Thủ thuật tối ưu thẻ Meta Description chuẩn SEO

Việc tối ưu thẻ mô tả sẽ giúp website có một thứ hạng tốt trên Google.

Thẻ Meta Description hay thẻ mô tả là thẻ dùng để miêu tả ngắn gọn chủ đề mà trang/ bài viết đang đề cập. Nó giúp cho người đọc hiểu được nội dung tổng quan  bài viết muốn đề cập đến.

Vị trí thẻ mô tả trong trang 

Vị trí  thẻ Meta Description  tả trong bài viết. 

Thẻ Meta Description giúp cho các con bọ tìm kiếm hiểu được và giúp trả về những kết quả chính xác nhất trên các công cụ tìm kiếm.

Việc viết thẻ mô tả sẽ giúp gia tăng tỷ lệ click (CTR) vào website, giúp website thu về một lượng lớn visit và tỷ lệ CTR.

Chúng ta đều hiểu rằng, người dùng khi tìm kiếm một thông tin nào đó,  việc đầu tiên họ chú ý đến là title sau đó là phần mô tả. Bởi thẻ tiêu đề lại quá ngắn và khó có thể truyền đạt đầy đủ một thông điệp quảng cáo trọn vẹn về nội dung trên trang. Lúc này, thẻ mô tả sẽ phát huy tác dụng. Thẻ mô tả chính là yếu tố cuốn người đọc vào phần nội dung của bài viết. Đọc tiếp hay dừng lại ? Quyết định rất lớn phụ thuộc vào phần mô tả của bài viết.

Những thủ thuật để viết thẻ mô tả hấp dẫn chuẩn SEO:

Có chứa từ khóa chính:

Hãy chắc chắn rằng các từ khóa quan trọng nhất trên trang có xuất hiện trong meta Description. Thường công cụ tìm kiếm sẽ làm đậm nổi bật các từ khóa trùng với truy vấn tìm kiếm của người dùng trong đoạn thẻ mô tả của bạn. Lưu ý, hãy cố gắng chèn từ khóa một cách tự nhiên nhất.

+ Đừng cố nhồi nhét quá nhiều từ khóa trong phần mô tả

 Việc bạn nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào trong thẻ mô tả là hoàn toàn không nên và nó sẽ không giúp cho bạn có được thêm bất cứ click nào từ người đọc. Người dùng tìm kiếm đang ngày càng thông minh hơn, và họ chắc chắn sẽ có đề phòng trước những trang web có biểu hiện spam.

+ Đừng quên viết nội dung thật hấp dẫn

Hãy coi phần mô tả chính là những quảng cáo nhắn gọn cho bài viết. Như vậy Ngoài việc chèn từ khóa chính, bạn cũng cần viết một thẻ mô tả hấp dẫn giống như một lời quảng cáo ngắn gọn cho nội dung trên trang. Chính vì vậy thẻ mô tả không nên quá khô cứng và phải phù hợp với nội dung trên trang web của bạn. Đó chính là yếu tố quyết định tỷ lệ nhấp chuột và thời gian khách hàng của bạn có thể ở lâu với website của bạn không.

+ Số lượng từ:

Một mô tả meta chỉ nên nằm trong khoảng 135–160 ký tự (mặc dù gần đây Google đã thử nghiệm việc hiển thị một thẻ mô tả dài hơn). Nếu bạn viết dài hơn, Google sẽ cắt ngắn thẻ mô tả của bạn và thay bằng dấu ba chấm.

+ Không trùng lặp:

Như đã nói ở trên, Google đã khuyến cáo tất cả các SEOer không nên để thẻ tiêu đề và mô tả bị trùng lặp. Thậm chí bạn có thể không cần viết chúng, nhưng tuyệt đối không nên viết một cách trùng lặp. Google có thể phạt bạn vì sự trùng lặp này.

Kết luận

Qua bài viết này mình đã chia sẻ những thủ thuật có thể giúp bạn tối ưu thẻ Meta Description chuẩn SEO cho website của mình.  Hy vọng bạn tìm cho mình những phương pháp cải tiến để xây dựng và phát triển website hiệu quả.

 

 

 

 

 

 

 

Từ khóa : dịch vụ seo
Hỗ trợ trực tuyến