Những yếu tố để đánh giá một website chuẩn SEO

Website chuẩn SEO là một yếu tố cần thiết để website của bạn có thể tiếp cận được nguồn khách hàng. Nếu website của bạn không chuẩn SEO thì mọi cố gắng của bạn cũng vô ích. Bài viết ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạnnhững tiêu chí để đánh giá một thiết kế website chuẩn SEO theo đó website được tối ưu nhằm tăng khả năng lên TOP Google.

Tại sao cần thiết kế web chuẩn SEO:

Mình sẽ chỉ ra cho bạn những lý do web cần chuẩn SEO:

=>Thông thường khách hàng khi mua hàng Online có xu hướng search trên mạng bằng cách gõ từ khóa của sản phẩm. Những website chuẩn SEO có nội dung phù hợp với các tiêu chí khách hàng đang tìm kiếm sẽ được Google ưu ái xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm và cơ hội để khách hàng mua hàng là rất cao.

=>Hãy tưởng tượng, sản phẩm của bạn luôn được hiển thị trước mắt khách hàng đúng thời điểm, đúng nhu cầu khi họ tìm kiếm trên Google những từ khóa liên quan đến sản phẩm bạn đang kinh doanh. Điều gì sẽ xảy ra? chắc chắn có rất nhiều khách hàng trong số đó sẽ gọi điện hoặc đặt hàng trên website của bạn bởi vì sản phẩm của bạn xuất hiện kịp thời, đáp ứng đúng nhu cầu và mong muốn của họ.

Những yếu tố cần thiết để có một website chuẩn SEO

Những yếu tố cần thiết để đánh giá một web chuẩn SEO.

1. Sử dụng domain có chứa từ khóa liên quan đến sản phẩm

Domain ngắn gọn, độc đáo, ấn tượng, dễ nhớ, và nhất là liên quan đến lĩnh vực bạn kinh doanh thì cơ hội để google chú ý đến là  rất cao. Ví dụ bạn kinh doanh dịch vụ thiết kế website liên quan tới lĩnh vực sản phẩm, dịch vụ của website thì bạn có thể lựa chọn tên miền là: thietkeweb.vn/ thietkewwebanhang.com… Nếu như bạn kinh doanh sản phẩm bánh trung thu thương hiệu Hữu Bình thì có thể sử dụng tên miền là:  banhtrungthuhuubinh.com.

2. Tối ưu hóa Url website.

Url nên mã hóa theo tiêu đề bài viết, có liên quan tới nội dung bài viết, keywords, description. Sử dụng url đối với các liên kết và phân tách mỗi từ bằng dấu gạch ngang.

Ví dụ như thế này:

3. Tối ưu hosting

Hosting chất lượng cao, hoạt động ổn định có tấc độ nhanh, IP Server cũng ảnh hưởng đôi chút tới seo

4. Nội dung chất lượng

Content chất lượng là một yếu tố đánh giá web chuẩn SEO

Một câu kinh điển của SEOer: Content is King. Làm content tốt có thể giúp website của bạn lên top tuy không nhanh nhưng chắc chắn.

+ Nội dung chuẩn SEO: Không bị trùng lặp nội dung và đảm bảo các tiêu chí chuẩn SEO như: + Tiêu đề bài viết: Chứa từ khóa chính cần SEO, dưới 70 kí tự. Một bài viết thì chỉ nên có 1 thẻ H1, 2 hoặc nhiều hơn 2 thẻ H2, các thẻ H3 đến H6 giá trị sẽ giảm dần

+ URL: Đường dẫn URL không quá dài, không có các kí tự đặc biệt và có chứa từ khóa cần SEO

+ Thẻ mô tả: Dưới 165 kí tự, chứa từ khóa chính có thể cả từ khóa ngách cần SEO

+ Trong bài có hình ảnh thì cần phải tối ưu hình ảnh từ tên file ảnh, alt ảnh, kích thước ảnh,….

+ Một website chuẩn SEO không thể bỏ qua việc xây dựng và phát triển các bài viết chất lượng rồi. Và nhiều yếu tố nữa bạn có thể xem thêm tại đây

5. Có nguồn backlink từ những website chất lượng

Để một website chuẩn SEO và có cơ hội xếp hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm thì bạn cần chọn lọc ra các backlink chất lượng, đến từ những nguồn có nội dung liên quan và uy tín.

6. Tương thích với nhiều loại thiết bị

Ngày nay, người dùng có xu hướng sử dụng nhiều loại thiết bị di động khác nhau chính vì thế việc giao diện phù hợp với các kích thước khác nhau của các thiết bị là việc bạn cần quan tâm. Vì vậy một thiết kế web chuẩn SEO là:

+ Hiển thị như ý trên mọi loại trình duyệt, mọi loại kích cỡ màn hình.

+ Sử dụng cùng một địa chỉ URL trên tất cả các thiết bị.

7. Có chia sẻ link các bài viết trên mạng xã hội

Khi xuất bản một bài viết và chia sẻ nó lên mạng xã hội như Facebook, Google+, Twitter hay Pinterest bạn luôn mong muốn có được lượt share cao? = Mỗi lượt share không chỉ tăng nhận diện thương hiệu của bạn mà còn giúp kéo traffic về website, giúp truyền thông một cách tự nhiên nhất.

Dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO từ FDITECH

Dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO từ FDITECH

Tại sao bạn nên chọn dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO từ FDITECH  => Website do FDITECH thiết kế chuẩn SEO: Tiết kiệm được hơn 30% thời gian và chi phí SEO (đưa website lên TOP Google) hỗ trợ SEO hiểu quả.

=> Web có tốc độ tải trang nhanh

=> Thiết kế web có tính thẩm mỹ cao, màu sắc hài hòa .

=> Web thiết kế thân thiện với các thiết bị di động từ đó tăng cơ hội tiếp cận khách hàng từ nhiều nguồn.

=> Dễ điều hướng khi khách hàng duyệt web

=>Tích hợp các tiện ích bán hàng như: khung chat, Form liên hệ, mạng xã hộ

=> Hệ thống quản trị website tiện lợi, dễ dùng (cập nhật, xóa và sửa nội dung trên web).

 Kết luận 

Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã nắm được các yếu tố để có thể đánh giá một website chuẩn SEO rồi. Nếu bạn còn băn khoăn tìm kiếm đơn vị thiết kế web chuẩn SEO chất lượng hãy liên hệ với FDITECH để được tư vấn. 

Hỗ trợ trực tuyến