Những ưu điểm nổi bật của thiết kế web giao diện phẳng

Một ví dụ điển hình bạn có thể tham khảo về dạng thiết kế phẳng này đó là Metro UI trên hệ điều hành Windows 8 của Microsoft hay giao diện trên Windows Phone. Sắp tới đây, thiết kế phẳng sẽ lại xuất hiện một lần nữa trên một trong những sản phẩm đình đám nhất của giới công nghệ chính là iOS 7.

Thiết kế phẳng là một phương pháp thiết kế tối giản, không sử dụng bất cứ hiệu ứng nào trong thiết kế, không chứa các yếu tố 3D và tạo ra những hình ảnh và giao diện đơn giản nhất.Tuy thiết kế web tối giản nhưng nó lại không gây nhàm chán cho người dùng mà ngược lại nó còn tạo ra một xu hướng thiết kế web đang làm mưa làm gió những năm gần đây.

Giao diện phẳng của Windows 8 của Microsoft

Ưu điểm của thiết kế website giao diện phẳng.

+ Đơn giản, dễ dàng nắm bắt được thông điệp truyền tải: Với phong cách thiết kế web tối giản, hình ảnh truyền tải được nhanh chóng và đầy đủ các ý nghĩa biểu tượng hơn. Cùng với việc sử dụng các mã màu, khối màu thu hút được sự chú ý của người dùng và người ta sẽ tập trung vào những gì bạn muốn chia sẻ và truyền tải.

Sử dụng màu sắc để làm nền, thiết kế phẳng còn mang theo tính tích cực đối với người dùng bởi họ sẽ không bị rối mắt trước một loạt các hình ảnh mang tính 3D như vẫn thường thấy. Giao diện thiết kế phẳng thường đặt tính hiệu quả lên trên tính đẹp mắt. Các nút chọn trong thiết kế phẳng không cần phải thiết kế quá nhiều và quá phức tạp. Chỉ cần mọi thứ được phân định rõ ràng thì cũng sẽ đem lại hiệu quả cho người dùng.

+ Tính tương tác tốt và nghệ thuật Font chữ đặc trưng: Typography chính là một yếu tố quan trọng tạo nên ưu thế cho thiết kế website giao diện phẳng. Tập trung và font chữ cách sắp xếp các phông chữ cách điệu theo một trật tự hoặc quy luật riêng để người khác phải chú ý.

+ Khắc phục được điểm yếu của thiết kế mô phỏng như giao diện khó quan sát, cách thức mô phỏng hình ảnh đòi hỏi phải trang trí hình thức nên gây khó dễ cho nhà thiết kế , hạn chế sự sáng tạo và trùng lặp cho các ý tưởng thiết kế web.

Từ khi ra đời, với phong cách thiết kế đơn giản nhưng cách vận hành và hoạt động của nó đem lại nhiều trải nghiệm mới cho người dùng, thu hút sự chú ý và yêu thích của họ. Chính vì thế nó trở thành xu hướng thiết kế web tiện ích và được ưu chuộng nhất hiện nay. Nắm bắt được xu hướng thiết kế này website của bạn sẽ có được một giao diện đơn giản, không cầu kì nhưng bám sát được chủ đề web và gây được sự chú ý cho người dùng đem lại cho họ những trải nghiệm mới.

Hỗ trợ trực tuyến