Tiêu chuẩn và Quy trình thiết kế webiste bán hàng tại FDITECH

Tiêu chuẩn để thiết kế một website bán hàng chuẩn SEO

Thiết kế một website bán hàng chuẩn SEO mang lại lợi thế rất lớn cho doanh nghiệp trong công cuộc cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường. SEO là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và cần thiết cho mọi website khi sự cạnh tranh ngày càng cao. Trong trường hợp, trang web bán hàng trực tuyến của bạn không thân thiện với công cụ tìm kiếm (tức không chuẩn SEO), bạn sẽ mất rất nhiều lượng truy cập mà không hề hay biết. Khi đó, bạn không hề nghĩ rằng chính công cụ tìm kiếm là cách duy nhất để khách hàng tiềm năng tìm thấy web của bạn.

Vậy tiêu chuẩn nào để đánh giá một website được thiết kế chuẩn SEO là gì?

-Giao diện thân thiện với người sử dụng: Giao diện phải thu hút và thuận tiện trong việc tương tác với khách hàng hiệu quả.

+ Cho phép tạo danh mục sản phẩm không giới hạn số lượng và danh mục con.

+ Cho phép hiển thị danh mục sản phẩm theo nhiều dạng khác nhau, ví dụ: dạng danh sách (list), dạng lưới (Grid).

+ Hiển thị sản phẩm đa dạng theo từng giá trị sản phẩm (gọi là attribute product) ví dụ sản phẩm Quần áo (Có size, màu), Laptop (Có cấu hình Ram, CPU …).

-Hỗ trợ SEO: Đây là một yêu cầu không thể thiếu với bất kỳ một website nào khi bạn muốn sản phẩm, dịch vụ của mình đến đông đảo người dùng. Trong quá trình thiết kế cần được tối ưu về Code. Nội dung cần được viết chuẩn SEO. Sử dụng ảnh, chú thích ảnh và tiêu đề H1 – H6 để tạo nội dung thân thiện với các công cụ tìm kiếm.

-Website hiển thị danh mục, sản phẩm được phân chia theo nhiều thể loại khác nhau

–  Chức năng so sánh giá, Wishlist, giỏ hàng.

–  Cung cấp thông tin chi tiết về từng sản phẩm cho khách hàng: Như tên sản phẩm, giá sản phẩm , hình sản phẩm, thông tin mô tả chi tiết, các thuộc tính của sản phẩm nếu có

-Hỗ trợ thanh toán trực tuyến: Đối với một website bán hàng thì chức năng đặt hàng Online là một yêu cầu bắt buộc. Chính vì vậy thiết kế website bán hàng sao cho khách hàng dễ dàng bấm nút đặt hàng của mình thì càng tốt.

 Cho phép khách hàng đặt hàng qua mạng và cung cấp phương thức thanh toán và vận chuyển cho khách hàng.

Thiết kế website hiển thị tốt trên Mobile : Google luôn đánh giá website bạn dựa trên tương tác người dùng, hơn nữa hiện nay các thiết bị di động đã và sẽ còn được ưa chuộng hơn nữa. Việc website bạn tích hợp giao diện mobile có giá trị đáng kể về quảng bá cũng như kinh doanh.

- Hỗ trợ trực tuyến: Chat Live, Support, liên hệ.

Quy trình thiết kế website bán hàng tại FDITECH:

Giai đoạn 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng

Để xây dựng được một website bán hàng chuyên nghiệp phù hợp với nhu cầu kinh doanh của khách hàng thì điều quan trọng nhất là cần phải thu thập đủ thông tin cùng những mục đích, yêu cầu của khách hàng. Từ đó có những phân tích cụ thể.

Giai đoạn 2: Phân tích lên ý tưởng xây dựng website

Sau khi phân tích những yêu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hàng phân tích và lên kế hoạch cụ thể để xây dựng website cụ thể và chi tiết.

Giai đoạn 3: Thiết kế giao diện, xây dựng các Module

Có được kết quả phân tích website cũng như kế hoạch, thời gian dự kiến chúng ta sẽ bắt tay vào xây dựng giao diện website

Khi giao diện website đã được hoàn tất và được duyệt bởi khách hàng thì lúc đó sẽ bắt đầu đi vào các xây dựng và phát triển website theo từng module chức năng.

Giai đoạn 4: Kiểm thử và bàn giao

Website đã thiết kế xong cần trải qua quá trình kiểm thử, test lỗi để hoàn thiện đúng theo bản thiết kế cũng như yêu cầu từ phía khách hàng trước khi tiến hành bàn giao website.

Giai đoạn 5: Bảo trì

Đây là giai đoạn khá quan trọng với website của bạn sau này, bởi website để hoạt động được ổn định thì nhất thiết phải có được sự bảo trì, update thường xuyên.

Chắc hẳn doanh nghiệp của bạn không thể khoanh tay nhìn các đối thủ của mình đang đổi mới công nghệ, đổi mới phương pháp quản lý, thậm chí đổi mới cả trong tư duy từng ngày, từng giờ. Hãy bắt tay vào kinh doanh tốt hơn với một thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp.

Với mức chi phí rất hợp lý, bạn đã có ngay 1 website bán hàng theo yêu cầu của riêng bạn giúp bạn có thể kinh doanh nhiều mặt hàng trên 1 trang web và bạn có thể đăng nhiều sản phẩm của bạn mà không bị giới hạn. Mọi hoạt động trên website đều được bạn quản lý và nắm giữ. Còn chần chờ gì nữa liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn những giải pháp thiết kế website bán hàng hiệu quả.

X

fditech.vn

Vui lòng để lại lời nhắn