Vai trò của việc bảo mật trong thiết kế web

Tầm quan trọng của việc bảo mật thiết kế web

 Cho dù công ty đang sở hữu một thiết kế web bán hàng hay thiết kế web doanh nghiệp đẹp mắt, hoàn hảo, đầy đủ tính năng, hình ảnh sản phẩm trực quan...mang đến cho người dùng cảm giác thoải mái và dễ dàng kích thích hoạt động mua hàng. Nhưng nó lại có tính bảo mật cực kỳ yếu, thì website của bạn dễ dàng bị hacker tấn công.

Hậu quả là thông tin người dùng bị đánh mất, website bị xâm nhập và phá hoại. Không chỉ công ty có thể đánh mất một số tiền lớn mà còn làm ảnh hưởng đến uy tín công ty trong mắt khách hàng.

Nếu để hacker tấn công, website của bạn sẽ chịu thiệt hại nhiều về kinh tế và uy tín. Do vậy, chúng ta có thể tính bảo mật trong thiết kế web là cực kỳ cần thiết và quan trọng.

Đối với những thiết kế web mới thành lập chưa có gì hay những thiết kế web có tính chất giới thiệu sản phẩm không sợ bị mất cắp hay rò rỉ thông tin thì việc bảo mật cũng dễ hơn và được coi là ở mức thấp. Ở mức độ này thì chế độ bảo mật thấp chỉ ngăn chặn những thành phần hacker mới vào nghề, vì đơn giản những thiết kế website này thì các hacker tầm cỡ sẽ chẳng thèm nhòm ngó tới vì nó quá nhiều và chẳng mang lại lợi ích gì lại tốn thời gian.

Ở mức độ cao hơn là đối với các thiết kế web bán hàng thương mại điện tử, hay là những doanh nghiệp lớn thì việc bảo mật thiết kế web là cực kỳ quan trọng và đòi hỏi sự chuyên nghiệp. Hãy tưởng tượng những website bán hàng trực tuyến nếu không được xây dựng bảo mật cấp cao, thì khi bị hacker tấn công, điều gì sẽ xảy ra. Thông tin khách hàng, các giao dịch thanh toán qua mạng, các chương trình khuyến mãi...đều bị hacker xâm nhập và đánh cắp. Tất nhiên là hậu quả kinh tế và uy tín thương hiệu.

Việc quản trị của admin quản trị trang web là rất quan trọng. Đã có nhiều sai lầm của các admin trong việc bảo mật thiết kế website.

Ví dụ như đặt password khá đơn giản, việc này hacker có thể lợi dụng để đột nhập vào lấy cắp thông tin. Lời khuyên cho các admin là hãy đặt các mật khẩu có chứa kí tự đặc biệt, và hãy sử dụng quản lý password để việc nhớ những mật khẩu này dễ dàng hơn. Đối với thiết kế web bán hàng, bảo mật là cực kỳ quan trọng.

Hiên nay, trên thế giới những hacker đang hình thành nhóm hoạt động tinh vi để chiếm đoạt tài chính của các doanh nghiệp và đặc biệt là sai lầm không đáng có của các admin quản trị như : Các admin thường sơ xuất không xóa đi một số file như mysqldumper, gigdump, zip…là tên chính của website. Dựa vào file đó mà các hacker có thể xâm nhập vào trang quản trị, Ftp, Cpanel…dễ dàng hơn.

Việc sử dụng cùng 1 username và password chung cho tất cả các dịch vụ cũng dẫn đến việc dễ bị hack.

Sử dụng open source, souce share trên mạng vì sợ tốn tiền hoặc nguyên nhân nào đó mà chọn đại một open source nào đó đẹp đẹp trên mạng về dùng là một sai lầm lớn, các bạn có biết rằng chính source đó là mồi nhử của các hacker.

Như  vậy, khi bạn đang có ý định xây dựng một website, hãy chú ý đến tính bảo mật trong thiết kế web. Hãy sử dụng những dịch vụ thiết kế web từ những công ty thiết kế web có uy tín trên thị trường để có được những web có tính bảo mật cao, an toàn trong khi sử dụng để tránh các tình trạng thất thoát và xâm nhập của hacker khi vào website của bạn. 

Hỗ trợ trực tuyến