Phương pháp SEO Onpage giúp tăng thứ hạng website

SEO Onpage rất quan trọng trong quá trình làm SEO. Chúng tôi xin tổng hợp những phương pháp  SEO Onpage giúp tăng thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm.

Content is King – Nội dung là vua

" Content is King - Links is Queen ". Nếu như links được ví như nữ hoàng thì nội dung chính là vua.  Điều này chứng tỏ được sự quan trọng của nội dung đối với SEO . Thuật toán của Google luôn có sự thay đổi  và mục đích luôn hướng đến người dùng. Chính vì vậy nếu muốn “thân” với Google hãy đầu tư cho chất lượng nội dung thật tốt, Một trang web chứa nội dung tốt có thể làm lên việc lớn nếu như không có SEO và nó sẽ là 1 “ngòi tên lửa” hỗ trợ tốt nhất cho SEO còn một trang web chứa nội dung tồi sẽ khó lên top ngay cả khi có SEO.

Bạn có thể viết nội dung thật tốt. Hãy đảm bảo nội dung của bạn là hoàn toàn mới và không hề coppaste ở bất kì trang nào, nó không hề tốt cho  SEO. Bạn có thể đa dạng hóa nội dung của bạn bằng video, hình ảnh infographic nhưng bạn luôn cần kèm theo những đoạn text văn bản mô tả.

Hãy đảm bảo nội dung bài viết của bạn hữu ích với người dùng

Khi bạn viết nội dung hữu ích người đọc có thể Share trang của bạn. Các công cụ tìm kiếm luôn đánh giá cao điều này.

 Tiêu đề trang, mô tả và định dạng của bài viết

Tiêu đề trang (Title ): Mỗi một trang cần phải có 1 tiêu đề duy nhất để giúp công cụ tìm kiếm cũng như người dùng hiểu được những gì trang đó đề cập đến. Một tiêu đề chuẩn SEO thường có khoảng 55-65 ký tự . Đừng quên kèm từ khóa trong pần tiêu đề của bài viết.

Mô tả ( Meta Description ): Thẻ mô tả trong SEO có độ dài <160 ký tự là chuẩn. Hãy thêm các từ khóa vào phần mô tả của mình. Tông thường thì phần mô tả gồm 160 ký tự. Cũng giống như title Thẻ mô tả là cơ hội để bạn quảng cáo trang web và thuyết phục họ nhấp vào liên kết của bạn chứ không phải là trang web khác. Hãy viết nó làm sao cho thật hay và thật hấp dẫn.

Định dạng : Một trang web cần phải được định dạng đúng. Tùy theo mức độ quan trọng mà bạn phân chia thẻ H1, H2, H3... cho hợp lý. Thông thường tiêu đề sẽ là H1, các thẻ H2, H3 đặt lần lượt trong bài viết với mức độ ưu tiên giảm dần. Các từ khóa quan trọng trong bài viết thì bạn hãy in đậm.

Đừng quên hình ảnh vào bài viết. Hình ảnh giúp cho bài viết thêm sinh động vì vậy nó không thể thiếu trong các bài viết. Ảnh upload phải có chất lượng tốt nhưng không quá lớn để không làm chậm tốc độ tải trang. Một số công cụ để tối ưu hóa hình ảnh như Photoshop, ImageReady hay Smush.it...có thể giúp bạn giảm dung lượng một cách tối đa mà không làm giảm chất lượng ảnh. Thông thường hình ảnh upload có dung lượng <1Mb là tốt nhất. Thẻ Alt ảnh và tên file ảnh cũng cần đặt chuẩn SEO. Bạn có thể tham khảo bài viết về kỹ thuật SEO hình ảnh Tại Đây

Cấu trúc URL

Một URL thân thiện với SEO thường sử dụng dấu gạch - và có độ dài <255 ký tự, không chứa các ký tự đặc biệt như "?".

VD:

URL thân thiện : http://snow.com.vn/seo-on-page

URL không thân thiện : http://snow.com.vn/p?123

Cấu trúc link điều hướng ( Breadcrumb hay Navigation ): điều này sẽ giúp cho độc giả tìm kiếm các bài viết của bạn nhanh hơn. Họ cũng sẽ biết được họ đang ở đâu trong trang web của bạn và dễ dàng di chuyển, tìm kiếm các bài viết họ mong muốn.

Đảm bảo tốc độ tải trang nhanh

Tốc độ load trang rất quan trọng. Theo những nghiên cứu thì có tới 90% người dùng sẽ rời bỏ website của bạn ngay khi trong vòng 5s mà họ chưa truy cập được vào trang. Do vậy bạn phải tối ưu trang web của mình sao cho tốc độ tải trang càng nhanh càng tốt.

Thiết kế web hiển thị được trên các thiết bị di động

Rõ ràng với mức độ sử dụng di động đông đảo như hiện nay nếu website của bạn không thân thiện với Mobile bạn sẽ mất đi một lượng lớn khách hàng. Hơn nữa google cũng đánh giá rất cao những website được thiết kế thân thiện với các thiết bị di động. Hiển nhiên điều này tốt cho SEO

Liên kết nội bộ ( Internal Link )

Liên kết nội tạo nên sức mạnh rất to lớn trong SEO. Một cấu trúc website chặt chẽ chắc chắn sẽ giúp cho website của bạn đứng vững trước bất cứ thuật toán nào của Google. Người dùng hay Google bot đều sẽ thoát khỏi website bạn ngay nếu không có các liên kết nội bộ trong trang. Đồng thời đây cũng là cách để chúng ta tăng "Time On Site " cho website SEO. Người dùng đọc bài viết thấy các bài viết khác liên quan họ có thể sẽ nhấp vào để đọc tiếp và do vậy thời gian họ ở lại website sẽ lâu hơn.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của tôi sẽ giúp cho các bạn SEO Onpage tốt hơn, giúp cho quá trình SEO của bạn dễ dàng hơn! Chúc bạn thành công. 

Từ khóa : dịch vụ seo
X

fditech.vn

Vui lòng để lại lời nhắn