Sử dụng Mạng xã hội như thế nào để tăng lượng Traffic cho website của bạn ?

Kích thích khách hàng like trang page của bạn

Để tăng hiệu quả của qui trình chia sẻ nội dung,  hãy sử dụng các nút chia sẻ lên các trang mạng xã hội đặt trên website (như Facebook, Twitter, Google+). Bạn có thể sử dụng mã nguồn nút “Like” của Facebook hoặc sử dụng plugin WordPress miễn phí như Sharebar.

Khi thiết kế website, bạn nên để một box nhỏ hay nút “Like” fanpage của bạn trên website. Hãy yêu cầu công ty thiết kế web tích hợp sẵn trong các trang sản phẩm để giúp bạn yên tâm bán hàng mà không phải suy nghĩ tới vấn đề quản trị.

Bạn cũng có thể đăng tải nội dung trên những trang mạng xã hội lớn khác như: Zing LinkedIn, Pinterest, Google+ ….

Ngoài nút like Facebook, bạn còn có thể khuyến khích khách hàng theo dõi bạn trên facebook bằng cách khi xem một sản phẩm hay chia sẻ hữu ích của bạn trên trang web bạn sử dụng một câu kích thích họ như “ Like Facebook của chúng tôi để cập nhật tin tức về các sản phẩm dịch vụ tốt nhất” ….

Bạn cũng có thể dùng facebook cá nhân để mời bạn bè like trang của mình.

Đăng tải bài viết trên Twitter: Đây cũng là một mạng xã hội thu hút lượng người dùng vô cùng lớn. Hãy thêm link facebook vào phần giới thiệu nhé!

Hãy mang đến cho khách hàng nội dung với nhiều trải nghiệm thú vị

Đây hiển nhiên là một điều bạn nên làm ngay từ khi bắt đầu xây dựng trang Fanpge cho Facebook của mình. Nếu bạn muốn thu hút được một lượng người quan tâm tới những post của bạn, bạn cần phải xây dựng nội dung thật sự hữu ích, thu hút và thú vị.

Hãy đảm bảo thông tin mà bạn chia sẻ là hữu ích. Thường thì nếu nội dung của bạn hấp dẫn và hữu ích thì nhiều người sẽ chia sẻ nó trên trang cá nhân của họ hoặc tạo được sự tương tác cao nhờ bình luận của mọi người.

Bạn nên đăng thường xuyên các bài lên trên trang Facebook đều đặn hàng ngày, ít nhất là 2 lần/1 ngày.

Vì vậy hãy viết những bài viết hữu ích. Thường thì mọi người thường thích đọc những thông tin được viết bởi những người có chuyên môn và trình độ, là chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó. Hoặc những điều gì đó giúp khách hàng của bạn cảm thấy thoải mái và thư giãn nhất.

Hợp tác với một số fanpage lớn và nhờ họ chia sẻ bài viết của bạn

Hãy thử  hợp tác với một số page lớn có lượng view lớn có cùng chủ đề với bạn và nhờ họ chia sẻ bài viết của bạn. Nhưng trước đo hãy đảm bảo nội dung phải chất và đừng quên like trang đó trước khi gửi yêu cầu nhé.

Hãy đảm bảo nội dung mà bạn gửi  cho các trang yêu cầu có nội dung thật tốt và hữu ích, chắc chắn họ cũng sẽ có những phản hồi tốt. Một khi các bài của bạn thu hút được họ, họ sẽ sẵn sàng chia sẻ. Và sau khi họ chia sẻ thì chắc chắn có hàng nghìn người theo dõi trang của họ sẽ nhìn thấy bài của bạn. Hãy thử áp dụng cách này xem trang Facebook của bạn sẽ thu hút được bao nhiêu lượt like nhé .

Thường xuyên chia sẻ thông tin và thông tin phải mới

Hãy thường xuyên đăng tin và những thông tin đó phải thật sự đa dạng! Kinh nghiệm là bạn đừng đăng tải mỗi đường link bài viết từ website nên mạng xã hội, như vậy sẽ giảm hiệu quả và  không thể nào thu hút được người dùng. Khi chia sẻ link, hãy thêm một bức một đoạn mô tả ngắn thật hấp dẫn để người đọc hứng thú click vào link. Bạn thử làm theo cách này chưa? Nếu chưa thì hãy thử ngay từ bây giờ đi nhé!

Hãy đảm bảo rằng tất cả các bài đăng đang được để ở chế độ public (chia sẻ với tất cả mọi người) để khi có ai đó thích, hay nhận xét vào bài đăng của bạn thì bạn bè của họ cũng nhìn thấy điều này. Hãy đăng các bài viết thường xuyên. Nếu như bạn không đăng bài một cách thường xuyên trên facebook, thì khách hàng dần sẽ không thấy bài đăng của bạn trên news feed của họ. Như thế sẽ kích thích những khách hàng khác thích trang của bạn hơn.

Hãy thường xuyên theo dõi các chỉ số trên Facebook

Cuối cùng, bạn cần phải theo dõi các chỉ số trong trang Facebook , điều này sẽ giúp bạn nắm được thời gian online của fan ra sao, loại bài đăng nào được yêu thích nhất, từ đó điều chỉnh được bài viết của mình.

Xây dựng một trang Facebook mạnh cần có nhiều thời gian, và cần có sự nhất quán nhất định. Hãy chắc chắn rằng bạn dành đủ thời gian và công sức để xây dựng nó thành một kênh thương hiệu mạnh cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho khách hàng của mình.

Hãy kiên nhẫn và làm việc chăm chỉ, sáng tạo rồi bạn chắc chắn bạn sẽ xây dựng được một fanpage hùng hậu. Đây chính là cách hiệu quả nhất để quảng bá website của bạn và chính là cách để bạn kinh doanh trên mạng một cách hiệu quả. Chúc bạn thành công.

Từ khóa :
Hỗ trợ trực tuyến