Xu hướng thiết kế web full màn hình trang chủ

Thiết kế website full màn hình trang chủ cũng là một trong những xu hướng thiết kế web phổ biến hiện nay. Với background phủ kín toàn bộ màn hình trang chủ,  tạo nên sự thu hút đặc biệt và ấn tượng tốt với khách hàng khi ghé thăm website của bạn. Nếu các bạn đang tìm kiếm một giao diện mới với những ý tưởng táo bạo cho thiết kế website của mình. Hãy thử tham khảo những mẫu web được thiết kế full màn hình trang chủ dưới đây của  chúng tôi.

Nghiên cứu chứng mình các hình ảnh lớn làm mọi người chú ý nhiều hơn. Một hình nền bao phủ toàn màn hình, bên trên là các văn bản và nút bấm được thiết kế làm nổi bật hơn sự chú ý của người dùng khi truy cập vào website hướng ánh mắt của người nhìn sẽ tập trung vào màn hình trang chủ.  Với tiêu chí ít chữ, nhiều hình ảnh dưới dạng bản to, đây cũng đang là một xu hướng thiết kế website đang được nhiều đơn vị trên thế giới áp dụng.

Thiết kế web full màn hình trang chủ cũng là một xu hướng thiết kế web nổi bật và được ưa thích trong năm 2017.  Tuy nhiên bạn cùng cần lưu ý một số vấn để sau nếu thiết kế web full màn hình

Những lưu ý khi thiết kế web full màn hình

=> Sử dụng ảnh chất lượng cao

Với background của website, yêu cầu đặt ra là sử dụng file có kích thước đủ lớn để hiển thị mượt mà trên màn hình trong khi không làm hạn chế thời gian load trang do dung lượng file quá nặng.  Lời khuyên đưa ra với kích thước ảnh nền cho các trang là 1250×800 hoặc bất kỳ kích thước nào cao hơn nhưng phải cùng tỷ lệ. 

=> Am hiểu về tương phản màu sắc

Nếu bức ảnh nền của bạn đã đủ tỏa sáng, bạn cũng đừng quên rằng nhiệm vụ của ảnh nền vẫn là làm nền và còn nhiều thành phần khác xuất hiện trên đó để người xem phải chú ý đến. Có một cách để đảm bảo phần còn lại của nội dung được hiển thị rõ ràng và dễ độc là sử dụng các màu sắc tương phản cho phần chữ và các nút bấm để chúng không bị nhấn chìm bởi background.

=> Sự cân bằng

Nếu fullscreen background chứa nhiều chi tiết nhỏ (như ảnh của một đám người, một bức ảnh phong cảnh thành phố, một nhóm các sản phẩm...) bạn sẽ muốn các nội dung bên trong bức ảnh và phần nội dung bên ngoài ảnh (navigation menu, chữ, ứng dụng, social media link và mọi thứ bạn có trên website) được cân bằng với nhau. Hãy bắt đầu bằng việc upload bức ảnh nền lên trước và sau đó mới đưa các thành phần khác của website lên lần lượt để kịp thời cân bằng một cách hài hòa tỷ lệ của chúng.

=> Kiểm tra khả năng hiển thị đa dạng

Không phải mọi khách truy cập website của bạn đều sử dụng chung một loại thiết bị hoặc chung một trình duyệt web. Là một chuyên gia thiết kế cũng như chủ của website, bạn chắc chắn sẽ muốn background toàn trang của mình sẽ hiển thị tốt nhất trên mọi điều kiện. Với các trình duyệt web, hãy kiểm tra khả năng hiển thị của background trên những trình duyệt phổ biến nhất như Chrome, Firefox vàIE. Thêm vào đó, bạn cũng cần kiểm tra khả năng hoạt động của nền website trên các thiết bị di động và máy tính bảng và đừng quên là cả màn hình máy tính để bàn thông thường. Việc kiểm tra này nhằm mục đích đánh giá khả năng hoạt động của background toàn trang trong mọi kích cỡ màn hình có thể.

Thiết kế web full màn hình yêu cầu cần có sự chính xác về kích thước, sử dụng JavaScript CSS đảm bảo rằng section xuất hiện đầu tiên sẽ khớp chính xác với kích thước của cửa sổ trình duyệt. Sau đó, một vài thao tác CSS có thể đặt các elements tại các vị trí tuyệt đối, kể cả khi của sổ bị thay đổi kích thước.

Ideas cho một thiết kế web full màn hình trang chủ với rất nhiều sự lựa chọn cho slideshows, lời giới thiệu, trình bày trang chủ...Họ sử dụng một gradeint tại phía dưới màn hình để làm cho tiêu đề ảnh và mô tả trở nên dễ đọc hơn.

SHN là một website do FDITECH thiết kế cũng được thiết kế full màn hình trang chủ làm nổi bật hơn sự chú ý của người dùng khi truy cập vào website.

Kết luận

Thiết kế web Full màn hình trang chủ là một xu hướng đang được ưa thích trong năm 2017.  Đây là một trong những cách hiệu quả để giới thiệu trang web của bạn đến với người dùng. Bạn có muốn mang đến sự khác biệt cho website của mình bằng một thiết kế web full màn hình trang chủ? Hãy để lại yêu cầu cho chúng tôi và chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn. 

Hỗ trợ trực tuyến