Muốn website thân thiện với Google đừng bỏ qua những bí quyết sau

Trước đây nhiều người làm SEO đã tận dụng tối đa SEO mũ đen, đi các diễn đàn Spam Backlink để tăng thứ hạng mà không quan tâm đến chất lượng. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho việc phát triển trang web thương mại điện tử của bạn phải được thực hiện hữu cơ (mũ trắng) vì chỉ khi đó bạn mới có thể để duy trì vị trí hàng đầu trong thời gian dài. Sử dụng kỹ thuật mũ đen có thể giúp bạn tăng lưu lượng truy cập và xếp vị trí hàng đầu, nhưng ngay sau khi Google phát hiện ra, trang web của bạn sẽ bị đưa vào danh sách đen vĩnh viễn và điều này sẽ gây ra rất nhiều tổn thất.

Sau đây FDITECH xin chia sẻ một số phương pháp tối ưu website để thân thiện với công cụ tìm kiếm Google

Thêm mới nội dung hữu ích và thu hút

Từ lâu những người làm SEO đã thuộc câu: Content is King. Kể từ khi có một số cập nhật mới nhất trên Google và các công cụ tìm kiếm khác, nội dung đã trở thành yếu tố hàng đầu xếp hạng các trang web. Các trang web không được cập nhật thường xuyên đang dần mất đi thứ hạng của họ. Trên thực tế Google muốn xem nội dung mới trên trang web của bạn mỗi khi con bọ thu thập thông tin (crawler) đến thăm trang web của bạn. Nếu không có gì mới, crawler có thể phải mất nhiều thời gian sau mới ghé thăm trang web đó một lần nữa. Nhưng nếu có thông tin mới, nội dung tốt và có sử dụng từ khóa một cách hợp lý thì thứ hạng của trang sẽ nhanh chóng trở lại. Có một số blog và các trang web được thu thập thông tin hầu như hàng ngày hoặc nhiều lần trong ngày, như báo chí, blog, diễn đàn…

Tuy nhiên để được đánh giá cao bạn nên tự sáng tạo nội dung thay vì đi sao chép nội dung. Hãy đảm bảo cho nội dung web của bạn luôn tươi mới, cập nhật những thông tin hữu ích và khéo léo thêm các từ khóa vào trong bài viết để từ khóa nhanh chóng lên top.

Tối ưu thời gian tải trang

Không chỉ có Google mà người dùng cũng muốn xem một trang web tải thông tin nhanh chóng. The spiders and bots of search engines không thích trang web tải chậm và nó có thể họ sẽ không thu thập thông tin một trang web nào đó thường xuyên nếu thời gian tải là quá lâu.

Thời gian tải trang cũng ảnh hưởng không nhỏ đến những trải nghiệm của người dùng. Không một ai thích một trang web mà tốc độ tải trang quá lâu. Chính vì vậy yếu tố tải trang là yếu tố bạn cần quan tâm khi muốn website thân thiện với Google.

Tạo sitemap cho web

Đây là một điều dễ hiểu. Khi bạn lái xe đến một nơi không quen thuộc, bạn thường đem theo bản đồ để không bị lạc. Một sơ đồ trang web cũng giống như một bản đồ cho người dùng của bạn và công cụ thu thập. Trong kỹ thuật SEO ngày nay, một sơ đồ trang web (sitemap) đã trở thành tính năng phải có của những website thân thiện google trong bất kỳ một dự án phát triển thương mại điện tử nào. Nó làm cho crawlers biết vị trí của tất cả mọi thứ và có thể chỉ mục các trang web và nội dung dễ dàng hơn.

Sử dụng công cụ Google Webmaster

Google webmaster tool là một công cụ miễn phí từ Google, hỗ trợ rất tốt cho webmaster và SEOer giúp chúng ta có thể có những phương pháp cải thiện nỗ lực seo hỗ trợ người dùng tìm kiếm từ khóa hữu hiệu. Google webmaster tool sẽ báo lại cho bạn những thông tin về từ khóa, cụm từ khóa liên quan và cho biết chính xác thứ hạng tự nhiên của nó.

Bên cạnh đó Google Webmaster Tool cũng giúp người dùng kiểm tra website chứa Virus và phần mềm độc hại, kiểm tra tốc độ trang web và tìm kiếm các liên kết gãy 404.

Kiểm tra máy chủ của bạn

Nếu bạn đang chạy trang web của bạn trên các máy chủ chuyên dụng, hãy chắc chắn kiểm tra chúng thường xuyên để chúng không có bất kỳ lỗi nào. Đảm bảo chất lượng là rất quan trọng đối với các công cụ tìm kiếm ngày nay và nếu một trang web / máy chủ trả về lỗi thường xuyên thì có khả năng Google sẽ không chú ý đến nó. Bạn có thể chạy kiểm tra một trang web bằng cách sử dụng các công cụ khác nhau.

Tạo Backlink cho bài viết

Ngoài nội dung và đảm bảo chất lượng, backlinks là một phần rất quan trọng của SEO làm cho website thân thiện google hơn trong quá trình phát triển dự án thương mại điện tử. Google hiện đang xếp hạng các trang web dựa trên một số yếu tố và một trong những yếu tố đó là có bao nhiêu nguồn tham khảo đến trang web của bạn. Một backlink giống như một tài liệu tham khảo công việc. PR của một trang web có backlink càng cao thì càng tạo ra các tài liệu tham khảo mạnh. Bắt đầu viết blog, viết bài SEO trên các trang web xếp hạng cao. Hãy chắc chắn rằng những bài viết này chứa đựng nhiều thông tin và được nhiều người truy cập bởi nó cũng có thể ảnh hưởng đến chiến dịch SEO của bạn. Google và các công cụ tìm kiếm khác thích nội dung mang tính tương tác và nhiều người gắn kết với nó.

fditech-tao-backlink-cho-web

Sử dụng mạng xã hội để PR cho web

Một cách tuyệt vời để có được lưu lượng truy cập là chia sẻ nội dung của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Các nội dung trên các trang web khác có thể được chia sẻ trên các tài khoản truyền thông xã hội của bạn như Facebook, Twitter, vv và những người khác sẽ tương tác trên đó. Một dự án phát triển trang web thương mại điện tử phải có các chiến dịch truyền thông xã hội để có được lưu lượng truy cập từ việc chia sẻ các sản phẩm. Nó cũng có thể giúp doanh nghiệp của bạn tiếp xúc trực tiếp với người tiêu dùng và bạn có thể nhận được phản hồi rất dễ dàng.

Sử dụng Google+

Google+ là phương tiện truyền thông xã hội của Google. Vì nó là một phần của công cụ tìm kiếm khổng lồ, hãy chắc chắn rằng bạn đang chia sẻ thông tin cập nhật và nội dung trên trang web thương mại điện tử của bạn lên mạng xã hội của Google. Một trong những lý do chính tại sao mạng xã hội này đã được tạo ra là Google muốn có dữ liệu thời gian thực. Vì vậy, bất kỳ nội dung mà bạn đang chia sẻ trên Google+ có nhiều khả năng được thu thập thường xuyên hoặc ngay lập tức.

Trên đây là một số phương pháp bạn có thể làm cho website của bạn để cải thiện thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm. 

Từ khóa :
Hỗ trợ trực tuyến