SEO tổng thể website – Giải pháp Maketing Internet bền vững và hiệu quả

SEO tổng thể /toàn trang web với nhiều ưu thế

Seo tổng thể là quá trình tối ưu website để thân thiện với các công cụ tìm kiếm nổi tiếng như Google, Yahoo, Bing…Nó là một hình thức Seo hàng chục, hàng trăm từ khóa lên Top Google, thường là những từ khóa dài và độ cạnh tranh thấp. Tuy nhiên, đó lại là những từ khóa có lương traffic và tỉ lệ chuyển đổi (ROI) cao.

Dịch vụ Seo cam kết lên Top hàng loạt từ khóa, chứ không lên Top một vài từ khóa “hot”, bởi nó hướng tới giá trị bền vững và lợi ích lâu dài cho các doanh nghiệp.

Danh sách các từ khóa được nghiên cứu và xây dựng dựa trên thói quen tìm kiếm của khách hàng với từng nhóm dịch vụ/sản phẩm cụ thể. Cũng vì thế mà những nhóm key này có lượng chuyển đổi và truy cập website cao hơn.

Theo một cuộc khảo sát về độ traffic giữa từ khóa dài và từ khóa ngắn cho thấy: Từ khóa ngắn chỉ chiếm 30% traffic, trong khi các từ khóa dài sẽ đem lại 70% traffic. Cuộc khảo sát còn cho thấy, tỷ lệ chuyển đổi của từ khóa dài có trị giá gấp 4 lần so với các từ khóa ngắn.

Seo tổng thể hướng tới khách hàng nhiều hơn khi phân loại các sản phẩm/dịch vụ thành một nhóm khác nhau, bởi với mỗi một khách hàng lại có một nhu cầu tìm kiếm khác nhau.

Ví dụ: Khi người dùng muốn tìm kiếm thông tin du học Anh.

Bạn nghĩ rằng, họ sẽ seach từ khóa “ Du học Anh”, đúng, rất có thể là như vậy. Thế nhưng nhiều người khác cũng có thể sẽ sử dụng những từ khóa khác để tìm kiếm như: Tư vấn du học Anh, tuyển sinh du học Anh, chọn trường học ở Anh…Đó sẽ là hàng chục, hàng trăm từ khóa khác nhau có liên quan mà người dùng có thể tìm kiếm…

Hãy thử làm một phép tính đơn giản như sau: Với 500 từ khóa lên Top Google, tính trung bình trung sẽ có ít nhất khoảng 5 lượt truy cập vào website mỗi tháng. Tính đơn giản mỗi tháng bạn cũng đã có khoảng 500×5=2,500 lượt truy cập vào website. Vậy, so với việc cố gắng lên Top 1, 2 từ khóa lên Top thì việc Seo tổng thể sẽ có tỉ lệ chuyển đổi cao hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, để có được một chiến dịch Seo toàn trang web thực sự hiệu quả thì cần có một quá trình nghiên cứu và phân tích về sản phẩm, đối tượng khách hàng để xây dựng nội dung phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng.

SEO tổng thể sẽ bền vững hơn trên Top Google

Như những gì chúng ta đã thấy, Google luôn hướng tới khách hàng bằng cách mang tới những thông tin hữu ích nhất. Những thuật toán của Google luôn được cập nhật đã và đang làm đau đầu các doanh nghiệp khi các từ khóa lên Top bỗng xuống dốc không phanh. Vì thế, việc Seo từ khóa không mang lại giá trị bền vững cho website, nó có thể xuống Top và nhường chỗ cho đối thủ bất cứ lúc nào.

Trong khi, Seo tổng thể lấy nội dung là yếu tố quan trọng nhất để tối ưu hàng trăm từ khóa và để website lên Top Google một cách bền vững. Website được tối ưu toàn bộ, từ các chuyên trang, chi tiết nội dung bài viết cho tới cách danh mục…Bởi, Google ngày càng quan tâm tới nội dung bài viết, nhằm cung cấp những thông tin hữu ích nhất cho khách hàng.

Thế nhưng, có một thực tế cho thấy, đại đa số người làm Online Marketing ở giai thời kì đầu thường xuất phát từ Coder, Web Design ,SEO, Admin forum…. hoặc đơn giản là họ yêu thích Blog, Internet...Vì thế, cách nhìn nhận về Maketing còn nhiều sai lệch và hạn chế. Do vậy, bạn nên cân nhắc trước khi lựa chọn nhân sự hay công ty Seo giúp bạn thực hiện công việc này.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những lợi ích mà chiến dịch Seo tổng thể mang lại. Hy vọng, bạn sẽ có thêm những kiến thức để công việc kinh doanh trực tuyến trở nên thuận lợi hơn.

Từ khóa : dịch vụ seo
Hỗ trợ trực tuyến