Thế nào là một thiết kế web thu hút khách hàng ?

Thiết kế giao diện website đẹp mắt

Khách hàng là thượng đế vì vậy hãy mang đến cho khách hàng của bạn những trải nghiệm tuyệt vời khi ghé thăm website của bạn.

Thứ nhất hãy thiết kế một giao diện đẹp mắt, dễ nhìn.  Bởi đó là ấn tượng đầu tiên khi khách hàng ghé thăm website của bạn. Hãy để khách hàng thấy được một giao diện website đẹp mắt và thu hút. Đó là bước đầu tiên để khách hàng tiếp tục ở lại với bạn thay vì nhấp chuột vào một website khác hấp dẫn hơn.

Tốc độ tải thông tin nhanh

Hãy đảm bảo rằng website của bạn có tốc độ tải trang nhanh hạn chế tối đa sự ngắt quãng. Theo thống kê chung, người dùng không đủ kiên nhẫn quá 10 giây khi vào một trang web mà vẫn chưa thấy có thành phần nào trong trang web xuất hiện. Hãy thiết kế website có thời gian tải trang ngắn, nhỏ hơn 0.5s

Nội dung website hướng đến người dùng

Khi giao diện website đẹp níu chân được khách hàng thì nội dung hấp dẫn, cần thiết sẽ là một yếu tố để khách hàng ở lại lâu hơn. Nếu một website có nội dung sơ sài sẽ đồng nghĩa với việc website đó không có lượng truy cập cao.

Hãy viết nội dung trên trang dễ hiểu, dễ đọc. Bố cục rõ ràng, những thông tin quan trọng được làm nổi bật, dễ tìm.

Hãy cung cấp cho người đọc những thông tin hữu ích mà họ cần tìm kiếm. Hãy nói cho khách hàng của bạn biết được những lợi ích mà sản phẩm và dịch vụ của bạn mang lại cho họ. Từ đó cũng giúp cho website của bạn tăng được tỉ lệ chuyển đổi từ một người truy cập web trở thành khách hàng của bạn cao hơn.

Thiết kế web chuẩn SEO

- Một web chuẩn SEO là web được tối ưu chuẩn về code, giao diện, tốc độ load,…

Thiết kế web chuẩn SEO cũng giúp website của bạn thân thiện với công cụ tìm kiếm. Nhờ đó khả năng xuất hiện trên những kết quả đầu tiên trên công cụ tìm kiếm cao khi khách hàng gõ vào một từ khóa bất kì liên quan đến sản phẩm / dịch vụ của bạn. Thông thường khách hàng có xu hướng tìm đến những website được xuất hiện ở thứ tự đầu tiên trong công cụ tìm kiếm.

Website chuẩn SEO sẽ giúp bạn tăng khả năng xuất hiện trên thứ hạng đầu của công cụ tìm kiếm nhờ đó giảm thời gian, chi phí đáng kể cho dịch vụ SEO web.

Như vậy có thể thấy rằng khi website được thiết kế chuẩn SEO, nó không chỉ tối ưu với công cụ tìm kiếm mà còn tối ưu cả với người truy cập vào website điều này sẽ mang lại những hiệu quả đáng kể cho người làm kinh doanh.

Tận dụng mạng xã hội  để quảng bá website của bạn

Mạng xã hội ngày  nay đang len vào từng ngõ ngách của cuộc sống, là một món ăn tinh thần không thể thiếu với nhiều người. Nó là phương tiện để tương tác và quảng bá trực tuyến một cách hữu hiệu với chi phí thấp.

Vì vậy một trong những cách để quảng bá website của bạn một cách tuyệt vời đó là hãy tham gia các mạng xã hội như Twitter, Youtube, Facebook… Hãy tạo nội dung hữu ích, follow mọi người giúp họ quảng bá nội dung đồng thời trở thành thành viên năng động của cộng đồng giúp bạn gây dựng được uy tín cho thương hiệu, sản phẩm dịch vụ của chính mình.

Như vậy bạn cần phải hiểu rõ được tầm quan trọng và lợi ích của việc thiết kế website mang lại. Đừng quá vội vàng mà hãy dành thời gian để chọn lựa đối tác kỹ càng, có thể hợp tác và mang lại lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp của bạn.

X

fditech.vn

Vui lòng để lại lời nhắn