SEO mũ đen: Con đường nhanh chóng khiến website tụt hạng

Các đặc điểm chính của SEO mũ đen :

+ Phá vỡ các quy tắc và luật lệ của công cụ tìm kiếm.

+ Tạo nên các trải nghiệm người dùng không tốt bởi vì các kỹ thuật SEO mũ đen chỉ tập trung vào website.

+ Trình bày nội dung theo hình thức trực quan hay không trực quan mà chỉ có giá trị cho các con nhện của công cụ tìm kiếm hay người dùng công cụ tìm kiếm.

Mục đích của SEO mũ đen

 Những thủ thuật SEO mũ đen sẽ thật sự giúp tăng được thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm trong ngắn hạn nhưng nếu bạn bị các công cụ tìm kiếm phát hiện sử dụng các phương pháp này thì sẽ có nguy cơ bạn bị cấm xuất hiện trên công cụ tìm kiếm. Do đó SEO mũ đen chỉ là một giải pháp ngắn hạn cho một vấn đề dài hạn.

Các phương pháp thường dùng của SEO mũ đen :

Nhồi nhét quá nhiều từ khóa trong nội dung bài viết.

Sử dụng hidden text (màu chữ trung với màu nền) khiến người đọc không nhìn thấy nhưng robots của google thì có, sử dụng size chữ cực nhỏ, sử dụng css để đẩy đoạn văn bản ra khỏi khu vực hiển thị của trình duyệt…

"Nhồi nhét" danh sách những từ khóa vào nội dung và code trên cùng một trang và làm cho người dùng không thể hiểu được. Nhồi nhét từ khóa có thể diễn ra trong mã lệnh: trong các thẻ Meta, text ẩn, thẻ Title, thẻ Comment, v.v... Nếu những từ khóa hoặc cụm từ khóa đó được lặp đi lặp lại quá nhiều lần, Google sẽ đặt một bộ lọc để giảm thứ hạng của trang web đó hoặc chỉ đơn giản hơn là cấm trang web đó. Mật độ từ khóa có thể khác nhau, nhưng chỉ nên có khoảng 3%- 12% cho tất cả các text trên một trang là những từ khóa mục tiêu.

Các trang web hoặc nội dung trùng lặp

Tạo ra những nội dung giống nhau giữa nhưng trang web hoặc sự trùng lập về nội dung trên cùng một trang web. Khi bạn copy bài viết từ một trang web khác cho vào website của mình và càng lúc với số lượng lớn bài viết như vậy bạn sẽ bị các máy chủ tìm kiếm đánh giá kém về chất lượng nội dung. Máy chủ tìm kiếm sẽ so sánh độ uy tín của website bạn và website khác có cùng nội dung, khi website của bạn có độ y tín thấp hơn thì bạn sẽ bị máy chủ tìm kiếm đánh giá kém và có thể sẽ loại bạn ra khỏi kết quản tìm kiếm.

Doorway page

Một trang chỉ có tác dụng giúp website tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Đôi khi các trang này rất xấu xí, có chứa nhiều đoạn văn bản vô nghĩa liên tục nhau. Hầu hết các doorway page không nằm trong hệ thống điều hướng của website, điều này có nghĩa là người dùng không thể thấy doorway page.

Link farms:

Link liên kết tới website có tầm ảnh hưởng quan trọng đến thứ hạng từ khóa, vì thế rất nhiều SEOer và công ty seo có sẵn lượng tài nguyên dồi dào không tiếc tay tạo ra các đường link farms để nâng cao số lượng link tới website. Đối với link tôi thấy việc tăng cường link cho website là điều tốt, tuy nhiên đừng dùng thuốc quá liều.

Spam link

Nếu bạn đặt quá nhiều link trong cùng một trang web nhưng chỉ trong một thời gian ngắn thì bạn có thể sẽ bị cho là đang spam link cho trang web của mình và sẽ bị máy chủ tìm kiếm đánh giá kém chất lượng backlink cũng như website của bạn.

Liên kết tới trang web Không liên quan hoặc các trang web có chất lượng kém

Tạo ra các link liên kết rất hữu ích nếu được thực hiện một cách chính xác. Tuy nhiên, liên kết đến các trang web có chất lượng kém sẽ làm tụt thứ hạng của bạn. Nếu bạn không cẩn thận về những trang mà bạn đang liên kết, trang web của bạn có thể dễ dàng biến mất khỏi kết quả tìm kiếm chỉ sau một đêm. Nếu bạn đặt liên kết tại các trang web có chất lượng nội dung đang bị máy chủ tìm kiếm đánh giá là kém thì trang web của bạn có thể cũng sẽ chịu chung số phận với các trang web đó.

Với phương thức SEO mũ đen thì rất quyến rũ vì nó tăng thứ hạng từ khóa một cách nhanh chóng. Tuy nhiên rủi ro bị cấm bởi công cụ tìm kiếm là rất cao. Do đó hãy thông thái để sử dụng các phương pháp SEO hiệu quả hơn để tăng thứ hạng cho website và tránh xa những phương pháp mà có vẻ như SEO mũ đen.

Từ khóa : dịch vụ seo
Hỗ trợ trực tuyến