Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế website là gì?

Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế website

Màu Đỏ

Từ xưa đến nay, màu đỏ vẫn luôn là sắc màu tượng trưng cho quyền lực và sức mạnh. Có lẽ vậy mà màu đỏ được sử dụng phổ biến ở khắp mọi nơi. Theo quan niệm của Phương Đông, đây còn là màu tượng trưng cho hạnh phúc và sự đầy đủ. Chính vì vậy, màu đỏ thường xuất hiện trong các cung điện, các vật dụng hàng ngày của họ.

Những người thích màu đỏ thường là người có cá tính, quyết đoán, mạnh mẽ và có quyền lực. Màu đỏ không phải tượng trưng cho các ác, cái xấu, nhưng nó luôn khiến người khác có cảm giác sợ sệt, chung bước. Nó làm cho người nhìn cảm thấy nóng, cảm thấy khát khao nhưng luôn phải đề phòng và cẩn thận khi bước tới.

Màu Hồng

Màu hồng có ý nghĩa màu sắc trong thiết kế website tượng trưng cho tình yêu và sự lãng mạn. Mọi thứ mang màu hồng đều rất đẹp, và rất đặc biệt. Trong cuộc sống hiện đại như ngày nay, sắc màu này không chỉ dành cho phái đẹp mà phái mạnh cũng có thể sử dụng.

Màu hồng luôn mang lại sự huyền ảo, nhẹ nhàng và bồng bềnh…

Màu Vàng

Ý nghĩa của màu vàng trong thiết kế website tượng trưng sự quý phái và sang trọng. Nó mang tới cảm giác khám phá và tràn đầy hy vọng cho bạn. Cũng giống như những bông hướng dương, sự rực rỡ của nó biển hiện cho sự sống, tràn đầy khí lực.

Màu vàng lấp lánh dưới ảnh mặt trời sẽ cho bạn một tinh thần lạc quan vô cùng tuyệt vời, nó thể hiện sự hạnh phúc cũng giống những tia nắng ấm áp của mặt trời. Trong thiết kế website, nó sẽ mang lại điểm nhấn tập trung, sức sống mãnh liệt…

Những người yêu thích màu vàng thường là những người nhạy cảm, thông minh, thích khám phá và đầy nhiệt huyết.

Màu Xanh

Xanh là cây một màu sắc không xuất hiện nhiều trong cuộc sống nhưng có mặt ở khắp nơi trong thiên nhiên. Nó có ý nghĩa đặc biệt tượng trưng cho sự sống và vận động. Tuy nhiên, nhiều người không thích sắc màu này, bởi khi nhìn vào nó, người ta có cảm giác quá bình yên, khiến người ta phải suy nghĩ, phải vận động…

Gam màu này rất hợp cho những loại website liên quan tới sự sống, môi trường và trách nhiệm của cộng đồng. Nó sẽ tượng trưng cho niềm hy vọng về một thế giới thật xanh, thật tươi và thật dịu êm.

Màu Xanh dương

Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế website của màu xanh dương biểu hiện cho những gì nhẹ nhàng và hòa bình nhất. Không phải ngẫu nhiên mà màu xanh da trời xuất hiện trong các lá cờ ở các nước Phương Tây. Nó có ý nghĩa là biểu tượng cho tình hữu nghị, cho hòa bình.

Những người thích màu xanh dương thường là người có tính cách dễ gần, ôn hòa. Tuy nhiên, đôi khi nó gây ra cảm giác chán mắt cho người xem.

Trong thiết kế website, nó phù hợp với những trang về cộng đồng, mạng xã hội…

Màu Tím

Màu tím được kết hợp hài hòa giữa sự nhẽ nhàng và mạnh mẽ nên nó tượng trưng cho sự thanh lịch, đan xen huyền bí. Có thể nói, nó là màu sắc khá “dễ dàng”, phù hợp cho mọi người, mọi hoàn cảnh. Sắc màu này không làm người ta cảm thấy quá mệt mỏi và quá nhàm chán. Do vậy, màu tím được khá nhiều người yêu thích.

Trong ý nghĩa màu sắc trong thiết kế website, màu tím mang lại sức lối cuốn vô cùng sáng tạo và lãng mạn. Đồng thời tăng thêm sự tính tính tinh tế cho trang web của của bạn.

Màu Trắng

Màu trắng được xem là màu truyền thống, bởi dường như mọi vật đều bắt đầu từ sắc màu này. Cũng bởi thế, nó có ý nghĩa màu sắc trong thiết kế website, tượng trưng cho sự trong sáng, giản dị và tinh khiết. Màu trắng luôn mang lại cho người khác sự thiện cảm dù nó xuất hiện ở bất cứ nơi đâu.

Thế nhưng, cũng vì thế nó hay tạo ra cảm giác cô độc và thất bại bởi nó là màu quá đơn giản. Trong thiết kế website, nó chỉ phù hợp với những trang web có bố cục đơn giản, ít nội dung, dễ nhìn…

Màu đen

Màu đen trong ý nghĩa màu sắc trong thiết kế website, đây là màu luôn mang lại sự huyền bí nhưng vô cùng sang trọng. Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta vẫn luôn thấy, màu đen luôn có sức hấp dẫn và lôi cuốn vô cùng bí ẩn. Sắc màu này có khả năng che lấp được mọi cái không tốt của con người. Cùng vì thế, nó còn tượng trưng cho cái ác, cho các thế lực đen tối xấu xa. Nếu chúng ta coi cuộc sống này là một bộ phim, thì màu đen chính là nhân vật phản diện. Nhưng khi ngắm nhìn nó, người ta có cảm giác vừa sợ, vừa bị kích thích trí tò mò.

Màu Nâu

Là màu duy nhất trong bảng màu mang tính tao nhã trong thiên nhiên, màu nâu mang lại cảm giác thoải mái và hòa bình cho người xem.  Những sắc độ khác nhau, sẽ tạo ra những thiết kế hoàn toàn khác nhau.

Hiểu được ý nghĩa màu sắc trong thiết kế website sẽ giúp bạn chọn được sắc màu ưng ý và phù hợp với trang web của mình nhất.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu hơn!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ FDI 

Địa chỉ:  Số 9B, Tòa nhà BigTower, 18 Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Chuyên viên tư vấn: 0433.838.999

X

fditech.vn

Vui lòng để lại lời nhắn