi, đối với thiết kế website nhà hàng hình ảnh chính là yếu tố quan trọng nhất. Với một trang web nhà hàng, người xem mong muốn được thấy điều gì? Đó có thể là thực đơn, các món ăn hoặc khung cảnh bên trong nhà hàng…, tất cả những điều đó đều thể hiện thông qua hình ảnh và thông tin cụ thể. Do đó, sử dụng hình ảnh đẹp về các món ăn, cách bài trí bên trong nhà hàng sẽ là lời mời hấp dẫn với khách hàng. Nếu bạn đang có website nhà hàng nhưng không ưng ý về mặt hình ảnh hoặc chưa có thiết kế website nhà hàng, bạn có thể sử dụng dịch vụ chụp ảnh đẹp riêng cho nhà hàng hoặc từ các foodstylist chuyên nghiệp. Cố gắng không sử dụng hình ảnh có sẵn (mặc dù trông chúng khá bắt mắt và hấp dẫn) để tránh sự trùng lặp ở một số website khác cũng như khiến mất đi tính trung thực của website. Hãy sử dụng hình ảnh của chính nhà hàng để tăng độ uy tín và sự tin tưởng đối với khách hàng. Vì vậy hãy đầu tư vào chất lượng hình ảnh thật tốt.

Menu nhà hàng hiển thị thực đơn rõ ràng.

Tạo lập một website riêng biệt bằng cách hiện thị thực đơn của nhà hàng. Nó khiến khách hàng dễ dàng tìm thấy món mình muốn cũng như cập nhật những món mới của nhà hàng. Hãy sắp xếp phù hợp và để khách hàng dễ thấy thực đơn nhất.

Tích hợp hình thức order món và bàn tiệc trên trang chủ

Việc này giúp khách hàng dễ dàng đặt món , đặt tiệc hơn tạo ra sự tương tác cao giữa khách hàng và doanh nghiệp. Khách hàng dễ dàng reply hay phàn hồi những thông tin cần thiết đến với cửa hàng. Sẽ có chế độ nhận và trả lời thư thoại nhanh chóng, đáp ứng thị hiếu của khách hàng.

Đừng bỏ qua mạng xã hội

Thiết lập sự hiện diện trên các phương tiện truyền thông xã hội là một trong những phương pháp tốt nhất và nhanh nhất để làm thương hiệu của nhà hàng trở nên phổ biến đến với khách hàng, tăng lượng truy cập vào website của bạn. Hãy sử dụng nút mạng xã hội và các tiện ích trên website theo các thu hút, nổi bật hay dễ nhìn thấy.

Thiết kế website nhà hàng không chỉ đem đến kênh thông tin chính thống của nhà hàng mà còn là công cụ hiệu quả để tăng doanh thu. Trên đây là một số mẹo giúp website nhà hàng của bạn trở nên thu hút hơn đối với thực khách, hy vọng sẽ giúp bạn xây dựng được cho doanh nghiệp của bạn có những hướng thiết kế phù hợp và hiệu quả.

Hỗ trợ trực tuyến