Tại sao doanh nghiệp cần phải SEO website?

Tại sao phải dùng tới thủ thuật SEO cho website

+Theo thống kê có đến hơn 80% số người dùng Internet sẽ sử dụng các công cụ tìm kiếm nổi tiếng như Google , Yahoo, LiveSearch để tìm những dịch vụ/sản phẩm mà họ đang cần.

+ Sẽ không có một ai đủ kiên nhẫn để xem quá 3 trang kết quả (mỗi trang hiển thị 10 kết quả). Thông thường họ sẽ click chuột vào những trang web có vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng của Google.

+ Nếu website của bạn nằm sau Top 30 của trang kết quả tìm kiếm thì rất khó để khách hàng có thể tìm thấy và biết tới sự tồn tại của bạn. Và cũng có tới 70% người dùng sẽ chỉ click vào trang kết quả đầu tiên. Vậy, nếu website của bạn không  nằm trong top10 của kết quả tìm kiếm thì chuyện gì sẽ xảy ra?

+ SEO (Search engine optimization = SEO), tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm sẽ giúp bạn giải quyết tất cả các vấn đề trên. Nó bao gồm các thủ thuật giúp website của bạn có vị trí cao trên bảng xếp hạng của Google. Với việc thiết kế trang web chuẩn seo sẽ giúp bạn có thứ hạng cao (từ 10 trở lên) với những từ khóa quan trọng có liên quan tới những sản phẩm/dịch vụ mà bạn muốn cung cấp đến khách hàng.

Vậy, quy trình SEO để website lên TOP là như thế nào?

Để SEO đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên tham khảo quy trình SEO sau đây:

+ Nghiên cứu thị trường, xu hướng tìm kiếm của khách hàng là gì? Điều này sẽ giúp bạn có được những cái nhìn mới để đưa ra định hướng Maketing hiệu quả.

+ Phân tích các ưu, nhược điểm của đối thủ cạnh tranh để chọn từ khóa phù hợp.

+ Tối ưu, lựa chọn từ khóa theo ngành nghề, dịch vụ hay sản phẩm mà mình cung cấp. Đánh trúng và đúng vào nhu cầu thực tế của khách hàng để làm SEO onpage.

+ Xây dựng cấu trúc website, tối ưu hóa về code để hạn chế lỗi và giảm tốc độ load trang.

+ Submit website lên các công cụ tìm kiếm và các website directory.

+ Xây dựng nội dung chuẩn SEO, đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp website nhanh lên TOP.

+ Bắt đầu xây dựng backlink nội bộ và backlink bên ngoài phục vụ cho SEO website chính.

+ Phân tích hiệu quả từ khóa, và lên kế hoạch cho chiến dịch SEO mới.

 

Như vậy, để có thể tồn tại và phát triển, doanh nghiệp không chỉ cần có một trang web riêng mà còn phải sử dụng tới thủ thuật SEO để website có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm của Google. Từ đó thu hút được nhiều khách hàng đến với website và mang lại lợi nhuận cao cho công ty.

Hỗ trợ trực tuyến