Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

Khi nền kinh tế trên thế giới phát triển, công nghệ thông tin trở thành một trợ thủ, điều không thể thiếu. Với những nước phát triển các phần mềm quản lý trong kinh doanh không phải là điều gì đó quá xa lạ.  Tuy nhiên ở Việt Nam, kinh doanh còn “e ngại” nhiều khi tiếp cận và sử dụng. Hãy cùng F.D.I tìm hiểu cho câu hỏi đã đặt ra. Vì sao nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng cho kinh doanh?

Phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp

Phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp...

Tại sao bạn nên dùng phần mềm quản lý bán hàng ?


Bạn đang làm kinh doanh, bán hàng phải đối mặt với rất nhiều công việc cần làm. Bạn phải lo mọi thứ từ việc tìm nguồn hàng, vận chuyển, bảo quản kho, tìm khách hàng bằng nhiều cách marketing và quảng cáo. Rồi đến việc bán hàng, làm sao để có thể cân đối được thu – chi và có lãi để tái đầu tư tiếp. Tiếp đó, bạn lại phải quan tâm mình quản lý làm sao cho hàng hoá không bị hỏng hay bị thất thoát.

Với phương pháp làm thủ công, bạn sẽ gặp phải những khó khăn sau đây:

Danh mục mặt hàng quá nhiều nên khó tra cứu, xác định giá bán
Lập hoá đơn bán hàng hoặc phiếu xuất hàng thủ công chậm, thiếu chuyên nghiệp và dễ sai sót
Mất nhiều thời gian cho việc tính toán công nợ, tồn kho, doanh số bán hàng
Thật khó trả lời ngay được câu hỏi: Cửa hàng đang còn những mặt hàng gì, số lượng bao nhiêu ? Công nợ thực tế của khách hàng A đến thời điểm hiện tại ?

Có một cách là bạn dùng Excel, nhưng số liệu rời rạc trên các file excel nên dễ thất lạc và không bảo mật. Ngoài ra, nếu bạn chưa am hiểu về các hàm tính toán thì thật khó sử dụng với giao diện tiếng Anh như vậy.

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng sẽ giải quyết được các yêu cầu trên một cách tự động, nhanh chóng và chính xác. Phần mềm sẽ đáp ứng kịp thời các báo cáo bán hàng mà bạn quan tâm.

Vậy, bạn được gì từ phần mềm quản lý bán hàng?

* Sở hữu phần mềm bán hàng chuyên nghiệp giúp người quản lý có thể theo dõi công việc kinh doanh của mình ngay lập tức dù đang ở bất cứ nơi đâu .

Theo cách truyền thống việc tính toán bằng tay vừa chậm vừa không chính xác, nhưng với phần mềm bán hàng này doanh nghiệp sẽ tránh được tối đa tình trạng sai sót của nhân viên khi xử lý đơn hàng.

Do tính chất công việc phải đi công tác thường xuyên, bạn sẽ không thể theo dõi được hoạt động lam việc của nhân viên. Với phần mềm này, bạn có thể giám sát được hiệu suất được công việc của từng nhân viên, từng phòng ban.

* Có thể dễ dàng theo dõi được công việc bán hàng của siêu thị hay cửa hàng theo một quy trình chuẩn hóa. Các con số về hoạt động kinh doanh như hàng tồn, doanh thu, chi phí, lãi lỗ, hay công nợ,… đều được liên kết chặt chẽ với nhau.

Giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí để thuê nguồn nhân lực. Nếu như với những cách làm truyền thống thì sẽ phải mất 3 người để bán hàng, quản lý kho và thu ngân. Nhưng với phần mềm này, 1 người có thể thay thế cho 3 người. Giúp doanh nghiệp tránh được trường hợp đổ trách nhiệm cho nhiều khi khi có sai sót.

* Phần mềm quản lý bán hàng đã được tích hợp nhiều tính năng thuận tiện như tính năng đọc hiểu mã vạch, máy in hóa đơn, máy in tem mã vạch, thiết bị kiểm kê,…Nhờ đó, khách hàng của bạn sẽ không phải chờ lâu và giúp bạn có thể phục vụ thêm được nhiều khách hàng nữa.

* Phần mềm bán hàng cho phép ban hành các chương trình chính sách giá bán, chính sách khuyến mại, hay chính sách khách hàng thân thiết một cách đa dạng cùng với hàng loạt các công cụ hỗ trợ quản lý bán lẻ khác.

Đặc biệt, nhà quản lý sẽ thực sự yên tâm với các tính năng bảo mật theo từng hành động, từng vai trò của hệ thống. Kiểm soát chặt chẽ từng thao tác, sự sửa đổi thông tin trên phần mềm của người dùng trong từng phiên làm việc.

 

Phần mềm quản lý bán hàng có thực sự tốn kém?

So với thất thoát bạn chịu hàng tháng từ việc quản lý hàng hóa không tốt, nhân viên làm việc không hiệu quả và các đơn hàng không đáp ứng kịp thời bởi hàng hóa không đủ, thì phần mềm quản lý bán hàng thật sự rẻ hơn bạn nghĩ.

Thông thường người sử dụng sẽ nhìn vào tổng giá trị một lần họ phải bỏ ra để có được 1 sản phẩm. Nhưng điều cốt lõi là bạn hãy tính ra chi cho 1 ngày với việc sử dụng chúng. Bạn thấy sao? Đúng vậy, giá hợp lý hơn rất nhiều và bạn có được nhiều hơn là mất, vì kinh doanh là quá trình đầu tư có lợi nhuận. Và sử dụng sản phẩm phần mềm quản lý ưu việt này là một hình thức đầu tư chi phí thấp.

Nếu bạn là một người kinh doanh còn ngại ngần gì nữa mà không thử?

Phần mềm quản lý bán hàng được tích hợp nhiều chức năng hiện đại sẽ giúp bạn giảm bớt khối lượng và nâng cao khả năng quản lý kinh doanh …

Hỗ trợ trực tuyến