Những bước cần làm ngay để bảo vệ website khỏi các thủ thuật SEO bẩn

Thủ thuật SEO tránh SEO bẩn

Tạo thông báo trên Google Webmaster

Điều đầu tiên mà bạn cần làm là thường xuyên cập nhật những dữ liệu đo lường quan trọng của website bán hàng. Để làm điều đó hãy tích hợp một số công cụ phân tích và theo dõi hữu ích của Google là Google Webmaster Tools và kích hoạt tính năng thông báo qua email. Tại phần lựa chọn chủ đề thông báo hãy chọn tất cả (All issue) để không bỏ sót bất kỳ thông tin nào. Như vậy khi website của bạn có dấu hiệu bị tấn công hay xuất hiện phần mềm độc hại thì bạn sẽ nhận được tin báo ngay lập tức.

Tiếp theo, bạn cần cập nhật email về các backlink mới, điều này sẽ giúp bạn kịp thời ngăn chặn khi kẻ xấu vừa bắt đầu dùng backlink spam đối với bạn. Những email này sẽ được gửi về hàng ngày, cho bạn cái nhìn tổng quát về những liên kế trỏ đến trang web của bạn, chỉ cần một dấu hiệu bất thường bạn sẽ phát hiện ra ngay.

Có một vài công cụ khá hữu ích để theo dõi backlink như OpenLinkProfiler chẳng hạn, mặc dù gói miễn phí bị hạn chế tính năng nhất định nhưng vẫn là giải pháp tuyệt vời cho các trang web nhỏ. Sau khi tạo tài khoản trên OpenLinkProfiler hãy nhấp vào “Link Alerts”, sau đó nhập địa chỉ website và email vào là được.

OpenLinkProfiler  là công cụ theo dõi backlink khá tốt

Theo dõi Backlink

Để chủ động hơn trong việc này bạn cần theo dõi số lượng Backlink đến trang web của bạn mỗi tuần, nếu như bạn phát hiện càng sớm càng tốt những Backlink xấu trỏ về trang web của mình sẽ giúp cho bạn hạn chế được rất nhiều thiệt hại cho trang web.

Chống ăn cắp nội dung

Thêm một vài đoạn code nhằm tránh copy bài viết trên site của bạn đó cũng là cách chống ăn cắp nội dung hữu hiệu nhất tính đến thời điểm hiện tại.

 Bảo mật chống các phần mềm độc hại & hacker

Nếu bạn đang sử dụng WordPress, cài đặt Plugin Google Authenticator và tạo ra một mật khẩu xác minh 2 bước. Mỗi khi bạn đăng nhập, bạn sẽ được yêu cầu nhập thêm một mã được tạo ra bởi Google Authenticator trên điện thoại.

Tạo ra một mật khẩu mạnh với các con số và ký tự đặc biệt.

Tạo bản sao lưu các tập tin và cơ sở dữ liệu của bạn một cách thường xuyên.

Nếu trang web của bạn cho phép người dùng tải lên các tập tin, hãy liên hệ với công ty dịch vụ hosting và yêu cầu họ cài đặt phần mềm quét virus để ngăn chặn phần mềm độc hại.

SEO bẩn thực sự đã và đang tồn tại, nhiều website đã trở thành nạn nhân của chúng. Đề phòng để tự bảo vệ chính bạn tốt hơn so với việc khắc phục hậu quả do nó gây ra. Hy vọng bài viết thật sự hữu ích. 

Từ khóa : dịch vụ seo
Hỗ trợ trực tuyến