Những chiêu thức SEO “bẩn” đánh tụt hạng website

Giả sử một ngày đẹp trời nào đó bạn thấy số backlink trỏ đến website bán hàng của mình tăng đột biến. Đừng vội mừng vì có thể website của bạn bị đã bị dính SEO bẩn.  Với sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường, thay vì cùng nhau phát triển thì nhiều phần tử lại có những chiêu trò SEO "bẩn" để làm tụt hạng đối thủ cạnh tranh. Vậy SEO bẩn là gì? Làm cách nào để hạn chế được những thủ thuật từ SEO “bẩn”.

Hiểu được phương pháp làm SEO bẩn sẽ giúp bạn có những hướng để khắc phục và tránh được những thiệt hại không đáng có.

Những thủ thật SEO  bẩn mà các SEOer áp dụng

SEO bẩn là gì ?

Dân làm SEO vẫn thường sử dụng thuật ngữ SEO bẩn để nói đến các kỹ thuật SEO mũ đen trên website của đối thủ cạnh tranh cùng lĩnh vực với mình với mục đích để triệt hạ đối thủ, làm cho thứ hạng từ khóa tụt dốc thậm chí không thể truy cập được.

Những thủ thuật SEO bẩn thường sử dụng

DDOS-Tạo ra nhiều truy vấn tới máy chủ

Đây là một trong những hình thức chơi xấu nhằm triệt hạ website của đối thủ. Tạo ra nhiều các truy vấn tới máy chủ một cách đột biến gây nghẽn đường truyền. Qua đó khiến cho website của bạn khó lòng truy cập được. Điều này Google rất dễ đánh giá website không mang lại lợi ích gì cho người dùng và hiển nhiên trang web của bạn sẽ phải rời khỏi bảng xếp hạng. Trường hợp này thường gặp ở các lĩnh vực có độ cạnh tranh cao, lợi nhuận lớn.

Spam link

Sử dụng những backlink kém chất lượng như các backlink từ các trang web đen, web sex trỏ thật nhiều backlink về website của bạn trong một thời gian ngắn sau đó khai báo với Google để website đó bị phạt thật nặng. Nếu bạn không kịp thời phát hiện ra thì website của bạn có thể rớt hạng thê thảm.

Chèn Backlink bẩn theo bài viết của bạn

Đây cũng là một cách làm của đối thủ nhằm làm giảm uy tín cũng như chất lượng bài viết của  bạn trên các trang Web, Blog, mạng xã hội…

Ví dụ bạn viết một bài viết trên một diễn đàn và đối thủ vào bình luận, họ để những backlink xấu dưới chữ ký hoặc trong bài đăng của họ. Khi bot vào crawl dữ liệu sẽ thu thập tất cả các đường link trong trang đó nên việc chất lượng cũng như uy tín bài viết của bạn chắc chắn sẽ bị giảm xuống khá nhiều.

Hack Website

Đối thủ sẽ lợi dụng các lỗ hổng trong công tác bảo mật website của bạn để có thể thực hiện các hành vi của mình. Xóa trang web, xóa tất cả những bài viết , những chuyên trang bạn mất công xây dựng.

Chèn link ẩn - Với số lượng bài viết hàng trăm bài thì việc thêm một số link ẩn trong một số bài thì thực sự rất khó nhận biết bằng mắt thường, vì vậy việc bạn cần làm đó là kiểm tra link out trên trang web của mình. Xóa quyền trong Google Webmasters - Nếu bạn mất quyền truy cập vào Google Webmasters thì sẽ mang lại hậu quả khó lường vì trong Googl Webmasters có nhiều chức năng có thể ảnh hướng đến cấu trúc web như việc Noindex, Disavolink, xóa trang web,...

Thủ thuật Tạo Suggest xấu

Tạo Suggest xấu là một trong những cách làm giảm uy tín thương hiệu của bạn, bằng cách tạo những cái tên xấu bên cạnh thương hiệu của bạn trong Google search box. Điều này có tác động tiêu cực đặc biệt khi thương hiệu của bạn được người dùng truy cập bằng thói quen.

Để tạo được Suggest xấu họ sẽ làm bằng cách tạo ra rất nhiều truy vấn trên các công cụ tìm kiếm mà họ mong muốn ví dụ như tên thương hiệu + các từ như “lừa đảo” , “dối trá”… các truy vấn này họ sẽ tạo ra đều đặn trong một thời gian và sau đó tự nó sẽ lên các gợi ý cho người truy cập khi có truy vấn liên quan.

Lặp lại nội dung của bạn trên các web khác nhau và trỏ link về bài viết gốc của bạn

khi bạn có bài viết mới cho website của mình, đối thủ copy y nguyên và đem đi SPAM trên rất nhiều website khác nhau sau đó trỏ link về bài viết gốc của bạn, sau đó khai báo với Google. Trường hợp này đặc biệt nguy hiểm vì Google sẽ nghĩ rằng bạn là người đi quảng bá bài viết đó 1 cách thái quá và do đó bạn rất dễ bị dính án phạt của các thuật toán Google

Sau khi tìm hiểu và biết một số hoạt động của SEO bẩn chúng ta nên có những phương pháp phòng tránh  để tránh những hậu quả do SEO bẩn gây ra. Trong bài viết sau FDI sẽ cùng bạn tìm hiểu về những phương pháp phòng tránh được SEO bẩn.

Từ khóa : dịch vụ seo
X

fditech.vn

Vui lòng để lại lời nhắn