Thiết kế website chuẩn W3C và những ưu điểm vượt trội

W3C LÀ GÌ?

W3C viết tắt của World Wide Web Consortium

W3C được tạo ra vào tháng 10 năm 1994 bởi Tim Berners-Lee ( người phát minh ra WWW )

W3C là nhiệm vụ hướng dẫn World Wide Web với đầy đủ các tiềm năng phát triển của giao thức và các hướng dẫn mà bảo đảm lâu dài sự tăng trưởng của các trang web.

W3C đã tạo ra và duy trì chuẩn WWW

W3C là một trong số các chuẩn cho thiết kế web hiện nay, nó không phải là chuẩn quyết định mọi việc diễn ra trên môi trường Internet. Nhưng W3C giúp bạn định hướng khi xây dựng website.

Thiết kế web chuẩn W3C để làm gì ?

Thiết kế web chuẩn W3C giúp website của bạn có thể truy cập ở bất cứ nơi đâu với bất cứ người dùng nào ( mặc dù có sự khác biệt về văn hóa, địa lý, trình độ kỹ thuật . . . ). Vì mỗi một nơi có trình độ kỹ thuật, công nghệ khác nhau, sử dụng các trình duyệt khác nhau vì thể W3C đặt ra những tiêu chuẩn để website hiển thị đúng, nhất quán với mọi người dùng ở mọi nơi khác nhau.

Làm thế nào để biết website của bạn được thiết kế chuẩn W3C chưa?

Để kiểm tra một website có chuẩn W3C không? Chúng ta truy cập vào website http://validator.w3.org/

Sau đó nhập địa chỉ website của mình vào rồi click vào nút Check. Nếu hiện ra thông báo màu xanh với dòng chữ "This document was successfully checked as XHTML 1.0 Transitional!" có nghĩa là Website đã thực hiện đúng theo tiêu chuẩn W3C còn nếu hiện ra thông báo màu đỏ với dòng chữ "Errors found while checking this document as XHTML 1.0 Transitional!" có nghĩa là Website chưa thực hiện đúng theo tiêu chuẩn W3C và ở dưới sẽ có phần báo lỗi.

Những lợi ích khi thiết kế website chuẩn W3C

+ Website sẽ hiển thị và hoạt động tốt trên mọi máy tính

+ Hiển thị tốt trên các trình duyệt : FireFox, Chrome, Opera, Safari, IE …..

+ Google sẽ index website tốt hơn

+ Điều quan trọng nhất khi Website thực hiện tốt các tiêu chuẩn W3C đó là Google sẽ đánh giá website tốt hơn. Những website có quá nhiều lỗi Google có thể cho rằng đó là những website chứa mã độc hại . . . điều này ảnh hưởng rất nhiều tới uy tín của website. Việc website thực hiện tốt hay không tiêu chuẩn W3C sẽ không ảnh hưởng tới thứ hạng của nó trên Google. Tuy nhiên những website thực hiện tốt tiêu chuẩn W3C sẽ được Google Index nhanh hơn rất nhiều.

+ Website sẽ dễ dàng sửa chữa, nâng cấp: Việc website thiết kế theo đúng tiêu chuẩn W3C thì khi sửa chữa hay nâng cấp sẽ rất dễ dàng nhận ra những đoạn code này để làm gì, có chức năng gì hay muốn sửa cái này thì vào đâu . . .

+ Tốc độ load web nhanh hơn

Các thiết bị hiển thị website di động như điện thoại IPad đều dựa trên chuẩn W3C. Do đó, Website của bạn sẽ hiển thị tốt hơn.

Ngoài ra còn có rất nhiều lý do website cần phải thực hiện tốt tiêu chuẩn W3C. Nếu muốn phát triển website theo hướng chuyên nghiệp bạn hãy bắt đầu xây dựng website theo đúng tiêu chuẩn W3C đã đặt ra. Và nếu bạn còn những khúc mắc cần giải đáp, liên hệ với FDI ngay hôm nay để được tư vấn hiệu quả nhất phương pháp thiết kế dành cho bạn.

Liên h vi chúng tôi đ đưc tư vn chuyên sâu hơn!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGH FDI 

Địa chỉ:  Số 9B, Tòa nhà BigTower, 18 Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Chuyên viên tư vấn: 0433.838.999

 

Hỗ trợ trực tuyến