Phần mềm quản lý thư viện trường học: xóa bỏ phương pháp quản lý cũ

Ngày nay công nghệ thông tin vô cùng phát triển mang đến những ứng dụng hiệu quả trong công tác quản lý thư viện. Một thư viện với hàng trăm ngàn đầu sách thì chúng ta không thể quản lý thủ công bằng giấy tờ, ghi chép. Cần có một phần mềm quản lý  thư viện quản lý các thông tin về mã sách, thông tin độc giả mượn trả… Hiện nay nhiều sở  và trường học đã ứng dụng CNTT trong công tác quản lý thư viện trường học mang đến những hiệu quả tích cực, theo đó sinh viên trong trường cũng có thể dễ dàng tra cứu sách trực tuyến một cách đơn giản nhất.

Vai trò của thư viện trường học với công tác tra cứu thông tin

Trong xã hội hiện đại ngày nay, thông tin giữ vai trò quan trọng nó quyết định tới sự sinh tồn và phát triển của mỗi quốc gia, dân tộc. Nhu cầu thông tin trong xã hội cao đã làm thay đổi vị thế vai trò của cơ quan thông tin thư viện. Thư viện tại các trường học không đơn thuần là nơi lưu trữ, tổ chức phục vụ tài liệu sách báo mà là nơi quản trị thông tin, lưu trữ tri thức phục vụ cho các thế hệ học sinh sinh viên.

Thực trạng của thư viện trường học  của nước ta

vai trò của phần mềm quản lý thư viện trong quản lý trường học

- Quản lý thư viện bằng phương pháp truyền thống: Nhập thông tin sách mỗi lần nhập bằng sổ sách , khi học sinh đến mượn sách bạn cũng phải ghi thông tin vào sổ và gặp khó khăn với việc thống kê sách, thống kê thẻ thư viện và nhớ chính xác vị trí của từng đầu sách có trong thư viện

- Hạn chế về không gian và thời gian hoạt động, tiếp xúc với bạn đọc.

- Hạn chế về khả năng tìm kiếm thông tin.

-Hạn chế trong việc nhớ vị trí để của từng cuốn sách

-Mất nhiều thời gian trong việc báo cáo thống kê

Để dễ dàng quản lý những vấn đề trên, FDITECH đã nghiên cứu và tạo ra phần mềm quản lý  thư viện trường học . Phần mềm có tính ứng dụng cao, quản lý dễ dàng, đã và đang được sử dụng rất nhiều tại các thư viện trên toàn quốc.

Hàng vạn cuốn sách chỉ trong một cái click chuột!

fditech-vai trò của phần mềm quản lý thư viện trường học

Với môi trường internet, các tính năng hiện đại của phần mềm và kho dữ liệu phong phú được chia sẻ, phần mềm quản lí thư viện đã mở ra một khả năng hoạt động mới của thư viện:

Quản lý mượn trả sách một cách đơn giản        

Tạo thẻ thư viện cho bạn đọc mới một cách nhanh chóng

Đối với độc giả: Phần mềm quản lí thư viện trường học kết nối với hệ thống internet còn nâng tiện ích của phần mềm lên nhiều lần. Chỉ cần nối mạng, đăng nhập vào hệ thống, cả thư viện đã nằm trong tay người dùng. Việc tra cứu sách trong thư viện với phân loại từng loại sách chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Khả năng tìm kiếm thông tin sách toàn diện: nhanh chóng, chính xác, đầy đủ, hệ thống, giúp bạn đọc lựa chọn sách dễ dàng và đúng nhu cầu. Tất cả đều giúp trang bị cho học sinh một phương thức tiếp cận mới với thư viện nhà trường, có thể tăng niềm đam mê đọc sách và học tập của các em, tăng tính hữu ích của thư viện đối với việc dạy và học.

Đối với thủ thư: Với phần mềm quản lí thư viện trường học chỉ với một vài từ khoá, thủ thư có thể biết được đầu sách, tài liệu nằm ở vị trí nào trong kho sách, hiện đầu sách vẫn còn hay đã cho mượn hết và các dữ liệu về người mượn sách. Các thông tin liên quan đến sách như: mã sách, tên sách, thể loại, ngôn ngữ, tác giả, người dịch, nhà xuất bản, số lượng…

Báo cáo thống kê về tình trạng mượn trả, về số lượng sách,

✓ Hỗ trợ báo cáo xuất thông tin ra excel.

 “Phần mềm quản lý thư viện trường học dễ sử dụng và tuân theo các quy trình, nghiệp vụ, các chuẩn của việc quản lý thư viện trường học, việc quản lý thư viện trở nên hiện đại, tiết kiệm thời gian quản lý, công tác xuất nhập và kiểm tra tài liệu sách trở nên đơn giản. Việc sử dụng phần mềm chỉ cần một thời gian ngắn làm quen”. Chị Minh Anh cán bộ quản lý thư viện trường THPT cho biết.

vai trò của phần mềm quản lý thư viện trường học

Ngay khi vừa hoàn thành, phần mềm quản lý thư viện trường học từ FDITECH đã nhận được sự đánh giá cao và ghi nhận từ nhiều sở giáo dục và trường học. Tiện ích, hiệu quả và giá rẻ đây là một giải pháp hữu hiệu để tiết kiệm thời gian, công sức, đồng thời nâng cao hiệu quả cho việc quản lý thư viện nhằm mục đích phục vụ tốt hơn cho quá trình quản trị thư viện.

X

fditech.vn

Vui lòng để lại lời nhắn