Thiết kế website giá rẻ:“ Rẻ mà không rẻ”!

Chỉ với một thao tác gõ “thiết kế website giá rẻ”  trên Google chỉ với 0,58 giây Google cho ra khoảng  1.560.000 kết quả. Bạn là doanh nghiệp hay cá nhân muốn thiết kế website chắc hẳn giá thành thiết kế website sẽ luôn là một yếu tố khiến bạn để tâm đến. Tuy nhiên mỗi đơn vị lại đưa ra một mức giá khác nhau. Với việc nắm bắt được tâm lý khách hàng. Nhiều đơn vị đưa ra những dịch vụ thiết kế website giá rẻ để tu hút khách hàng. Thậm chí bạn có thể có một thiết kế website  với giá 500 ngàn đồng. Câu hỏi được đặt ra ở đây là giá rẻ thì có đi cùng chất lượng?

Để tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi này trước hết bạn phải đi tìm hiểu:

Giá thiết kế website phụ thuộc vào những yếu tố nào?

+ Lựa chọn thương hiệu đơn vị thiết kế web

 Ở bất kì một lĩnh vực kinh doanh nào, thương hiệu có ảnh hưởng không nhỏ đến giá trị sản phẩm, những đơn vị có thương hiệu thì giá dịch vụ của họ sẽ cao  hơn so với những đơn vị khác. Điều đó hoàn toàn hợp lý vì họ đã mất thời gian xây dựng thương hiệu và có chỗ đứng trên thị trường. Tương tự điều đó trong lĩnh vực thiết kế web. Lựa chọn một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp và có thương hiệu  thì có nghĩa là bạn đã chọn doanh nghiệp có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có thể đưa ra những phân tích và những lời khuyên thiết thực cho việc thiết kế và xây dựng website của bạn.

+  Lĩnh vực mà bạn muốn thiết kế website

Đối với mỗi một lĩnh vực khác nhau thì giá thiết kế website cũng không giống nhau. Bởi nó có sự khác biệt hoàn toàn về giao diện và tính năng.

Ví dụ: một website báo điện tử, website tin tức có thể có giá thiết kế từ vài chục triệu thậm chí vài trăm triệu nhưng một website nhà hàng thì lại không đến giá 20 triệu đồng.

+ Quy mô website muốn triển khai

Bạn thiết kế website doanh nghiệp với quy mô nhỏ giá trị thiết kế sẽ khác so với một tập đoàn bởi quy mô, những tính năng website sẽ được mở rộng đáng kể và điều này ảnh hưởng trực tiếp đến giá bạn phải trả cho đơn vị làm thiết kế web.

+ Thêm các tính năng

Thông thường trong mỗi lĩnh vực thiết kế website nhân viên kinh doanh sẽ báo giá fix cứng ở một khoảng nào đó với những tính năng cơ bản mà một website doanh nghiệp cần có nhưng nếu bạn muốn nhiều tính năng khác thì bạn phải trả thêm chi phí cho việc thêm tính năng này.

Thiết kế website giá rẻ. Rẻ mà không rẻ

Bạn sẽ không khỏi giật mình khi tìm thấy nhiều công ty thiết kế website quảng cáo thiết kế web với giá chỉ từ 500.000đ . Chắc chắn bạn sẽ phải thốt lên: rẻ thật!

Tuy nhiên hãy bắt đầu tìm hiểu quy trình để thiết kế website chuẩn. Thường thì quy trình để thiết kế một website chuẩn bao gồm: phân tích yêu cầu (giao diện + chức năng), thiết kế giao diện đồ họa, lập trình mã html, css, javascript client và các chức năng phía server, tiếp đến là vận hành, chạy thử và chuyển giao cho khách hàng.

 Với 500 ngàn đồng  và thời gian làm việc chỉ từ 1-2 ngày rõ ràng việc thực hiện thiết kế web theo quy trình là điều không thể.

Cách mà các đơn vị thực hiện dịch vụ thiết kế website giá rẻ là :download các CMS (phát hành và quản trị nội dung website) mã nguồn mở miễn phí trên mạng, phổ biến như Joomla, WordPress, Drupal, Oscommerce...Việt hóa các câu từ, cài đặt lên một Hosting miễn phí là đã có ngay một website hoàn chỉnh.

Công việc còn lại sẽ chỉ là thiết kế tùy chỉnh lại giao diện, màu sắc,banner (thậm chí không cần phải làm việc này mà chỉ cần search và download các template có sẵn trên mạng và  sửa nội dung cho thành website theo ý khách hàng.

Số tiền khách hàng phải trả sau thiết kế web giá rẻ có phải dùng lại ở con số 500 ngàn ?

Chắc chắn chi phí bạn phải trả cho thiết kế web sẽ không thể dừng  ở con số 500 ngàn. Tiếp đó bạn sẽ phải trả các loại phí như:  đăng ký tên miền (tên miền quốc tế: 250.000đ/năm, tên miền quốc gia: 450.000đ/năm), phí thuê máy chủ, hosting (thông thường khoảng 120.000đ/tháng với website nhỏ). Và  trả phí để khắc phục những vấn đề phát sinh sau khi hết thời hạn bảo hành website.  Vậy là đúng như từ khóa quảng cáo "Thiết kế website giá rẻ", chi phí khách hàng bỏ ra chỉ dừng ở mức "Thiết kế".

Và đặc biệt khi hệ thống website của bạn gặp rắc rối, bạn có chắc những đơn vị thiết kế website giá rẻ chỉ với 500 ngàn đồng sẽ hỗ trợ bạn khắc phục? nhiều đơn vị đã tìm đến chúng tôi sau khi lựa chọn 1 hoặc hai thậm chí 3 đơn vị thiết kế web bởi website của họ quá sơ sài và không mang lại hiệu quả.

Thường thì khách hàng sử dụng dịch vụ thiết kế website giá rẻ đa phần là những doanh nghiệp mới, chưa hiểu hết được những giá trị thực sự của việc thiết kế website mang lại trên thị trường Online. Hãy tưởng tượng rằng website chính là cửa hàng là công ty của bạn trên mạng. Phải có sự đầu tư tốt thì mới mang lại hiệu quả cao.

Lợi ích website mang lại chỉ có được khi được khách hàng thực sự chú trọng và đầu tư bài bản, không chỉ dừng lại ở việc thiết kế website, xây dựng chức năng mà còn là xây dựng nội dung và quảng bá website tới khách hàng tiềm năng.

Kết luận

Hãy là một khách hàng thông minh khi lựa chọn dịch vụ thiết kế website uy tín, chất lượng để phát huy tối đa hiệu quả kinh tế cũng như quảng bá thương hiệu, dịch vụ của bạn. Nếu bạn có bất kì câu hỏi nào liên quan đến thiết kế website hãy liên hệ với chúng tôi – Công ty TNHH Công nghệ FDI ngay hôm nay. Chúng tôi sẽ giúp bạn gỡ bỏ mọi thắc mắc về thiết kế web. Chúc bạn thành công!

Hỗ trợ trực tuyến