Năm 2016 thiết kế web phẳng có còn lên ngôi?

Vậy thiết kế web phẳng (flat design) là gì?

Thiết kế web phẳng là một phương pháp thiết kế mà không sử dụng bất kỳ yếu tố nào để tạo ra các hiệu ứng ba chiều như đổ bóng, nghiêng, nổi, không tạo ra các chiều sâu trên bố cục website,… Việc loại bỏ các yếu tốt này giúp website có tốc độ load nhanh hơn các biểu tượng được rõ nét hơn.

Kỹ thuật trong thiết kế web phẳng – flat design

Trước khi bắt đầu vào thiết kế web phẳng bạn phải quên đi tất cả các hiệu ứng trang trí đi vì nó là yếu tố gây nên website chưa thật sự phẳng của bạn.

Màu sắc chiếm một phần quang trọng để tạo nên điểm nổi bật của loại thiết kế phẳng.

Nếu các thiết kế khác chỉ tập trung từ 2 đến 3 màu thì Thiết kế web phẳng thường sử dụng từ 6 đến 8 màu. Loại web này thường sử dụng tông màu sáng và màu sắc có thể phân chia các khu vực rõ ràng. Sắc độ của màu trong thiết kế phẳng rất sôi động và có xu hướng retro như : tím, xanh lá cây, xanh dương và hồng cam.

Mẫu thiết kế web của website banna café

Bên cạnh yếu tố màu sắc, người dùng cũng không ấn tượng bởi nghệ thuật font chữ mà thiết kế website phẳng mang lại. Thiết kế web phẳng tập trung vào các font chữ: các chữ sẽ truyền đạt các nội dung của website bạn đồng thời nó cũng điều hướng, hướng dẫn người dùng sử dụng website của bạn nên bạn. Cách sắp xếp phông chữ được cách điệu theo một hệ thống hoặc quy luật riêng, khiến người dùng phải chú ý.

Font chữ cần phải phù hợp với toàn thiết kế không quá cầu kỳ, chẳng hạn như một font chữ dập nổi trong sẽ rất lạc lõng với một thiết kế đơn giản. Bạn cũng có thể chọn kiểu chữ là các phiên bản biến tấu từ kiểu chữ sans serif rất quen thuộc còn nội dùng thì thường đi thẳng vào vấn đề.

Một lưu ý nhỏ là khi thiết kế bạn không nên sử dụng font chữ Arial vì nó không có gì thú vị và cực kì đơn điệu. Hãy chọn cho mình một font chữ thú vị và hấp dẫn người dùng .

Thiết kế tối giản và luôn tối giản đó là phương châm của  flat design.

Ưu điểm của flat design

Yếu tố chính nổi bật nhất của nó được tóm gọn trong câu sau: Đơn giản, nhỏ, gọn, sạch sẽ và tối giản.

Đơn giản chính là đặc điểm nổi bật của thiết kế web phẳng so với các loại web khác. Điều này giúp nhà thiết kế có thêm thời gian để sáng tạo ra các sản phẩm, thay vì tập trung quá nhiều vào hiệu ứng bắt mắt thì họ cần chú  ý tới những yếu tố khác ít phức tạp hơn.

Người dùng sẽ cảm thấy mới lạ và tiện dụng, bởi với loại thiết kế web này bạn có thể xem trực tiếp thông tin ứng dụng mà không cần phải mở ứng dụng đó lên thực sự là sự trải nghiệm mới lạ và tiện dụng.

Thân thiện với các thiết bị di động

Thiết kế phẳng tạo cho các website cũng như những ứng dụng trên smartphone hiện nay có một cái nhìn hoàn toàn mới và riêng biệt, dựa trên trật tự sắp xếp, màu sắc, font chữ sao cho người xem dễ đọc, dễ nhìn vì giao diện mang tính chất đơn giản, hình ảnh thật và có tính tương tác cao, các biểu tượng thường là các hình chữ nhật hay hình vuông có thể tùy biến với mọi giao diện màn hình. Với màn hình nhỏ trên các thiết bị smartphone thì thiết kế phẳng được xem như một lựa chọn phù hợp.

Dễ dàng tiếp cận người dùng

 Do tính chất đơn giản của nó nên các thông điệp truyền tải của nó rất dễ được người dùng tiếp cận. Chính vì vậy từ khi xuất hiện cho đến nay, thiết kế website phẳng vẫn luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khách hàng. Trong tương lai, đây sẽ là loại thiết kế thay thế cho những thiết kế thông

Cải thiện tốc độ load trang

Chính các yếu tố trên giúp các web sử dụng công nghệ thiết kế web phẳng có tốc độ load trang nhanh hơn do được thiết kế tối giản loại bỏ nhiều hiệu ứng, hình ảnh gây tải chậm trang, các trang được thiết kế flat design không những loat nhanh mà còn có độ tương thích mobile rất cao.

Luôn nắm bắt xu thế, hoà mình vào sự phát triển của công nghệ cộng với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm của mình. FDI tự tin chúng tôi sẽ đưa ra những mẫu thiết kế web hợp với xu thế hiện nay giúp bạn sử dụng tối đa những hiệu qảu mà website mang lại. Các đối tác của chúng tôi đã thay đổi… Còn bạn thì sao?

 

 

Hỗ trợ trực tuyến