Ưu thế khi sử dụng từ khóa dài trong SEO

Từ khóa dài hướng đến nhu cầu thực sự của khách hàng tìm kiếm

Các từ khóa dài thường tập trung vào đúng nhu cầu của người tìm kiếm – nhóm khách hàng tiềm năng thực sự. Do vậy, từ khóa dài có thể mang lại một lượng người truy cập chất lượng và tỉ lệ chuyển đổi khách hàng thành đơn hàng sẽ tăng dần theo độ dài của từ khóa.

VD:  Với mỗi nhấp chuột trên kết quả tìm kiếm vào từ khóa “tour du lịch thái lan” sẽ có  hiệu quả hơn từ khóa “du lịch”. Vì từ khóa du lịch khá chung chung không cụ thể.

Chính vì vậy lựa chọn từ khóa dài chính là cách  hướng mục tiêu đến khách hàng tiềm năng, từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tốt hơn.

Từ khóa dài có mức độ cạnh tranh thấp

Thường thì những từ khóa hot thì sẽ có mức độ cạnh tranh rất cao và nếu website của bạn là một website mới thì rất khó để cạnh tranh với những website đã có từ lâu. Đối với các website bán hàng trực tuyến, để giải quyết việc bán hàng thì chúng ta có cách khác dễ làm nhưng đỡ tốn sức lực hơn, đó là chọn chiến lược SEO tổng thể với nhiều từ khóa dài – long tail keywords. Đây là lựa chọn đúng đắn giúp giảm thiểu sự cạnh tranh, đưa website của bạn lên TOP đầu các công cụ tìm kiếm một cách nhanh chóng và bền vững.

Chi phí thấp

Đương nhiên với một từ khóa dài và ít cạnh tranh thì thời gian lên top nhanh hơn , và đương nhiên chi phí cũng thấp hơn. Hãy luôn nhớ rằng 70% nhu cầu tìm kiếm trên google là cho các từ khóa dài, các từ khóa ngắn chỉ chiếm 30% .

Chọn từ khóa dài có kiến trúc chặt chẽ hơn từ khóa ngắn.

Seo từ khóa dài không có nghĩa là không có cơi hội cho từ khóa ngắn. Kể cả trong trường hợp bạn phải seo một từ khóa ngắn thì bạn phải bắt đầu bằng những từ khóa dài trước. Tại sao ư? Tất cả các website xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm đều có một lượng lớn nội dung được index bởi google chứ không chỉ là một vài trang, điều này có nghĩa là nội dung càng nhiều và liên quan đến từ khóa đều đó càng có ý nghĩa với xếp hạng.

Từ khóa dài dễ dàng xếp hạng hơn từ khóa ngắn

Từ khóa càng cụ thể bao nhiêu thì website càng dễ xếp hạng được trên kết quả tìm kiếm với cụm từ đó. Những từ khóa mà cụ thể (có nghĩa là dài hơn các từ khóa thường) sẽ chi tiết và ít phổ biến hơn. Chúng chỉ là sự lựa chọn bổ sung cho các từ khóa chính khác và tập trung vào một niche.

Tuy nhiên, việc xếp hạng với các từ khóa dài thường dễ dàng hơn rất nhiều so với các từ khóa phổ biến khác. Thêm một lợi ích khi bạn tập trung vào tối ưu hóa từ khóa dài đó là: mặc dù những từ khóa này ít được nhiều người sử dụng tìm kiếm, nhưng khách truy cập tìm thấy website của bạn thường sẽ là những khách hang tiềm năng có khả năng rất cao là sẽ mua sản phẩm/dịch vụ trong website của bạn.

Trên đây là những ưu thế cơ bản của việc sử dụng các từ khóa dài trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng. 

Từ khóa : dịch vụ seo
Hỗ trợ trực tuyến