Phải làm gì nếu website của bạn bị Google Banned

Nguyên nhân khiến website của bạn bị Google Banned

Một ngày đẹp trời bạn bỗng nhận ra các từ khóa bỗng dưng bị biến mất một cách khó hiểu, hoặc tụt top một cách nghiêm trọng. Tồi tệ hơn, bạn không thể tìm thấy chính Website của mình trên công cụ tìm kiếm  và bạn nhận được cảnh báo gửi vào email khi đã xác thực Website trong Webmaster Tools. Đó là lúc bạn bị Google đưa vào Spam. Chắc chắn bạn sẽ phải bắt tay vào để khắc phục lỗi để cứu website của mình.

Nhưng trước hết chúng ta cần tìm ra nguyên nhân khiến website bị Google phạt .

Thông thường các lỗi chủ yếu đó là do bị spam quá đà, bị virut chèn mã độc vào website, nhồi nhét từ khóa, làm bot google đi sai lệch. Liên kết với những trang web có nội dung xấu  như web sex, đăng tải những nội dung trái với quy định của google. Nội dung không chất lượng do spam hoặc đi coppy từ những nguồn khác.

Hiện nay Google phát triển với hàng ngàn  các thuật toán được cập nhật mỗi năm. Cho phép việc kiểm tra website một cách gắt gao hơn đáp ứng được tốt những yêu cầu của khách hàng. Google cũng nêu ra những hình phạt nghiêm khắc đã khiến hàng ngàn website bị liệt kê trong danh sách đen (blacklist) của google. Đối với những SEOer thiếu kinh nghiệm chỉ cần một chút tham lam cũng  khiến công sức của bạn đổ xuống sông xuống biển.

Khắc phục lỗi nếu website của bạn bị Google Banned

Đi tìm nguyên nhân khiến website của bạn bị google phạt và cố gắng hạn chế và gỡ bỏ nó.

Thay vì đi Spam link, bạn hãy chọn ra những trang thực sự chất lượng. Chất hơn Lượng bạn hãy ghi nhớ điều đó.

Nếu như khi đã tìm hiểu kĩ website của bạn mà vẫn không thể tìm ra nguyên nhân hãy gửi gửi yêu cầu  cho Google nhờ họ xem xét lại.

- Login vào Webmaster Tools với tài khoản Google của bạn.

- Hãy chắc chắn rằng bạn đã add website của bạn và verified chúng.

- Gửi yêu cầu google xem xét với link: https://www.google.com/webmasters/tools/reconsideration

Gửi đơn đến google

Hãy cung cấp cho Google về tên miền, và lịch sử tên miền. Bên cạnh đó bạn cũng có thể giải thích một vài nguyên nhân và sai lầm của bạn khiến Google banned và cố gắng sửa chữa lỗi lầm đó.

Trong đơn hãy nêu các nguyên nhân mà bạn tự tìm hiểu hoặc bạn mắc phải, và nêu rõ nỗ lực của bạn để giải quyết vấn đề cụ thể đó, cho thấy sự hợp tác của bạn với google.

Cuối cùng trong lúc chờ Google giải quyết đơn của bạn, hãy viết những nội dung thật tốt,  mới và loại bỏ những yếu tố gây ảnh hưởng đến website của bạn.

Chặn bọ index nội dung website của bạn. Việc này làm cho webmaster tool báo lỗi 404 thì Google sẽ xóa cache tạm thời và sau đó bạn cần tiến hành ONPAGE lại toàn bộ website. Sau khi onpage xong, bạn bỏ lệnh chặn bọ rồi ping lại web

Bạn cũng có thể chạy quảng cáo Adwords để giữ lượng Traffic ổn định cho website.

 Hãy thường xuyên theo dõi email và google webmaster tool để kiểm tra tình trạng website cũng như đơn thư của bạn.

Sẽ là tồi tệ nếu bạn dính Google Banned. Vì vậy hãy đảm bảo ngay từ hôm nay: tập trung học hỏi và White Hat SEO. Nếu website của bạn cần sự giúp đỡ, bạn có thể gọi điện cho chúng tôi hoặc gửi mail liên hệ với chúng tôi: CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ F.D.I theo địa chỉ Email: contact@snow.com.vn

Từ khóa :
Hỗ trợ trực tuyến