Tại sao chiến dịch Digital Marketing tại Việt Nam không hiệu quả?

1. Mục tiêu hướng tới

Với các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số, mục tiêu qua trọng nhất vẫn là tỉ lệ hoàn vốn ROI. Tỷ lệ này được dựa trên chi phí quảng cáo, lợi nhuận thu được từ các hoạt động kinh doanh. Nếu sự hiện diện của bạn trên Internet không phải là thương mại điện tử thì có nghĩa là bạn đang tạo ra những vị khách tiềm năng. Bạn sẽ thấy được bao nhiêu trong số đó sẽ chuyển đổi thành khách hàng thật sự.

2. Phân tích

Nếu không theo dõi và phân tích tiến độ công việc thì làm sao biết được hiệu suất của những chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số? Bạn có thể theo dõi mọi nỗ lực của chiến dịch thông qua UTM tracking và Google Analytics. Với Facebook, bạn đi đến Insights vào fan page của bạn, hiệu suất sẽ được xác định dựa vào những tương tác mà bạn nhận được.

3. Thực hiện

Để tạo ra được một kế hoạch tiếp thị số tuyệt vời là việc rất dễ dàng, nhưng để thực hiện được thì lại rất khó khăn. Bạn giảm tải lượng công việc của mình trong kế hoạch/chiến lượng bằng cách thuê đại lý hoặc một người nào đó…Nhưng hãy đảm bảo rằng, bạn biết mọi thứ cần thiết để thực hiện chiến dịch của mình. Những người giỏi làm trong lĩnh vực công nghệ và kinh doanh họ biết cần làm những gì và sẵn sàng nhúng tay vào mọi việc…

4. Cơ hội

Nắm bắt cơ hội, thích ứng với những thứ đang hoạt động, phát triển và loại bỏ thứ không còn hoạt động nữa.

5. Động lực thúc đẩy

Những người làm tiếp thị số giỏi, họ thường xuyên vùi đầu vào công việc. Trên thực tế, bạn nên điều chỉnh cuộc sống của chính mình thích nghi được với môi trường của tiếp thị kỹ thuật số.

6. Niềm đam mê

Lý do họ làm công việc này là gì? Sẽ không có câu trả lời một cách thẳng thắn cho câu hỏi này. Nhưng với ứng viên tiềm năng, họ sẽ đấu tranh để trả lời câu hỏi này. Đó chính là niềm đam mê với công việc…

Trên đây là 6 nguyên tắc cơ bản mà một người làm Digital Marketing cần phải có nếu muốn mang lại thành công cho chiến dịch.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu hơn!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ FDI 

Địa chỉ:  Số 9B, Tòa nhà BigTower, 18 Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Chuyên viên tư vấn: 0433.838.999

Từ khóa :
Hỗ trợ trực tuyến