Sự khác biệt giữa web cao cấp và web giá rẻ

Khi tìm hiểu về dịch vụ thiết kế website trên mạng bạn thường thấy có rất nhiều đơn vị quảng cáo về dịch vụ Thiết kế web giá rẻ với chi phí chỉ từ 500 đến 1 triệu đồng cho một website hoàn chỉnh. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có những website lại có giá hàng chục triệu thậm chí vài trăm triệu đồng. Vậy điều gì làm nên sự khác biệt lớn đến như vậy? Hãy cùng FDITECH đi tìm lời giải cho câu hỏi: Sự khác biệt giữa thiết kế website chuyên nghiệp và thiết kế website giá rẻ. Hy vọng với bài viết này bạn có thể tìm cho mình một lựa chọn riêng nếu đang tìm đơn vị thiết kế web.

Có sự phân chia giữa công ty thiết kế web chuyên nghiệp và thiết kế web giá rẻ đó là do chiến lược tiếp cận khách hàng và định hướng phân khúc sản phẩm khác nhau của mỗi công ty phần mềm. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về ưu và nhược điểm của từng loại website này:

Thiết kế Website giá rẻ:

Ưu điểm:

✓ Chi phí thiết kế web cực rẻ. Không khó để bạn có thể tìm thấy những đơn vị này. Chỉ cần gõ từ khóa" Thiết kế web giá rẻ" sẽ Có 4.820.613 kết quả trả về cho bạn. Hẳn bạn sẽ tự hỏi tại sao chi phí làm thiết kế sao lại rẻ vậy? Và câu trả lời là nhà cung cấp thường sử dụng  Theme và code kiểu mã nguồn mở có sẵn trên mạng và chỉnh sửa thêm bớt thông tin trên đó.  Nhà cung cấp không cần phải lập trình mà chỉ cần chỉnh sửa các thông tin cơ bản cho phù hợp với khách hàng mới như: logo, banner, menu, thông tin liên hệ ...  

✓ Thời gian thiết kế web cực nhanh chỉ trong vòng 1 giờ -3 ngày

sự khác biệt giữa thiết kế web chuyen nghiệp và web giá rẻ - fditech

Nhược điểm:

- Thiết kế web giá rẻ sử dụng những theme có sẵn trên mạng với mã nguồn mở không được tối ưu hóa website (SEO), hoặc không thể tích hợp các tính năng về sau như Autopost, Auto Ping, Trackback, Related post, SN blast, One click security fix, RSS feed … và rất dễ bị khai thác các lỗi về bảo mật. 

- Doanh nghiệp đó không coi trọng chính công sức của họ và dịch vụ với khách hàng và thường là không thể phục vụ xuể nếu số lượng khách hàng phát triển ngày càng nhiều do lợi nhuận thấp dẫn đến không có tích lũy lớn để phát triển mạnh hơn mảng hậu cần, hậu mãi lâu dài cho khách hàng. Thường thì với những web giá 500 ngàn đến 1 triệu đồng thì khi Cài xong là hết trách nhiệm và không support hay bảo hành lâu dài khi có sự cố như tự nhiên bị mất dữ liệu, lỗi code, bị dính virus, cài mã độc, bị hack…

- Dùng mã nguồn mở có sẵn được chia sẻ miễn phí cho hàng chục triệu người trên thế giới sử dụng nên dễ bị khai thác lỗ hổng bảo mật do có quá nhiều người biết rõ cấu trúc bên trong hệ thống website của khách hàng.

- Dung lượng code quá cồng kềnh, thường lớn gấp 10-30 lần so với code viết riêng bởi vì nó được phát triển với rất nhiều Module, Theme và Plugin nhằm mục đích có thể chế biến thành nhiều loại web khác nhau. Đôi khi khách hàng chỉ cần chạy một vài ứng dụng đơn giản nhưng hệ thống vẫn phải nạp tất cả các Module không cần thiết vào bộ nhớ làm cho tốc độ truy cập giảm đáng kể và tốn nhiều băng thông của Hosting.

- Khả năng tùy biến chức năng và giao diện theo ý tưởng riêng của khách hàng tương đối khó và mất nhiều thời gian nên thường hay sử dụng các giao diện có sẵn để cung cấp hàng loạt dẫn tới tình trạng giống như bán quần áo may sẵn, rất khó có hàng may sẵn có chất lượng hay kiểu dáng độc và sang trọng được mà đa phần sẽ có hình thức giống nhau, chất lượng cũng ở mức độ nhất định.

- Phần quản trị nội dung có quá nhiều chức năng không liên quan bố trí phức tạp gây khó hiểu và dễ bị nhầm lẫn. Cần phải thao tác nhiều lần mới thành thạo hết được.

- Dịch vụ bảo hành và chăm sóc khách hàng sau bán hàng gần như không có bởi lợi nhuận quá thấp dẫn đến không có vốn tích lũy lớn để phát triển mạnh hơn mảng hậu cần, hậu mãi lâu dài cho khách hàng. Đa phần được triển khai theo hình thức một lần với khách (shoot and forget - thực hiện xong rồi quên).

Thiết kế website chuyên nghiệp

Ưu điểm:

✓ Xây dựng web theo ý tưởng và chiến lược marketing  của khách hàng.

✓ Thiết kế giao diện theo phong cách riêng của doanh nghiệp đồng bộ với nhận diện thương hiệu của khách hàng.

 Tốc độ tải trang nhanh và website được thiết kế chuẩn SEO

✓  Dễ dàng nâng cấp mở rộng hoặc chỉnh sửa khi có yêu cầu phát sinh từ phía khách hàng.

✓  Hỗ trợ trong việc thực hiện SEO.

✓  Phần quản trị nội dung rất đơn giản gọn nhẹ, chỉ cần tự xem qua một lượt cũng có thể sử dụng.

✓  Có dịch vụ bảo hành và chăm sóc khách hàng tận tình chu đáo.

sự khác biệt giữa thiết kế web chuyen nghiệp và web giá rẻ - fditech

Thiết kế website chuyên nghiệp góp phần xây dựng thương hiệu phát triển.

Nhược điểm:

- Chi phí thiết kế website cao hơn nhiều so với website giá rẻ.

- Thời gian thiết kế website lâu hơn (15-30 ngày) có thể nhiều hơn đối với những website có nhiều chức năng ví dụ website thương mại điện tử, website của các tập đoàn.

Nên chọn dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp hay thiết kế web giá rẻ? 

Bạn nên tham khảo thông tin thật kỹ nếu bạn đang có kế hoạch xây dựng website để quảng bá thương hiệu của mình trên Internet. Một quyết định lựa chọn đối tác và sản phẩm phù hợp có thể sẽ giúp bạn đạt kết quả tốt nhất trong công việc và ngược lại. Hãy cân nhắc dịch vụ thiết kế web được chào với giá quá rẻ vì nếu lựa chọn dịch vụ đó bạn  có thể sẽ tốn thêm chi phí làm lại nhiều đấy.

Kết luận

Trên thực tế nhiều doanh nghiệp đã tìm đến FDITECH để thiết kế lại website  bởi website cũ không hiệu quả, và khó sử dụng. Đến với dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp từ FDITECH bạn sẽ được tư vấn thiết kế hoàn toàn miễn phí.

sự khác biệt giữa thiết kế web chuyen nghiệp và web giá rẻ - fditech

CÔNG TY TNHH CÔNG NGH FDI 

Địa chỉ:  Số 9B, Tòa nhà BigTower, 18 Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Chuyên viên tư vấn: 02433.838.999/ 0949.699.396 

Hỗ trợ trực tuyến