Tại sao nên thiết kế website bằng ngôn ngữ ASP.NET

Từ lâu, thiết kế website bằng ASP.NET đã là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều doanh nghiệp lớn tại Việt Nam và thế giới. Đây được xem là một công cụ tuyệt vời dành cho các website động và các ứng dụng cho website. Công nghệ này có tính bảo mật rất tốt, bởi có sự hỗ trợ và phát triển từ Microsoft nên các doanh nghiệp rất yên tâm khi sử dụng nó. Ngoài ra, khi thiết kế web bằng ngôn ngữ ASP.NET người quản lý website có thể dễ dàng soạn thảo, upload các văn bản, sản phẩm mới.

1. Thiết kế web ASP.NET là gì?

=> ASP.NET là một ngôn ngữ để lập trình website hoặc còn được gọi là một nền tảng ứng dụng web(web application framework).

=> Ngôn ngữ ASP.NET được phát triển và cung cấp bởi Microsoft, ngôn ngữ này cho phép những người lập trình tạo ra những trang web động, ứng dụng web và những dịch vụ web.

Ngôn ngữ ASP.NET được phát triển và cung cấp bởi Microsoft

=> ASP.NET lần đầu tiên được đưa ra thị trường vào tháng 2 năm 2002 và đi theo nó là phiên bản .NET framework 1.0, là công nghệ nối tiếp của Microsoft's Active Server Pages(ASP).

=> Ngôn ngữ ASP.NET được biên dịch dưới dạng Common Language Runtime (CLR), cho phép những người lập trình viết mã ASP.NET với bất kỳ ngôn ngữ nào được hỗ trợ bởi .NET frameword.

Ngôn ngữ ASP.NET ngày càng phát triển và đi theo nó là các bản .NET frameword 1.0, 2.0, 3.0, 3.5, 4.0, 4.5 và càng ngày càng nâng cao.

2. Lịch sử phát triển của ngôn ngữ ASP.NET ?

+ Internet Information Service 4.0 được phát hành vào năm 1997, hãng Microsoft bắt đầu nghiên cứu một mô hình ứng dụng web để giải quyết những bất tiện của ASP, đặc biệt là việc tách riêng biệt phần thể hiện và phần nội dung cũng như cách viết mã rõ ràng hơn.

+ Mark Anders, quản lý của nhóm IIS và Scott Guthrie đã gia nhập Microsoft vào năm 1997 sau khi tốt nghiệp Đại học Duke, được giao nhiệm vụ định hình mô hình cần phát triển.

+ Những thiết kế ban đầu được thực hiện trong vòng 2 tháng bởi Anders và Guthrie, Guthrie đã viết mã prototype đầu tiên trong khoảng thời gian nghỉ lễ Giáng sinh năm 1997.

3. Đặc tính và cấu hình trang ASP.NET

- ASP.NET là những trang web form và những web form được chứa trong những file có phần mở rộng ASPX.
- Một web form bao gồm trang .aspx và phần mở rộng .aspx.cs là nơi chứa code asp.net
Những lập trình viên đặt nội dung tĩnh hoặc động vào trang aspx dưới dạng server side, Web Control và User Control.
- ASP.NET cho phép lập trình viên chèn code asp.net vào thẳng trang html bằng cách thêm <% nơi chứa mã  %> việc này hầu như giống với các ngôn ngữ khác như PHP, JSP.

4. Thiết kế web  ASP.NET mang lại lợi ích gì?

+ Khi vận hành ASP.NET, người dùng có thể cảm nhận được rằng ngôn ngữ ASP.NET chạy rất ổn định. Một số website chạy bằng ngôn ngữ này như dân trí, vnexpress, báo mới,… Tất cả đều cho rằng, ASP thực sự đáng để đầu tư để phát triển lâu dài. 

+ Các thành phần của website có thể thay đổi nhanh chóng, dễ tùy biến, dễ mở rộng. Tương thích với nhiều trình duyệt, nhiều thiết bị truy cập khác nhau. Ngôn ngữ ASP.NET được Code tay hoàn toàn nên rất dễ dàng chỉnh sửa và mở rộng website.

+ Quá trình thiết kế web bằng ASP.NET  phù hợp với hệ thống cơ sở dữ liệu lớn, các ứng dụng web lớn.

+ Có khả năng tùy biến tương thích với các công nghệ mới nhất trên thế giới

+ Hỗ trợ trong quá trình thiết kế web ASP.NET với tính bảo mật cao, giúp người dùng quản lý các cookie, tự động chuyển trang nếu người dùng không hợp lệ. Nó kế thừa từ những ưu điểm vượt trội của ngôn ngữ bảo mật tốt nhất hiện nay đó là JS. Thiết kế website  bằng ASP.NET, người lập trình phải lập trình mới gần như hoàn toàn cho một website mới chứ không có mã nguồn có sẵn như các ngôn ngữ mã nguồn mở, nên website sẽ được chau chuốt hơn về tính năng. An toàn và bảo mật từ quá trình thiết kế website đến quá trình vận hành website. Khả năng chống tấn công mạng của Thiết kế website  ASP.NET được đánh giá là cao nhất trong tất cả các ngôn ngữ thiết kế website hiện nay.

Thiết kế website với ASP.NET có khả năng trải rộng thích hợp bới nhiều server, tăng khả năng giao tiếp với các server.

+ Bên cạnh đó, ASP.NET còn được đánh giá rất cao với tốc độ load trang nhanh chóng. Nó còn được đánh giá cao hơn cả PHP và JS, bởi ngôn ngữ ASP.NET giảm được rất nhiều query giúp website được tối ưu hóa rất nhiều.

Hỗ trợ lưu trữ dung lượng lớn nhưng độ truy suất dữ liệu vẫn cực nhanh

Hỗ trợ tương thích với các thiết bị di động 

Hỗ trợ SEO tốt.

5. Đơn vị thiết kế web bằng ngôn ngứ ASP.NET uy tín 

 Công ty TNHH Công nghệ FDITECH thiết kế wesite với ngôn ngữ  ASP.NET MVC 4.0: Là mô hình chuẩn cho ứng dụng Web mà bất kỹ hãng nào cũng có thể xây dựng phát triển ngôn ngữ, dựa theo để phát triển ứng dụng website mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Nó không chỉ thu hút nhiều khách hàng đến với website, mà còn giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng với mức chi phí rất thấp.

Giữa hàng trăm công ty thiết kế website chuyên nghiệp, để giữ vững được chỗ đứng trên thị trường công nghệ, FDITECH  luôn lấy uy tín, chất lượng làm yếu tố hàng đầu. Đến với dịch vụ thiết kế website từ FDITECH khách hàng sẽ nhận được những mẫu website với hình thức bắt mắt, tính ứng dụng cao, tích hợp những tiến bộ hiện đại.

FDITECH không chỉ đi đầu trong lĩnh vực thiết kế website mà còn tư vấn khách hàng trong việc quảng bá website  giúp nâng cao thứ hạng website của bạn trên công cụ tìm kiếm Google.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ FDI 

Địa chỉ:  Số 9B, Tòa nhà BigTower, 18 Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Chuyên viên tư vấn: 02433.838.999/0949.699.396 

Email:  contact@fditech.vn

Từ khóa :
Hỗ trợ trực tuyến