Thiết kế web Responsive và cuộc đua giành top 1 trên công cụ tìm kiếm

Thiết kế web Responsive đang là một xu hướng thiết kế web nổi bật trong năm 2016. Với ưu điểm là thân thiện với các công cụ tìm kiếm, tự điều chỉnh kích cỡ để có thể hiển thị tốt trên các thiết bị máy tính và di động và là một điều kiện quan trọng để Google xếp hạng website cao trên công cụ tìm kiếm. Thiết kế web Responsive  sẽ kéo lại cho bạn lượng Trafic trên Mobile khá lớn. Đương nhiên khi một website có lượng truy cập nhiều thì sẽ có những lợi thế rất lớn không chỉ là quá trình làm SEO mà còn có cả việc tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Thiết kế web Responsive và lợi thế trong cuộc đua giành top 1 trên công cụ tìm kiếm-fditech

Cùng FDITECH tìm hiểu về thiết kế web Responsive nhé.

Thế nào là thiết kế web responsive? 

✓ Responsive Design hiểu một cách đơn giản thì đó là cách thiết kế website làm sao cho phù hợp trên tất cả các thiết bị, mọi độ phân giải màn hình. Một website đẹp trên máy tính nhưng khi xem trên điện thoại bố cục lộn xộn, hình ảnh, bài viết không cân đối thì không thể gọi là thiết kế web Responsive 

✓ Để làm được điều đó chúng ta sẽ sử dụng linh hoạt kết hợp các kỹ thuật bao gồm flexible grid, responsive image và CSS media query. Khi người dùng chuyển từ máy tính xách tay sang các thiết bị di động và máy tính bảng, trang web sẽ tự động chuyển đổi để hiển thị phù hợp với kích thước màn hình của thiết bị này.  Nói cách khác, các trang web cần phải có công nghệ tự động đáp ứng theo thiết bị của người dùng. Điều này sẽ loại bỏ sự cần thiết cho nhiều thiết kế web khác nhau và giảm thiểu thời gian cũng như chi phí thiết kế web.

  Thiết kế web Responsive và  lợi thế trong cuộc đua giành top 1 trên công cụ tìm kiếm

  Thiết kế web Responsive và  lợi thế trong cuộc đua giành top 1 trên công cụ tìm kiếm

Tại sao cần thiết kế website Responsive?

1. Thị phần người sử dụng di động trên thế giới tăng không ngừng

Năm 2016 StatCounter đã thống kê lượng người sử dụng di động và PC từ tháng 10/ 2009- tháng 10/ 2016. Số liệu trên được  thống kê dựa trên 2,5 triệu trang web được nhiều người xem nhất thế giới, với tổng lượt xem lên tới 15 tỷ mỗi tháng.  Lần đầu tiên, số lượng người dùng truy cập Internet bằng thiết bị di động đã vượt qua máy tính để bàn truyền thống, với tỷ lệ 51,3% và 48,7% .

Thiết kế web Responsive và lợi thế trong cuộc đua giành top 1 trên công cụ tìm kiếm-fditech

Số lượng người dùng truy cập Internet bằng thiết bị di động đã vượt qua máy tính để bàn truyền thống. 

Đây là mức tăng trưởng cực nhanh, cho thấy sự lên ngôi của thiết bị di động thời gian qua, điển hình là năm 2016. Và sẽ thật tụt hậu nếu website của bạn được thiết kế không thể hiển thị trên các thiết bị di động. 

2. Google đánh giá cao những website có thiết kế Responsive

Với 67% thị phần trong mảng tìm kiếm trên internet. Rõ ràng Google đang là một công cụ tìm kiếm được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Và Google nói rõ rằng Responsive Design là cấu hình đề nghị dành cho Mobile.

 Một trong những tiêu chí đánh giá xếp hạng thứ tự web của Google đó là chất lượng và lượng truy cập. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ đặc biệt là các thiết bị di động, máy tính bảng…thì lượng người truy cập vào website bằng di động để tìm kiếm thông tin ngày càng nhiều. Nếu website của bạn không được thiết kế để hiển thị tốt nhất trên điện thoại di động thì hiển nhiên khách hàng của bạn sẽ phải phải kéo zoom để tìm kiếm thông tin về bạn, việc tiếp nhận thông tin khó hơn. Chắc chắn họ sẽ thoát khỏi trang web và tìm kiếm nhà cung cấp khác. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn mất đi một khách hàng tiềm năng. 

Thiết kế web Responsive và lợi thế trong cuộc đua giành top 1 trên công cụ tìm kiếm-fditech

Google đánh giá cao những Responsive Web Design.

3. Web responsive mang lại trải nghiệm tích cực cho người dùng

Chuyển sang thiết kế web responsive. Lợi ích nổi bật của loại hình thiết kế này đó là ở tính linh hoạt. Các trang web Responsive có khả năng tự điều chỉnh kích thước to nhỏ khác nhau khi xem trên các thiết bị máy tính hoặc di động. Text, menu và hình ảnh có thể dễ dàng tương thích ngược trên các thiết bị di động và người sử dụng không cần phải kéo nhỏ và zoom màn hình mới đọc được thông tin.

Khi truy cập vào một trang web từ một máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn thì người dùng được cung cấp một cái nhìn đầy đủ về toàn bộ trang web. Khi truy cập bằng điện thoại di động hoặc máy tính bảng với kích thước màn hình nhỏ hơn thì trang web responsive sẽ co lại để xem dễ dàng và dễ sử dụng. Điều này tạo ra một trải nghiệm người dùng tốt để làm việc trên tất cả các thiết bị mà không thay đổi URL hoặc mã HTML

Thiết kế web Responsive và lợi thế trong cuộc đua giành top 1 trên công cụ tìm kiếm-fditech

Thiết kế web responsive mang lại những trải nghiệm  tốt nhất cho người dùng.

4. Hỗ trợ tích cực cho việc SEO Web

Đối với website được thiết kế không thể hiển thị trên di động, người làm SEO sẽ gặp khó khăn đầu tiên là phải xây dựng thêm bố cục website, đồng nghĩa với việc xây thêm một website nữa cho thiết bị di động. Bởi không phải tất cả các yếu tố trên điện thoại di động đều phù hợp với data của giao diện phiên bản PC. Chắc cũng vì lẽ này mà các website có từ 2 giao diện trở lên thường không có xếp hạng tốt trên Google. Responsive Web giúp bạn bảo toàn được số lượng backlink hiện có, nghĩa là bạn đang SEO trên một website duy nhất bao gồm cả PC và mobile. Các liên kết của bạn đều sẽ được trỏ đến một url duy nhất của Responsive Web, điều này tạo thứ hạng tốt trong SEFPs.

5. Giảm tối đa chi phí quảng cáo

Kể từ khi trang web được thiết kế với công nghệ tốt hơn và mục đích mở rộng,phát triển với nền tảng là thiết kế web responsive thì đã làm giảm chi phí và là giải pháp hiệu quả để quảng cáo website. Thay vì với 2 phiên bản web khác nhau (mobile và pc), bạn cần phải thay đổi riêng biệt cho cả 2. Với một website responsive chạy trên các nền tảng khác nhau,bạn có thể tiết kiệm được tối đa thời gian cho mình và cho cả khách hàng.

Thiết kế web responsive là xu hướng thiết kế nổi bật từ năm 2014 và chắc chắn sẽ là một xu hướng thiết kế trong tương lai. 

Tuy nhiên một hạn chế duy nhất khi thiết kế Responsive Web là việc tải web có thể sẽ lâu hơn so với các website được thiết kế riêng cho di động do phải tải tất cả các thành phần của website như trên máy tính để bàn. Tuy nhiên so với những lợi thế đáng kể mà nó mang lại thì đây thực sự là một

Kết luận 

Với nhu cầu sử dụng tìm kiếm thông tin trên điện thoại di động đang dần chiếm ưu thế. Chính vì vậy việc tạo ra một thiết kế web responsive đáp ứng cho tất cả các kích cỡ màn hình là điều cần thiết. Mỗi trang web có thể sẽ làm việc trên tất cả các thiết bị, để tạo ra một trải nghiệm phù hợp cho tất cả các loại của người sử dụng. Nhiều nhà kinh doanh đã chọn Responsive Web Design. Còn bạn? FDITECH LÀ ĐƠN VỊ THIẾT KẾ WEB RESPONSIVE CHUYÊN NGHIỆP.  Hãy để lại số điện thoại và chúng tôi tư vấn cho bạn phương pháp thiết kế web phù hợp nhất dành cho doanh nghiệp của bạn.

Thiết kế web Responsive và lợi thế trong cuộc đua giành top 1 trên công cụ tìm kiếm-fditech

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ FDI 

Địa chỉ:  Số 9B, Tòa nhà BigTower, 18 Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Chuyên viên tư vấn: 02433.838.999/0949.699.396 

Email:  contact@fditech.vn

Hỗ trợ trực tuyến