Tầm quan trọng của xây dựng Backlink trong SEO

Backlink là gì ?

Backlink Backlink nó là một hình thức khi bạn đặt một liên kết trên một website khác trỏ về website của bạn dựa trên các ký tự, chuỗi văn bản (Anchor text) thì khi ta click vào đường liên kết đó thì nó sẽ dẫn ta về với đúng landing page mà đường dẫn liên kết của bạn chỉ ra, hay nói cách khác backlink là sự liên kết từ website khác tới website của bạn. Việc tạo Backlink cực kỳ quan trọng trong quá trình làm SEO Onpage. Đây là một trong những cách đơn giản nhất để tăng lượng truy cập cũng như đưa từ khóa của bạn lên top.

Tại sao Backlink quan trọng ?

   Backlink là một phần không thể thiếu khi chúng ta seo web, các công cụ tìm kiếm sẽ dựa vào đó để đánh giá được tầm quan trọng trang web của bạn. Từ yếu tố backlink tới các tiêu chí khác, các công cụ tìm kiếm này sẽ ưu tiên sự xuất hiện của website của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

Đối với SEO, việc xây dựng backlink đóng vai trò gia tăng thứ hạng từ khóa trên SERPs của các SE, mà tiêu biểu là Google. Một khi trang web của bạn nhận được nhiều backlink từ các trang web khác, điều này chứng tỏ website của bạn nhận được nhiều sự quan tâm và cung cấp thông tin gì đó đặc biệt. Google sẽ đánh giá cao điều này và giúp việc gia tăng thứ hạng từ khóa cho trang web trở nên hiệu quả hơn.

Cách tạo backlink hiệu quả

Việc tạo backlink không khó nhưng để có những backlink hiệu quả  tránh việc bị Google cho vào danh sách đen thì chúng ta cần lựa chọn nguồn backlink thích hợp. Chọn backlink từ những website có uy tín và có lượng truy cập cao sẽ có lợi cho bạn trong quá trình SEO.

Cách đặt backlink:

- Đặt Backlink tại website có  nội dung

- Backlink trong nội dung

- Đặt Backlink tại web có PR cao

- Đặt Backlink tại những web có DA và Pa cao

- Đặt back link là dofollow

- Trao đổi liên kết

- Backlink trên mạng xã hội

- Backlink trên Web 2.0

- Website đặt link có ít link out

Cần bao nhiêu backlink là đủ?

Việc tạo backlink không bao giờ là đủ, bạn tạo đươc càng nhiều backlink chất lượng càng tốt. Bạn cần tạo ra nhiều link hơn đối thủ có rank cao nhất trên Google. Nếu làm được điều đó, bạn sẽ là NUMBER ONE. Càng nhiều đối thủ cạnh tranh bạn cần có càng nhiều link để trở thành người đứng đầu. Hãy lập kế hoạch để tạo nhiều link nhất có thể.

Tuy nhiên, trong quá trình tạo backlink bạn không nên tạo backlink với tốc độ quá nhanh, tạo backlink một cách ồ ạt và từ những trang kém chất lượng, những trang web đen. Như vậy Google sẽ đánh giá rằng bạn đang đi spam và website của bạn khó có thể xuất hiện trên top của Google.

Như vậy việc tăng backlink là một trong những yếu tố quan trọng trong SEO website, giúp web của bạn được biết đến nhiều hơn và khả năng lên top cao hơn. Việc tăng backlink là điều nên làm nhưng hãy nhớ chất lượng backlink là yếu tố quyết định.  Chúc bạn thành công!

Từ khóa : dịch vụ seo
Hỗ trợ trực tuyến