Nhận biết website được thiết kế chuẩn SEO không khó

Ưu điểm của website được thiết kế chuẩn SEO

Có thể hiểu một cách đơn giản thì một thiết kế web chuẩn SEO là một website đạt chuẩn và thân thiện với công cụ tìm kiếm, được tối ưu hoá về mọi mặt: tốc độ tải trang, giao diện thân thiện …Thiết kế web chuẩn SEO sẽ giúp thứ hạng từ khoá của doanh nghiệp đạt thứ hạng cao và được người dùng sử dụng nhiều hơn, mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

Các tiêu chí để đánh giá  một website chuẩn SEO

1 Thiết kế web thân thiện với các công cụ tìm kiếm

Website có cấu trúc rõ ràng sẽ thân thiện hơn với bộ máy tìm kiếm: Hãy thử đặt mình vào vị trí của người dùng. Chắc chắn bạn sẽ thích một website có cấu trúc rõ ràng. Các trang, chuyên mục được phân chia rõ ràng(có thể dựa vào nhóm từ khóa SEO).

 Các chuyên mục khi để lên menu phải có tính logic nhất để người dùng có thể tìm thấy thông tin nhanh nhất.

2. Cấu trúc URL chuẩn:

Cấu trúc URL chuẩn đóng vai trò quan trọng xuyên suốt trong quá trình làm SEO. Khi đã chọn một cấu trúc URL ban đầu, sau này bạn không thể thay đổi vì nó sẽ dẫn đến các liên kết 404 (liên kết gãy gây ảnh hưởng đến toàn bộ website).

3. Đảm bảo host ổn định 24/24:

Hãy chú ý đến yếu tố này nếu bạn muốn website của bạn được vận hành ổn định. Google không hề thích một website chập chờn về host, đã có nhiều website mất hết thứ hạng sau vài ngày host gặp trục trặc.

4. Quan tâm đến thẻ Title, Meta Description, Meta Keywords thẻ Alt:

Hãy dành chỗ để nhập các thẻ trên cho từng trang, từng chuyên mục, từng bài viết.

Bởi Google sẽ chẳng đưa website bạn lên top nổi nếu nó không thấy có các thẻ này. Bạn cũng đừng quên thẻ "Alt": Lỗi quên mất thẻ "Alt" khi làm SEO không có gì là xa lạ, bởi nhiều người nghĩ đó là thẻ không cần thiết, tuy nhiên với Google là rất quan trọng nhé. Bạn nên đặt thẻ Alt không dấu và ngắn gọn.

Không thể thiếu Sitemap, Breakcrumb: Một trang website chuẩn SEO không thể thiếu Sơ đồ trang và Breakcumb, nó giúp phân chia cấu trúc web và cấu trúc URL khi duyệt web hoàn hảo hơn.

5 Hệ thống quản trị web chuyên nghiệp:

 Website phải có một hệ thống quản trị website chuyên nghiệp để người làm SEO dễ quản lý, dễ chỉnh sửa, thay đổi các nội dung, hình ảnh… khi cần thiết.

6 Khắc phục lỗi 404

Khi gặp lỗi 404 Bot Google sẽ mất hướng và lúc đó có thể nó sẽ rời bỏ website của bạn và cho rằng website của bạn không chất lượng. Vì vậy, hãy thiết kế thêm trang 404, nó sẽ hiện ra khi có đường dẫn bị lỗi và chỉ dẫn người dùng hoặc Bot Google đến với trang chủ hoặc các chuyên mục, bài viết khác. Thêm nữa người dùng cũng rất ức chế nếu như truy cập vào trang của bạn mà bị lỗi.

7 Liên kết mạng xã hội lên website của bạn

Bạn biết đấy sức mạnh của mạng xã hội là rất lớn. Có thể bạn quan tâm các nút mạng xã hội ảnh hưởng đến sự chuẩn SEO của website như thế nào thì câu trả lời là các nút này có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc đề xuất trang web uy tín (bằng các nút G+1, nút Like, Tweet ) hay việc chia sẻ nội dung website lên mạng xã hội (với nút Share của Google+ và Facebook).

8 Đừng quên file robots.txt:

 Website của bạn có thể chẳng được index trên Google nếu sơ suất với file robots.txt, nó có thể cho biến mất website của bạn trên Google chỉ với 1 dòng lệnh đơn giản. Ngoài ra, nó còn giúp điều hướng Bot tìm kiếm khi website chúng ta có đường dẫn gãy và cần redirect qua đường dẫn khác.

Có một website chuẩn SEO sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong quá trình SEO sau này tạo sự bứt phá trong cuộc đua xây dựng thương hiệu online hiện nay. Hãy nhớ rằng thị trường online là một thị trường cực kỳ tiềm năng nhưng cạnh tranh đầy khốc liệt này việc thiết kế website chỉ là bước khởi đầu của việc xây dựng thương hiệu của bạn còn rất nhiều chặng đường chông gai nữa đang chờ bạn. Hãy tìm cho mình một dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp để nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường Online nhé!

 

 

Từ khóa : dịch vụ seo
Hỗ trợ trực tuyến